Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Làm Tai Heo Ngâm Giấm chua giòn dần đi - Tết là có ăn rồi

  • 28K Lượt chia sẻ
  • 272K Lượt đọc
  • 40 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 450 Bài viết

    • 777 Được cảm ơn

    #1
    Sắp Tết nên mình bắt đầu chuẩn bị làm dần một số món phù hợp nhâm nhi, đãi khách, chống ngán. Bên cạnh củ kiệu dưa hành thì món tai heo ngâm giấm vị chua giòn sẽ làm mâm cỗ nhà bạn ngon hơn.

    Nguyên liệu:

    - Tai heo: 2 cái
    - Tỏi, ớt xanh, ớt đỏ (chọn ớt chỉ thiên)
    - Đường, giấm, muối, đá lạnh

    Cách làm:

    - Tai heo rửa sạch, dùng dao lam cạo hết lông, cho vào nồi nước đã bỏ sẵn giấm, muối, chút đường đun sôi 20 đến 30 phút (các bạn nhớ đổ nước ngập tai heo).

    - Chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh, ngay sau khi tắt bếp, các bạn vớt tai heo cho luôn vào tô nước đá, làm thế để tai heo giòn ngon.

    - Thái mỏng tai heo.

    - Đập dập một củ tỏi to, ớt xanh đỏ bỏ hột, thái lát.

    - Trong một nồi sạch, hòa giấm, đường và nước lọc sao cho có vị chua ngọt vừa miệng. Đun sôi nồi nước rồi để nguội.

    - Bỏ tai heo và tỏi ớt vào lọ, đổ nước giấm ngập tai heo, dùng một vật nặng đè lên cho tai heo khỏi nổi lên trên. Đậy nắp, sau 3 đến 5 ngày có thể thưởng thức.

    * Các bạn lưu ý: Khi tai heo đã đạt được độ chua như ý, các bạn cất ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu nha.

    Món này các bạn ăn kèm đồ ngấy, cuốn nem, bánh tráng hoặc nhâm nhi cùng ly rượu vang, chai bia thì tuyệt!

    10497933_10152567669862791_578902143712633612_o

    10960311_10152567670097791_1140721169070328139_o

    10845676_10152567668127791_183620060055652407_o

    10942315_10152567669572791_4702612630277412830_o

    10974732_10152567669492791_7373779818590663766_o

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Diem90
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    • 61 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #3
    Nhinf hấp dẫn quá chủ top, thanks bạn nghen, món này tết dọn cùng củ kiệu, dưa hành nhâm nhi thì ngon tuyệt.
    • 160 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #4
    Nhìn là thấy thèm rồi
    • 68 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #5
    Ngon wa! Cuối tuần này mình phải làm thử mới được, tks chủ top
    • 799 Bài viết

    • 517 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Ít hôm nữa về mình sẽ làm món này để cho ba mẹ đãi khách hihi
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Tết này thực đơn nhà mình lại thêm món nữa rồi
    • 36 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Món này có vẻ ngon nhỉ, phải thử làm mới được, cám ơn chủ top
    Con là cả thế giới của mẹ
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    có vẻ ngon quá chủ thớt ak . :3 muốn đc thử
    ღ«๖ۣۜOh๖ۣۜZer»ღ
    • Avatar của nhtrang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 27 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Oánh dấu, cảm ơn chủ top nhaaaaaaa.
    • 334 Bài viết

    • 208 Được cảm ơn

    #11
    Đối với mình thì món này sẽ ngon hơn khi thay bằng gân bò vì mình ăn tai heo có đoạn sụn nó hơi cứng, nhớ cắt sợi riềng cho thêm vào nhé, tuyệt cú mèo luôn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #12
    Sao mình làm lúc ngâm thì nước nó đông sánh vào như nấu thịt đông vậy nhỉ?
    • 23 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #13
    nhìn ngon quá.phải làm thử mới được.thank chủ top nhé
    • Avatar của yeucon2014
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 5 năm
    • 312 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #14
    Hai lúm đồng tiền;32732636]Sắp Tết nên mình bắt đầu chuẩn bị làm dần một số món phù hợp nhâm nhi, đãi khách, chống ngán. Bên cạnh củ kiệu dưa hành thì món tai heo ngâm giấm vị chua giòn sẽ làm mâm cỗ nhà bạn ngon hơn.

    Nguyên liệu:

    - Tai heo: 2 cái
    - Tỏi, ớt xanh, ớt đỏ (chọn ớt chỉ thiên)
    - Đường, giấm, muối, đá lạnh

    Cách làm:

    - Tai heo rửa sạch, dùng dao lam cạo hết lông, cho vào nồi nước đã bỏ sẵn giấm, muối, chút đường đun sôi 20 đến 30 phút (các bạn nhớ đổ nước ngập tai heo).

    - Trong một nồi sạch, hòa giấm, đường và nước lọc sao cho có vị chua ngọt vừa miệng. Đun sôi nồi nước rồi để nguội.

    - Bỏ tai heo và tỏi ớt vào lọ, đổ nước giấm ngập tai heo, dùng một vật nặng đè lên cho tai heo khỏi nổi lên trên. Đậy nắp, sau 3 đến 5 ngày có thể thưởng thức.
    [QUOTE

    Chủ Top ơi ! sao lúc luộc lại fai cho dấm vào vậy ? và fai cho bao nhiu thì được ? Lúc hòa dấm với nước, chủ Top làm 2 cái tai heo thì thường cho bao nhiu dấm để vừa chua ngọt ?Rồi lúc bỏ vô lọ thì cứ đổ hết dấm vô cho ngập là được à ?

    Cám ơn chủ Top nhé !
    • 41 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #15
    Nhìn hấp dẫn quá, làm cho mấy ngày tết thì hợp lý quá
    Lúa xanh xanh mướt đồng xa
    Dáng quê hoà với dáng cha hao gầy
    Cánh diều con lướt trời mây
    Chở câu lục bát hao gầy tình cha.

    Mua xe Mercedes benz bằng 800 triệu
    Vậy cập nhật giá xe mercedes nào và đặt xe Mercedes S400 ngay
    và tất cả những dòng xe ô tô mới nhất

    • Avatar của beo_nd
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 23 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Mình cũng phải thử thui. Thanks chủ top nhé
    KXrJp7

    x_3d1dbeb8
    • 13 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #17
    luộc có giấm thì tai heo mới trắng bạn à!
    Meo meo meo rửa mặt như mèo!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 17 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    hấp dẫn quá, tết phải làm một ít mới được
    • Avatar của lisalove
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 43 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #19
    sao lúc mình pha nước để ngâm á, nó có vị kì kì sao á. mà mình còn cho cả muối nữa, thấy nó cứ chua chua kiểu gì ấy. K biết mình có làm đúng hay k nữa
    • 83 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #20
    Hôm trước mình làm theo cách chủ top chỉ, bỏ giấm vào luộc thì tai heo không trắng mà màu vàng khè như đất ý. Mà mình chưa ăn món này bao giờ, nên sáng nay ăn thử miếng thế nào thì thấy rất nhạt, ko vừa ăn, vậy thì ăn phải chấm nước mắm phải không chủ tóp.
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3