TIN TÀI TRỢ.

Mất có 1 tiếng làm chanh muối mà dùng được cả năm, quá lợi luôn ấy chứ!

  • 28K Lượt chia sẻ
  • 496K Lượt đọc
  • 44 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 115 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gauna Xem bài viết
    Mình ngâm chanh vàng với muối nè, thơm cực kì và ko bị đắng. Nhưng cũng hơi lâu.
    Túm lại cứ xếp quả chanh vào lọ, đổ nước muối mặn vào ngâm thôi. Hình như là 1 lít muối thì cho 250gr muối. Quả chanh thì cắt vát ở phía cuống cho nó hơi lẹm vào phần thịt cho dễ thấm muối. Để vậy thì 3 tháng sau nước muối chuyển màu nâu vàng sậm, sánh và rất thơm. Chanh cũng thơm hơn cả chanh ngoài tiệm.
    Bạn mình làm với chanh xanh cũng y như vậy, ko bị đắng tí nào cả. Chắc là do ngâm lâu.
    1 lít nước 250gr muối vs bao nhiêu chanh nữa mn ơi.cho công thức đi ạ

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 28 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #22
    Đúng là ngâm chanh muối mà làm theo cách này thì mất hết tác dụng tốt của quả chanh roài
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,745 Bài viết

    • 31,092 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LinhLe123456 Xem bài viết
    1 lít nước 250gr muối vs bao nhiêu chanh nữa mn ơi.cho công thức đi ạ
    Mình ngâm khoảng 1kg chanh thì phải. Hoặc miễn sao nước muối ngập hết chanh là được. Nhớ lấy cái đĩa sứ dằn chanh xuống cho nó khỏi nổi lên nhé bạn. Cách này ngâm cũng lâu mới ăn được nhưng mà thơm lắm vì tinh dầu vỏ chanh nó ko mất đi đâu cả.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 115 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gauna Xem bài viết
    Mình ngâm khoảng 1kg chanh thì phải. Hoặc miễn sao nước muối ngập hết chanh là được. Nhớ lấy cái đĩa sứ dằn chanh xuống cho nó khỏi nổi lên nhé bạn. Cách này ngâm cũng lâu mới ăn được nhưng mà thơm lắm vì tinh dầu vỏ chanh nó ko mất đi đâu cả.
    Thanks mn nhe
    • Avatar của MeVuMao
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #25
    Chanh rửa sạch, đun sôi nước thả chanh vào chần qua. phơi khoảng 1,2 nắng ( quả chanh bắt đầu quắt lại) Đun nước muối ( 1kg chanh 100- 120g muối) để thật nguội. Chanh rửa lại bằng nước muối loãng (tớ dùng nước lavi để pha), để chanh thật ráo nước ( muốn nhanh thì lau khô bằng khăn sạch. Rồi, cho chanh vào muối như trên. Mn lưu ý, nếu muối khi chanh còn ướt nước lọ chanh sẽ bị mốc đen , kh sd được.
    • 140 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #26
    Mùa này chanh đang rẻ, mai làm thôi. Cám ơn cả nhà nghen
    Glucosamine 1500 mg -180v ( Blackmores) . LH 0126 7008767
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #27
    oánh dấu
    • Avatar của Bontyna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 15 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meoluoighe Xem bài viết
    cách làm chanh muối này chỉ để bán hàng cho đẹp, còn hết chất rùi, chẳng có tác dụng hết, chanh ngâm ngta lấy tính dầu chữa ho chứ đằng này bỏ hết tinh dầu ở vỏ đi còn có tác dụng j . lại ngâm phèn chua nữa ngày nữa thì chanh biến chất. Chanh nên ngâm đường phèn và mật ong là tốt nhất các mẹ, các chị ơi
    Troi ah! Day la ngta huong dan cach lam chanh muoi, khac voi chanh ngam duong phen, mật ong trị ho bạn ah! 2 loai đó chã lien quan j
    • 21 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #29
    Cái này chữa được bệnh ho cho trẻ em phải ko vậy?
    Mẹ tôi bánLò nướng bánh - Bố tôi bán Bếp công nghiệp - Còn tôi bán tủ trưng bày bánh.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #30
    hấp dẫn quá. mình cũng đang muốn thử làm chanh muối đây.
    • 8 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #31
    Bạn phải cho thêm muối nhé. Mình ngâm để hơn một năm rồi. Ngon lắm.
    • Avatar của xanhle
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #32
    Mình ngâm 1 lớp chanh 1 lớp muối, lúc đầu quả chanh sẽ bị teo lại, khoảng 3 tháng khi nước muối ra quả chanh lại căng tròn, ruột chanh trong rất thơm ngon. Không cần cho thêm 1 chút nuớc nào đâu ah, mỗi tội thời gian ngâm chanh lâu, khi nào lấy đũa xin lủng dc chanh thì mới ăn được.
    • 63 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #33
    oánh dấu lại ngay. cảm ơn chủ thớt ạ ^^
    • 54 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #34
    dạo này chanh có 10k/1kg chắc em cũng mua kg về làm thử mới đc
    • 44 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #35
    Chanh mua ngoài chợ về rồi rửa sạch thôi hả c. Kong có chà đâu phải kong chị?
    comment by WTT mobile view
    • 44 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #36
    Mua chanh về chỉ rửa sạch rồi chần chứ kong chà đâu hả c?
    comment by WTT mobile view
    • Avatar của vutx3713
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #37
    Sảng khoái, tươi ngọt, đậm đà với Nước Chanh muối tươi Thật dưỡng. Pha nóng hay lạnh với đá tuỳ dùng.
    Nguyên liệu: chanh giấy tươi trồng tại vùng đất phù Sa cổ Long An, chanh tươi chín cây được tuyển lựa kỹ rồi
    đưa vào chế biến ngay tại nhà máy đặt trong vùng chuyên canh, muối sạch Đề ghi kết tinh bằng công nghệ nhà kính, đường mía, đều được tuyển lựa kỹ lưỡng, với công thức độc đáo, không chất bảo quản, phẩm màu, hoá chất
    Dùng thực mới biết là Thật...hehe
    60k/hộp 500g--- 96k/hộp 1kg
    Đại diện phân phối toàn Miền bắc: Little Organic Home
    0936.123.169
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #38
    bạn ơi! cho mình hỏi. hix, mình chà vỏ chanh cho hết tinh dầu (chà với muối hạt như bài bày ấy) chà hoài mà chanh vẫn cứ xanh y như lúc đầu, tinh dầu thì có ra ướt muối (nhưng muối thì không có màu xanh giống trong bài). nhìn quả chanh bài chà thấy hết vỏ xanh, không biết là chà kiểu gì, chà đến nổi quả chanh mềm nhũn ra mà vỏ vẫn vậy ak.
    Thấy theo cách bạn làm thì không cần chà vỏ phải không, bạn đã làm rồi nên cho mình hỏi là chanh có bị đắng không vậy.!!
    Cảm ơn bạn nha!!
    • Avatar của dungxumi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 178 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #39
    Nước chanh muối uống rất tốt cho sức khỏe
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gauna Xem bài viết
    Mình ngâm chanh vàng với muối nè, thơm cực kì và ko bị đắng. Nhưng cũng hơi lâu.
    Túm lại cứ xếp quả chanh vào lọ, đổ nước muối mặn vào ngâm thôi. Hình như là 1 lít muối thì cho 250gr muối. Quả chanh thì cắt vát ở phía cuống cho nó hơi lẹm vào phần thịt cho dễ thấm muối. Để vậy thì 3 tháng sau nước muối chuyển màu nâu vàng sậm, sánh và rất thơm. Chanh cũng thơm hơn cả chanh ngoài tiệm.
    Bạn mình làm với chanh xanh cũng y như vậy, ko bị đắng tí nào cả. Chắc là do ngâm lâu.
    Chị ơi chị hướng dẫn cách làm cụ thể em làm theo với ạ
    comment by WTT mobile view