Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Làm Tai Heo Ngâm Giấm chua giòn dần đi - Tết là có ăn rồi

  • 28K Lượt chia sẻ
  • 272K Lượt đọc
  • 40 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của yeucon2014
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 6 năm
    • 312 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jollie4d2 Xem bài viết
    luộc có giấm thì tai heo mới trắng bạn à!
    BẠN làm thử chưa? Khẩu vị chua ngọt of mình hơi kém, nếu 2 tai heo thì cho từng nào đường + giấm + nước thì vừa ha ?

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của yeucon2014
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 6 năm
    • 312 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ChipandMin Xem bài viết
    Hôm trước mình làm theo cách chủ top chỉ, bỏ giấm vào luộc thì tai heo không trắng mà màu vàng khè như đất ý. Mà mình chưa ăn món này bao giờ, nên sáng nay ăn thử miếng thế nào thì thấy rất nhạt, ko vừa ăn, vậy thì ăn phải chấm nước mắm phải không chủ tóp.
    Mn dùng dấm nuôi or dấm công nghiệp ? Sao lại vàng ha ? mình đang định làm thử mà còn nhìu thắc mắc nhưng ko thấy chủ TOp vô giúp nữa . Ngâm chua ngọt thì fai có vị chua ngọt, chứ mà nhạt thì chắc chưa ngấm rồi, còn khi ăn thì như chủ Top nói là ăn kèm như bánh tráng cuốn thì chắc chắn chấm mắm sau !
    • Avatar của yeucon2014
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 6 năm
    • 312 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lisalove Xem bài viết
    sao lúc mình pha nước để ngâm á, nó có vị kì kì sao á. mà mình còn cho cả muối nữa, thấy nó cứ chua chua kiểu gì ấy. K biết mình có làm đúng hay k nữa
    khi luộc cho muối chứ khi ngâm đâu có cho muối đâu mn ?
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #24
    ngon quá ngon quá, nuốt nước bọt ực, hì hì, thanks chủ tốp nha, món nem thính tai lợn quấn lá sung cũng ngon tuyệt
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,797 Được cảm ơn

    #25
    Món này là một món khá thông dụng với tên gọi là dưa tai heo, có thể sử dụng thịt thủ, mũi lợn,.v.v... chứ không chỉ riêng tai. Và công thức của chủ Top vẫn còn thiếu muối, phải đun dung dịch ngâm gồm nước + dấm + đường + muối sao cho có vị chua, mặn, ngọt..

    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhtran211 Xem bài viết
    Sao mình làm lúc ngâm thì nước nó đông sánh vào như nấu thịt đông vậy nhỉ?
    Bạn phải luộc tai, vớt ra và ngâm tai vào nước dấm + đờng + muối chứ không sử dụng lại nước luộc tai nhé.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeucon2014 Xem bài viết
    Chủ Top ơi ! sao lúc luộc lại fai cho dấm vào vậy ? và fai cho bao nhiu thì được ? Lúc hòa dấm với nước, chủ Top làm 2 cái tai heo thì thường cho bao nhiu dấm để vừa chua ngọt ?Rồi lúc bỏ vô lọ thì cứ đổ hết dấm vô cho ngập là được à ?

    Cám ơn chủ Top nhé !
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jollie4d2 Xem bài viết
    luộc có giấm thì tai heo mới trắng bạn à!

    Trích dẫn Nguyên văn bởi ChipandMin Xem bài viết
    Hôm trước mình làm theo cách chủ top chỉ, bỏ giấm vào luộc thì tai heo không trắng mà màu vàng khè như đất ý. Mà mình chưa ăn món này bao giờ, nên sáng nay ăn thử miếng thế nào thì thấy rất nhạt, ko vừa ăn, vậy thì ăn phải chấm nước mắm phải không chủ tóp.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeucon2014 Xem bài viết
    Mn dùng dấm nuôi or dấm công nghiệp ? Sao lại vàng ha ? mình đang định làm thử mà còn nhìu thắc mắc nhưng ko thấy chủ TOp vô giúp nữa . Ngâm chua ngọt thì fai có vị chua ngọt, chứ mà nhạt thì chắc chưa ngấm rồi, còn khi ăn thì như chủ Top nói là ăn kèm như bánh tráng cuốn thì chắc chắn chấm mắm sau !
    Chủ top có nói luộc cho dấm đâu . Món này đúng ra muốn trắng thì khi tai luộc chín xong mang ra ngâm vào nước lạnh pha chút phèn chua thì tai mới trắng. Nếu sợ phèn chua độc hại thì chỉ cần ngâm vào nước lạnh là OK.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi lisalove Xem bài viết
    sao lúc mình pha nước để ngâm á, nó có vị kì kì sao á. mà mình còn cho cả muối nữa, thấy nó cứ chua chua kiểu gì ấy. K biết mình có làm đúng hay k nữa
    Gần đúng vị rồi đấy, vì chua kỳ kỳ là bạn đã cho nhiều dấm quá

    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeucon2014 Xem bài viết
    BẠN làm thử chưa? Khẩu vị chua ngọt of mình hơi kém, nếu 2 tai heo thì cho từng nào đường + giấm + nước thì vừa ha ?
    Lượng dấm + đường + muối + nước làm sao đủ ngập tai là OK.



    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeucon2014 Xem bài viết
    khi luộc cho muối chứ khi ngâm đâu có cho muối đâu mn ?
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #26
    mình ngâm, tai vẫn màu trắng, cắt xong là phải cho vào giấm liền chứ không là sẽ bị vàng đấy
    • 30 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #27
    hấp dẫn quá, đúng món mình thích
    • 27 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #28
    Đánh dấu để tết làm thui
    • Avatar của yeucon2014
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 6 năm
    • 312 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #29
    đã làm thành công, ox đã nếm thử và xuýt xoa !
    • 35 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #30
    hôm nay tôi làm món này cho tết đấy, chúc cả nhà năm mới vui vẻ
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #31
    mình cũng thế ăn cũng nhạt, mà không vừa vị hay sao ý, làm mãi mà vẫn ko được
    • 89 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #32
    mình thích món này lắm, mà k bít cách làm, để bua nào về làm thử xem sao
    • 20 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #33
    Ranh phát phải làm món này thoi. Chồng em mê lắm. Cám ơn chia sẻ nhiều.
    • Avatar của tamph9x
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 25 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #34
    quan trọng nhất là việc khử mùi của tai heo đó.

    thành phầm giòn, an chua ngọt rất ngon. LIKE
    The measure of life is not its duration, but its donation.
    Thước đo của cuộc đời không phải thời gian, mà là cống hiến.

    ___Peter Marshall___

    Yêu ẩm thực
    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #35
    :3 Cái này làm em nghĩ đến món chân giò ngâm mắm hoặc trứng vịt muối
    • Avatar của huyeneti
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #36
    Đánh dấu
    • 650 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #37
    thèm bia quá
    • 16 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #38
    học tập ...học tập
    Cho đi là còn mãi
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #39
    Có ai làm thử và thành công chưa? Chứ hồi tết làm rồi. Trớt quớt ! Ở nhà người ta nói ko thêm nước mà ngâm trực tiếp giấm đường muối sao cho vừa khẩu vị chua ngọt thôi. Thêm nước vào ngâm tỏi bị hư và tai heo bị nhớt ! Chỉ làm y chang công thức mà chẳng ra gì !!!!
    • 15 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #40
    em cũng sẽ làm thử món này, thanks chủ top ah