TIN TÀI TRỢ.

Làm tương đậu nành thơm ngon bằng men ngọt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.19K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #1
    Thường người ta Ủ tương bằng mốc aspergillys oryzae nhưng mốc này có màu vàng hoa cau giống loại aspergillys plavus (gây ung thư) khó phân biệt bằng mắt thường. Do đó tôi đã dùng men ngọt bạc liêu để ủ tương thành phẩm thơm ngon không kém .(tôi đã làm cách này cách đây 15 năm)
    Này chia sẻ với các bạn để thử làm cho gia đình dùng nhé.


  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 44 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Mình cảm ơn mẹ chia sẻ. Mạng yếu mình chưa xem được hết nhưng mà mình thấy món này ngon lắm.
    • 120 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #3
    món này mình kho thịt cá là số 1 luôn
    • 246 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #4
    Có phải người Nhật hay áp dụng món này trong ăn uống để trẻ và đẹp dài lâu?
    • 198 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #5
    vịt kho tương hột là số 1 rồi
    • 99 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #6
    Thấy mẹ làm cực quá mà nhớ không nhầm đậu thành sẽ có mùi hơi thối nhỉ.
    • 38 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Men ngọt bạc liêu đó mua ở đâu mom
    • 38 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Nghe tiếng phát thanh ai là triệu phú kk
    • 324 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #9
    TƯƠNG lên men xong thơm giống bơ đậu phụng à
    • 167 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #10
    Chào mẹ, bột mì có tác dụng gì trong hũ tương vậy mẹ? Mình thấy có nhiều nơi làm bằng bột gạo.
    • 336 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #11
    Đúng món lâu nay cháu kiếm đó cô ơi không ngờ cách làm cực vậy ạ
    • 446 Bài viết

    • 85 Được cảm ơn

    #12
    Làm xong ăn Vu Lan là vừa rồi, các cụ nhà mình cũng thích. Tương còn nguyên hạt, hạt màu nâu nhạt nhìn bắt mắt, có độ sánh, vị vừa mặn ngọt thơm ngon.
    • 655 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #13
    Ở Nhật là tương Miso dùng nấu món súp Miso, lẩu, mì, dùng chấm với rau củ, món nướng…
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #14
    anhquanle36! quá trình lên men hạt đậu nành và nước đậu nó có mùi thơm hơi nồng, không có mùi thối.
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #15
    lamlam6! dùng bột mỳ phủ lên đậu để giảm độ ẩm của đậu giúp cho men phát triển tốt hơn, và bột mỳ cũng được tham gia trong quá trình lên men làm cho tương ngọt hơn
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #16
    Mecubo8x! con hỏi cô đợt trước phải không, không cực đâu vì dồn vô một video nên con thấy vậy chứ các công đoạn nó rải ra nhiều ngày kéo dài trong tháng tổng hợp thành video trên, cô cũng đấu tranh lắm mới lên video này vì sợ nhiệu người ngại khó. Con thích thì hãy làm thử 1/2hg đậu thôi nếu còn nắng nhé! chúc con thành công
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 113 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #17
    Tương này khác với xì dầu mình hay ăn đúng ko nhỉ
    • 207 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #18
    Mình cũng tò mò thành phẩm như thế nào
    • 336 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #19
    Con cám ơn cô nhiều lắm! Thấy cô kì công rang hạt ủ hạt để có được món ngon cũng đáng lắm đó cô Tuyet ơi
    chắc chắn sẽ ngon hơn ngoài hàng cô ạ
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lephuongthanhnga Xem bài viết
    Mình cũng tò mò thành phẩm như thế nào
    Giá các bạn ở gần thì đến thử các sản phẩm cô đã làm .