TIN TÀI TRỢ.

Mất có 1 tiếng làm chanh muối mà dùng được cả năm, quá lợi luôn ấy chứ!

  • 28K Lượt chia sẻ
  • 496K Lượt đọc
  • 44 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Thy_Du
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 556 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #1
    Cách làm chanh muối ở bài này khá kĩ và chi tiết, mình tình cờ đi lòng vòng tìm được, mẹ nào thích uống chanh muối giải nhiệt ngày nóng thì làm rồi dùng dần từ bây giờ nhé, vì chanh muối để được khá là lâu đó Nguyên liệu :
    - 1 kg chanh tươi (nên chọn những quả chanh vỏ mỏng, bóng láng vỏ có màu vàng nhạt là chanh già)
    - 1 kg muối
    - 1.5 lít nước ngâm chanh muối
    - Một lượng phèn chua vừa phải.
    - 1 lọ thủy tinh lớn
    - 1 miếng gài giữ chanh

    Chi tiết các bước làm chanh muối :
    - Chanh tươi sau khi mua về, đổ ra rổ nhỏ chà với một chút muối hạt to cho vỏ chanh ra bớt tinh dầu và dễ ngấm muối cũng như bớt đắng khi muối chanh (nhớ đeo găng tay làm cho kĩ các bạn nhé, lớp tinh dầu bên ngoài được chà ra ngoài giúp chanh muối đỡ đắng)
    chanh

    - Sau khi chà chanh xong thì rửa lại với nước sạch nhiều lần.
    chanhg

    - Bạn lấy 2 thìa cafe phèn chua pha với 1 lít nước và 1 thìa súp muối hạt, sau đó đun sôi nước lên, thả chanh vào chần qua rồi vớt ra ngay.
    - Phèn chua sẽ giúp chanh có màu trắng và vỏ chanh khi muối xong sẽ giòn, không bở.
    chanj

    - Ngâm chanh trong nước phèn chua nguội nửa ngày, vớt ra để ráo
    chankk

    10606349_802283643151443_4085832470841948754_n

    - Nấu 1 lít nước với phần muối còn lại lọc cho hết bọt đen, để nguội, lọc hết cặn muối..
    - Bạn hãy thử độ mặn của muối bằng cách thả vài hạt cơm vào nước muối, nếu cơm chìm là còn nhạt, hạt cơm nổi lên thì mới đạt yêu cầu về độ mặn.
    chanhmuo1

    - Chờ nước muối nguội đổ ngập lên chanh. Dùng que tre gài chanh chìm xuống nước muối chanh để chanh không bị váng và hỏng, khoảng 1 tháng sau là dùng được.
    chanhmuoi

    Nguồn: vaobepcungban

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của lalabebe
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    nghĩ mà đã thèm chảy nước miếng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Thy_Du
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 556 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lalabebe Xem bài viết
    nghĩ mà đã thèm chảy nước miếng
    11.%20Chanh%20mu%E1%BB%91i

    :">
    • 99 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    hix.Hồi trước ham hố nghe theo nhỏ hàng xóm kiu chanh phơi nắng mấy ngày cho teo ui ngâm muối vậy nhỉ.Kết quả chanh teo lại vì héo, 1 tháng sau chanh muối đắng lè, vỏ thì vẫn xanh. Giờ đã hiểu
    • 49 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #5
    hahaha............mình cũng bị vậy và rút kinh nghiệm từ đ1o kg làm chanh muối nữa mà đổi sang làm trứng muối...khỏi bị teo..haha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 68 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #6
    chủ nhật e làm mới đc
    xã nhà e thích uống chanh muối lắm ý
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của monbee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    cái này làm bằng chanh giấy hay chanh bình thường vây ?
    • Avatar của vthanhkt
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 636 Bài viết

    • 443 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Mẹ ơi mình pha nước phèn chua nguội để ngâm chanh nửa ngày tỉ lệ thế nào ạ?
    NMADĐP - NMQTABT
    • 800 Bài viết

    • 508 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    anh xã em cũng thích món này lắm nhưng mấy lần em làm muối toàn bị hỏng chanh cứ mặn mà đắng đắng sao ý.
    mà nấu nước muối ko vậy hả ta ko cho thêm chút đường sao?
    • 26 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    lót dép!
    • 10 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #11
    cách làm chanh muối này chỉ để bán hàng cho đẹp, còn hết chất rùi, chẳng có tác dụng hết, chanh ngâm ngta lấy tính dầu chữa ho chứ đằng này bỏ hết tinh dầu ở vỏ đi còn có tác dụng j . lại ngâm phèn chua nữa ngày nữa thì chanh biến chất. Chanh nên ngâm đường phèn và mật ong là tốt nhất các mẹ, các chị ơi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của LovePlum
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 14 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Đánh dấu
    Chuyên làm mái tôn, mái nhựa thông minh giá hạt giẻ tại Hà Nội!
    • Avatar của cynkul
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 274 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    hihi.. mình bị thích chanh ngâm ý, nhưng k hiểu sao ngâm hẳn chanh đào mà sau nó đen xì.. uống lại hơi bị đắng đắng mặc dù ngâm bao nhiêu mật ong với đường..
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 338 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #14
    Mình ngâm chanh đào với mật ong cũng bị đen đen, nhẫn nhẫn. Nhưng k sao, uống vẫn tốt. Có chất là đc rồi. Tinh dầu chanh nó ra nên bị đắng đấy. Muốn hết đen thì phơi nắng hũ chanh ngâm sẽ trong.
    • 25 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #15
    mùa hè này lại có món mới rồi đây
    • 11 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #16
    Mình đã làm thử chanh muối, nhưng bị váng bọt nổi lên, nhưng bù lại mùi rất thơm. Cho mình hỏi váng bọt nổi lên có sao không? Làm thế nào để váng không nổi lên nữa?
    • Avatar của Lemai09
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 60 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #17
    Tự nhiên thèm ly chanh muối, chắc kiếm ly uống ngay và luôn quá.
    • 260 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #18
    mùa hè được cốc chanh muối thì còn gì bằng >0<
    làm ở nhà ăn nên không quan trọng chuyện mẫu mã lắm, chỉ cần ngon với đủ chất là được.

    Để em làm thử mà không cho phèn chua xem sao ~

    Cám ơn chị nha ~~
    • Avatar của Lemon342
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 18 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thaothao9535 Xem bài viết
    hix.Hồi trước ham hố nghe theo nhỏ hàng xóm kiu chanh phơi nắng mấy ngày cho teo ui ngâm muối vậy nhỉ.Kết quả chanh teo lại vì héo, 1 tháng sau chanh muối đắng lè, vỏ thì vẫn xanh. Giờ đã hiểu
    Hehe, vậy cái chị hàng xóm kia đã làm lần nào chưa mà chỉ lại chị cách đó vậy.
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,743 Bài viết

    • 31,076 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Mình ngâm chanh vàng với muối nè, thơm cực kì và ko bị đắng. Nhưng cũng hơi lâu.
    Túm lại cứ xếp quả chanh vào lọ, đổ nước muối mặn vào ngâm thôi. Hình như là 1 lít muối thì cho 250gr muối. Quả chanh thì cắt vát ở phía cuống cho nó hơi lẹm vào phần thịt cho dễ thấm muối. Để vậy thì 3 tháng sau nước muối chuyển màu nâu vàng sậm, sánh và rất thơm. Chanh cũng thơm hơn cả chanh ngoài tiệm.
    Bạn mình làm với chanh xanh cũng y như vậy, ko bị đắng tí nào cả. Chắc là do ngâm lâu.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3