Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Làm trà chanh hoa đậu biếc theo cách của riêng mình

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.01K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 148 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #1
    Trà có lẽ là món thức uống mình cảm thấy thú vị nhất, dạo gần đây mình thích và tìm hiểu về trà hoa đậu biếc. Diễn đàn nhiều mẹ làm xôi, làm bánh và cả uống trà với hoa đậu biếc chắc cũng biết những bông hoa tím xinh xinh này.

    Mình thích ngắm trà hoa đậu biếc tan ra trong nước khoảng 70 độ, và uống nóng hay lạnh đều được, mặc dù vị không quá ngọt ngào "như rót mật vào tai", không quá thom tho như các thức uống khác nhưng lại rất lành mạnh.

    PrqF7dj9kzSG0vTReO8Fks1Ne3vTI7QeYPIX3xai5fhzADnD5CsBWaf315GN8NWHJ8wAPsbK5QQrvIYCDUa6HJ3glyGEBw
    Trong hoa đậu biếc có chứa blue-proanthocyanidin - một chất chống oxy hóa mạnh, kèm theo các flavonoid được tìm thấy cùng nên hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt cũng như cải thiện thị lực sáng khỏe hơn. Đồng thời, hoa đậu biếc còn làm giảm nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa da sớm nên giúp tăng độ đàn hồi cũng như bổ sung collagen cho làn da trẻ khỏe. Video minh họa: Internet.

    Một điều thú vị mình muốn kể cho mọi người đó là mình muốn thay đổi màu sắc của món trà mình đang uống này, như mình nói dù uống nóng hay lạnh đều rất ngon, mình vắt chanh vào trà và thưởng thức món uống dịu nhẹ này.

    Cách mình uống nóng: Với một vài giọt chanh thôi để thay đổi màu sắc và hương vị diệu kì, thú vị chưa

    6zzIXniDjzk3BksXYHey-X8c3W9elFMlys_6f0RZYLEeP8poMC1ZZyJhWTHVH8ciefYKEf_5joLr9LU7IUFt3FcTeYReUg
    Video minh họa: Internet.

    Cách mình uống lạnh: Đông đá một lát chanh, một lá bạc hà nhỏ và một ít nước có gas (nước tăng lực) tùy ý thả vào ly trà đậu biếc và cảm nhận hương vị thật đã và mát lạnh nhé . Chúc mọi người thưởng thức trà ngon theo cách mà mình muốn.

    P7ZkMSkwtmkZrq_4nNh_FJpTD2_2yNOeY0K0R7SAFJQLzYAZP2G-UsbwwB-ny1OplMF9Rg4nTuivVOhOmBeGjzNcOctWoA
    Video minh họa: Internet.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 215 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #2
    Mình làm bánh mà bất ngờ vì ko nghĩ đậu biếc đổi màu dữ quá. mà chưa uống kiểu này ko chua à cô gái?
    • 96 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #3
    Từ màu xanh chuyển sang màu tím à bếp?
    • 174 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #4
    Cho chanh sợ nó chua như hoa bụp giấm héng? Món này làm xôi ăn là số 1
    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #5
    Em có nghe nói về hoa này nhưng ko biết có nhiều chất tốt đến vậy đó c
    • 206 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #6
    Uống nóng ngon hơn nhiều, thêm đường phèn hay mật ong vừa miệng là rất ngon
    • 90 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #7
    Cây này dễ trồng mà hình như bà con mình ít ai xài còn nghĩ là cây dại bỏ đi, thế giới biết đến hoa này lâu lắc luôn
    • 148 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #8
    Dạ hihi thêm chanh hoa đậu biếc sẽ đổi tím như lá cẩm. Nếu một số mẹ làm bánh còn nghĩ là thanh long đó m.n
    • 148 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #9
    Dạ cũng ít ng biết và sử dụng hàng ngày lắm, còn chất tạo màu lại mua nhiều vì nhanh và tiện. Nếu biết cách dùng món này sẽ rất ngon

    WW_grooDpBYEuVm6iXe9fXfpDKnGtEnIBEGTCCBcrJbDVhS0u4I-neCQyqR2TRuHseL32J0OEMaFEUTCgPAvaTnXAbne

    đây là xôi hoặc nấu chè hay pha bột bánh đều hấp dẫn luôn.