TIN TÀI TRỢ.

Mách mẹ công thức làm bánh bao Pikachu kiểu Hàn Quốc cho bé - nhân sô cô la ngon bá đạo

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 538 Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Anh_T
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 14 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,

    Hôm nọ em lên mạng tìm vài công thức hay hay về làm thử cho cả nhà thì tìm được cách làm bánh bao nhân sô cô la Pikachu cho bé siêu dễ thương á, các mẹ thử nhé

    Công thức phía dưới ^^



    Nguyên liệu:

    Phần bột:
    180g bột All-purpose flour (các mẹ có thể dùng loại bột mỳ Ngọc Lan ở Việt Nam nhé)
    15g đường
    2g muối
    4g bột nở
    4g men khô
    15g dầu thực vật
    110g nước ấm
    Màu phẩm

    Phần nhân sô cô la: (Mẹ nào không thích sô cô la em nghĩ cứ sáng tạo lấy nhân bánh bao kim sa trứng muối mà làm là ổn)
    180g sữa
    60g kem tươi (heavy cream)
    35g sữa đặc
    50g đường
    30g sô cô la đen
    15g bột ca cao

    Cụ tỉ làm thế nào các mẹ xem video nhé

    Bắt đầu với phần nhân sô cô la:
    - Trộn sữa, kem tươi, sữa đặc và đường trong 1 chảo nhỏ và đun vừa sôi tới
    - Khi vừa sôi tới hạ nhiệt độ vừa và đun tới khi hỗn hợp đặc dần lại.
    - Hạ tiếp nhiệt độ và cho bột cacao, sau đó thêm sô cô la đen và trộn đều liên tục để không bị dính nồi
    - Hỗn hợp quánh lại thì chia làm 4 phần cho vào tủ lạnh (mỗi phần khoảng 40-50g bọc trong nilon)

    Phần bột:
    - Trồn đều bột mỳ, đường, muối, bột nở và men khô vào tô. Thêm nước ấm và trộn đều hỗn hợp
    (ban đầu có thể dùng thìa cho nước ngấm vào bột, sau đó các mẹ dùng tay trộn bột cho đều nhé)
    - Trộn tới khi bột dẻo (xem video)
    - Thêm dần dầu thực vật vào bột trong lúc trộn bột và knead bột.
    - Khi xong phần trộn bột thì trộn phẩm màu vào (các mẹ mua loại vẫn hay dùng cho macaron ý em nghĩ là ổn). Tiếp tục lăn viên bột cho màu đều.
    (lấy 1 phần nhỏ ra thêm các màu đỏ, đen cho phù hợp để lát làm trang trí pikachu).
    - Đợi bột nở.
    - Sau đó tách riêng 1 phần bột 15g (màu vàng ra). Phần còn lại chia làm 4. lăn thành viên tròn đợi bột nở tiếp (khoảng 15 phút)

    Tạo hình
    Lưu ý khi đưa viên sô cô la vào bên trong vỏ bột, sử dụng 1 túi nilon nhỏ hoặc giấy nilon để đưa vào vì sô cô la gặp nhiệt độ tay sẽ chảy đấy các mẹ ạ. Làm xong 4 viên như vậy lại để sang 1 bên cho bột nghỉ để làm phần mắt và tai (trong video) Lưu ý để lớp bột dính hơn các mẹ cho 1 ít nước lên bề mặt viên bột nhé
    Sau khi tạo hình xong lại để bột nghỉ và nở thêm khoảng 1 tiếng nữa để bột nở gấp đôi. Sau đó đưa lên vỉ hấp khoảng 15 phút là được.

    Chúc các mẹ thành công.

    P/S: Hóng sản phẩm thơm ngon của cả nhà ^^

    Xem thêm:
    Cách làm bánh sữa chiên thơm ngon giòn rụn ngày đông
    Cách làm bánh bông lan bằng chảo (không cần lò nướng)
    Cách làm bánh mỳ Ốc nhân sô cô la ngọt ngào (ai cũng làm được ^^)
    Bếp nhà Tôi - Bếp của Bạn: www.facebook.com/MyYourKitchen
    Chia sẻ niềm vui bánh trái và công thức nấu nướng
    Tư vấn du học Phần Lan: www.studyinfinland.info
    Facebook: www.facebook.com/studyinfinland.info

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT