TIN TÀI TRỢ.

Làm thịt bò khô dễ dàng, chất lượng, không cần lò nướng

  • 15 Lượt chia sẻ
  • 141K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của ailien_282
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 47 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #1
    Mình thích ăn thịt bò khô nên hôm nay chia sẻ cách làm cho các mẹ này.
    Nguyên liệu gồm thịt bò thăn, sả, tỏi, gừng, ngũ vị hương, ớt bột cay, gia vị, đường.

    B1: Sau khi rửa sạch và để ráo thịt bò, các mẹ thái thành từng lát mỏng to bản <thái dọc thớ hé các mẹ, chú ý để sau không bị vụn>.

    B2: Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 - 10 tiếng) cho ngấm.

    B3: Kho thịt bò ở lửa vừa và mở vung nồi trong khi kho để nước bay hơi được nhanh hơn.

    B4: Các mẹ cần kho đến khi nước cạn hoàn toàn là được.Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm.

    B5​: Sau đó, xé thịt thành từng sợi nhỏ. Cho thịt bò vào chảo đế dày rồi rang ở lửa nhỏ đến khi đạt được độ khô mà bạn muốn.


    cach-lam-thit-bo-kho-09
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 233 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #2
    giống làm dăm bông cho bé quá
    • 12 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ nó ơi kho là phải cho nước vào đun cạn hả mẹ nó.hôm trước em làm không cho nước cứ thế đun thôi thịt hơi bị mềm mà k thấy cay cứ bị đen đen ý ạ
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    thịt tự ra nước mà chị... ko cho nước mà thit da bị mềm rùi... cho thêm nữa chắc sẽ mềm tơi luôn ạ em thì ko đun cạn nước ạ sợ thịt mềm quá, thấy thịt chín là bỏ ra thui
    Hãng Phim Trẻ
    SĐT: 39107065
    Wesite: https://www.hangphimtre.vn/
    • Avatar của MiXu_Xu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Em cũng thích ăn khô bò lắm. Oánh dấu để khi nào làm ăn. ^.^
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Cái này các mẹ có thể luộc thịt bò trước rồi lấy nước vừa luộc lọc lại lấy nước trong làm cốt (chú ý luộc cho thịt săn lại) cắt sợi rồi tẩm ướp sao theo khẩu vị của nhà rồi kho với nước cốt lúc nãy nhưng it nước cốt thôi cho nước cạn lại sẽ kg bị vụn (lưu ý trong quá trình kho kg dc đảo nồi nhé các mẹ) rồi đem đợi nó nguội đập ra dẹp dẹp nhắc chảo lên rang là có 1 chảo khô bò bá cháy bồ chét
    • 90 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #7
    Ngon. E cũng oánh dấu
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Làm sao cắt được miếng chanh như trong hình?
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Dùng dao mà để phần cắt khoai tây hình sóng đúng ko nbỉ
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    nó có dụng cụ cắt đó bạn.
    • Avatar của liuba07
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 72 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    làm cách này ok rồi, nhưng mình vẫn có thêm công đoạn nữa khiến bò khô và giòn hơn: là bạn xếp bò lên 1 cái dĩa, quay trong lò viba, chế độ nướng trong khoảng 1 phút đến 1 phút 30 giây, cứ 30 giây mở lò ra để đảo hoặc xem coi đã khô như ý chưa.
    • Avatar của Dee
    • Dee
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 116 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #12
    Ngon quá, chiều em phải làm liền mới được

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    Do as I say but not as I do
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    oánh dấu lun.
    • 104 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #14
    C ơi em hỏi ngu 1 tí. Đánh dấu kiểu gì để hôm sau tìm lại cho nhanh mà ko phải chia sẻ về face ah. Mách cho em với ah.
    • 67 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #15
    Món này chồng mình thích lắm nè
    Nhưng báo chí đưa tin hàng rởm nhiều chả dám mua. Đọc bài này xong phải thực hành luôn mới được. Cảm ơn mn nhé!
    • 24 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi boychantinh100 Xem bài viết
    Làm sao cắt được miếng chanh như trong hình?
    Để cắt được miếng chanh thế phải có cái dao tỉa nhỏ nhỏ, sau đó dùng mũi dao cắt vào quả chanh theo cái hình ríc rắc như trong hình, khi cắt ríc rắc được một vòng sẽ được hai nửa quả chanh như trên bạn ah, chứ chẳng có cái dao bình thường nào cắt được thế đâu
    Untitled3
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NguynDung Xem bài viết
    C ơi em hỏi ngu 1 tí. Đánh dấu kiểu gì để hôm sau tìm lại cho nhanh mà ko phải chia sẻ về face ah. Mách cho em với ah.
    Chị nhấp chuột vào Bookmark (hình ngôi sao) trên thanh công cụ ý
    • Avatar của Tuyetanz
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 34 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #18
    Gần Tết rồi, công thức này hay cho dịp Tết, em cũng phải thử tài làm thử để chiêu đãi dịp Tết, mua bò khô bên ngoài sợ ko đảm bảo.
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NguynDung Xem bài viết
    C ơi em hỏi ngu 1 tí. Đánh dấu kiểu gì để hôm sau tìm lại cho nhanh mà ko phải chia sẻ về face ah. Mách cho em với ah.
    Bạn nhìn lên phần có dong web ấy, bên tay phải có hình ngôi sao
    Untitled_1
    Chọn thư mục cho nó là thanh dấu trang
    rồi hoàn tất là trên thanh dưới phần địa chỉ web sẽ hiện lên thôi
    Hình đính kèm
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Cám ơn bạn nhé. Bạn thật chu đáo.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2