TIN TÀI TRỢ.

Làm thế nào để nấu canh mướp đắng không bị vàng?

  • 2 Lượt chia sẻ
  • 5.95K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của TâmAn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 407 Bài viết

    • 331 Được cảm ơn

    #1
    Các bạn ơi cho mình hỏi,

    Mình hay nấu canh mướp đắng nhồi thịt ăn rất mát, nhưng lại bị vàng mướp đắng. Làm thế nào để mướp đắng vẫn còn xanh vậy?
    - Trên con đường của sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng -

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Motilium
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 1,390 Bài viết

    • 1,232 Được cảm ơn

    #2
    Sau khi đun chín thì miếng mướp đắng còn xanh đẹp. Nó bị vàng vì để lâu trong nồi canh nóng
    Tớ thấy chị tớ làm thế này để giữ màu xanh: vớt các khoanh mướp ra và nhũng qua nước đá. Hoặc nếu không đơn giản chỉ vớt khoanh mướp ra khỏi nồi, bỏ vào bát. Khi nào ăn thì đun sôi nước chan lên trên. Thế thôi.
    Không biết mẹ nào có cách khác không. tớ thấy cách này ok.
    Mẹ Motilium


    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Theo mình nấu thì để nước thật sôi nêm gia vị rồi mới thả mướp đắng, hành lá nhắc xuống múc ra tô rồi thêm tiêu xay vào ăn nóng./.
    • Avatar của nila
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    mình thì không ăn dược cái này, vì đắng quá
    • Avatar của .Sonic.
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 3,405 Bài viết

    • 1,068 Được cảm ơn

    #5
    Mình toàn xốt cà chua rồi cho mướp đắng vào, thành ra có cả màu đỏ nữa.
    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Thế chị ăn thấy vị còn ngon ngọt k chị? Em chỉ sợ nhúng qua nước đá nó mất hết chất thì phí lắm
    • Avatar của Motilium
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 1,390 Bài viết

    • 1,232 Được cảm ơn

    #7
    Nhúng nước đá chỉ là để làm dừng đột ngột quá trình nấu chín thôi mà. Rau củ quả, mì... Muốn không bị nhũn nát và giữ màu đẹp thì người ta thường hay làm như vậy. Thậm chí còn đỡ mất chất hơn là giữ trong nồi nước nóng vì giảm thời gian bị phân hủy do nhiệt. Nói là nhúng qua chứ không phải là ngâm thì hông có sao nhỉ.
    Mẹ Motilium


    • Avatar của bibi_lady
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 43 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Motilium Xem bài viết
    Sau khi đun chín thì miếng mướp đắng còn xanh đẹp. Nó bị vàng vì để lâu trong nồi canh nóng
    Tớ thấy chị tớ làm thế này để giữ màu xanh: vớt các khoanh mướp ra và nhũng qua nước đá. Hoặc nếu không đơn giản chỉ vớt khoanh mướp ra khỏi nồi, bỏ vào bát. Khi nào ăn thì đun sôi nước chan lên trên. Thế thôi.
    Không biết mẹ nào có cách khác không. tớ thấy cách này ok.
    mẹ mình cũng bày mình cách như thế này nè