TIN TÀI TRỢ.

Làm sao để chế biến hải sản ngon như ngoài hàng ?

  • 3 Lượt chia sẻ
  • 8.76K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,462 Được cảm ơn

    #1
    Em rất thích ăn hải sản , nhưng về khâu chế biến làm sao cho ngon và chuẩn thì lại vụng , nên hôm nay lập top này nhờ các mẹ truyền cho chút kinh nghiệm.
    Vấn đề em quan tâm là làm sao để tẩm ướp hải sản được thơm ngon và cách pha chế nước sốt thật chuẩn để chấm hải sản ( kiểu như muối ớt chanh ấy ạ ).
    Ngoài ra là cách chế biến các dạng món ăn như : rang me , rang muối ớt , xào tỏi...sao cho chuẩn như ngoài hàng vì em tự làm mấy lần nhưng ăn chả ngon gì cả.

    Món xào tỏi :
    IMG_6277

    DSC00169

    IMG_6191

    Món sốt me :

    IMG_6180

    Hay món nướng than hoa :

    %E1%BB%90c-gi%C3%A1c-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-mu%E1%BB%91i-%E1%BB%9Bt.



    Cảm ơn mọi sự chia sẻ của các mẹ yêu quý.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,462 Được cảm ơn

    #2
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,462 Được cảm ơn

    #3
    • 536 Bài viết

    • 1,490 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Mọi người vô đây coi xong ướt hết bàn phím rùi làm sao mà comment nổi nữa.... Chủ yếu là gia vị nêm thôi bạn à, và bạn canh nấu cho vừa chín, chứ ba cái nghêu sò ốc hến mà quá lửa thì mất ngọt, kg ngon nữa. Ví dụ xào tỏi thì bạn cho dầu hào + dầu mè (ít thôi) thì nó mới nổi vị được. Xào me chắc cũng rứa, nêm sao đậm đà và hơi thiên ngọt chút chứ đừng mặn quá. Nướng thì bạn nướng đừng để quá lửa, nó dai và mất nước thì ăn chán lắm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của me2tom
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 3,896 Bài viết

    • 8,016 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Hớt hải nhảy vô rồi nuốt nước miếng quay ra ./.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của me_kuTin
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 9 năm
    • 3,546 Bài viết

    • 8,336 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me2tom Xem bài viết
    Hớt hải nhảy vô rồi nuốt nước miếng quay ra ./.
    Em cũng vậy. Thích ăn mấy món này lắm. Nhưng làm hòai, thất bại hòai. Nản quá. KHông biết mẹ nào có quen đầu bếp ngòai hàng ko, giới thiệu cho em học hỏi đi. Em xin thề là em chỉ làm để đãi nhà em thôi, chứ em ko bon chen mở cửa hàng (ko có duyên chặc chém)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của MimiCathy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 23 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Minh lam món sò huyết bơ tỏi, be' con hưởng ứng nhiệt tình, mu't mu't vo? oc là chủ yếu..hi.hi..

    Sò huyết luộc sơ, vớt ra.
    Bơ tan trên chảo nóng, bỏ tỏi băm vào cho thơm, bỏ ít muối, đường, tiêu rồi cho sò huyết vào. Xào nhanh tay một xíu là xong. Ăn với bánh mỳ ngon cực. Nhiều bơ và tỏi một chút mới thơm và thấm vào vỏ sò.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,462 Được cảm ơn

    #8
    Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều...Chúc các mẹ và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe và niềm vui.
    • 611 Bài viết

    • 1,055 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Mình cũng hay làm Hải sản ở nhà và được mọi người ủng hộ nhiệt liệt. Chia sẻ thử cho bạn, hy vọng giúp bạn được 1 phần nhé.

    -Các món xào tỏi: Chuẩn bị thật nhiều tỏi bằm sẵn, càng nhiều tỏi bằm càng ngon (ở hàng họ dùng rất nhiều tỏi bạn nhé); Nếu bạn thích ăn có tý cay thì chuẩn bị thêm ớt bằm. Rửa, ngâm để làm sạch sò/ốc (sơ chế chắc mình không cần chỉ bạn rồi). Phần sò đã sạch, bạn cho đường, bột nêm vào đảo đều. Bắc chảo lên, cho ít dầu ăn. Đợi dầu ăn vừa già, bạn cho tỏi vào phi thật thơm và quánh, (cho thêm tóp mỡ nếu thích ăn), rồi cho sò/ốc vào; cho thêm bột nêm, đường vào, rồi đảo đều tay cho sò/ốc chín đều và thấm gia vị; dùng đũa nếm thử xem đã đủ gia vị hay chưa mà nêm thêm cho vừa miệng; bỏ rau răm đã xắt sẵn vào trộn đều rồi bắc ra đĩa; phủ thêm chút rau răm cho đẹp mắt rồi măm.

    - Xào sa tế: (món mình khoái khẩu nhất là ốc bưu xào sa tế).Chuẩn bị xả cây, xắt ra từng miếng lớn; tỏi bằm, ớt bằm, gia vị đầy đủ. Ốc bưu sau khi đã ngâm, rửa sạch sẽ, vứt bỏ các con chết; bạn cho muối, đường, hạt nêm, ớt, tỏi bằm, xả cắt lát vào và trộn đều lên. Để khoảng 15' cho ốc ngấm gia vị. Bạn bắc nồi, cho chút dầu ăn, bỏ tỏi bằm và xả còn lại vào phi cho thơm rồi đổ ốc đã ướp vào, đảo đều. Đậy vung lại, Đợi 1 chút nước trong con ốc sẽ ra và ốc mở miệng là ốc chín (nếu bạn sợ gia vị ko đủ thì lúc này nêm lại 1 chút cho vừa miệng- tốt nhất là hơi đậm đà để ốc vừa thấm là ngon). Bắc ra dùng nóng (tuyệt ngon)

    - Xào me không phải khoái khẩu của mình nên nhường lại cho các mẹ khác chia sẻ.

    - Đồ nướng: (Tôm, mực nướng) Mình hay làm sauce thông thường để quết lên đồ nướng gồm có mật ong, tỏi, ớt, muối (nước mắm), ít đường,ít hạt nêm, chút nước sôi trộn lại cho tan thành 1 dung dịch sauce sánh màu nâu đỏ. Xiên tôm bằng cây xiên / mực khía sẵn cắt miếng vừa ăn - ướp sơ với tỏi, ớt, hạt nêm, đường (không dùng muối vì chút nữa quết sốt và chấm mắm ăn sẽ mặn). Khi nướng dùng cây chổi (mình dùng cây chổi trang điểm mua riêng về để quết sốt) quét sốt lên mực, tôm rồi lật, nướng chín và măm. Nếu bạn lười làm sốt, chỉ cần ướp tỏi, ớt, muối, chút xíu hạt nêm, đường rồi nướng là đủ ngon rồi.
    Sò huyết nướng thì mình nướng mọi luôn

    - Hấp xả/chanh/ớt ..v.v... xả cắt miếng(nhiều xả chút), ớt bằm, đường, hạt nêm trộn chung với hải sản đã được làm sạch, xáo cho gia vị thấm. Đổ vào nồi, đảo lần nữa rồi đậy vung lại ( tuyệt đối không cho nước thêm vì nước sẽ làm ốc/nghêu nhạt nhẽo, và sau khi hấp, ốc/nghêu ra thêm nước nên làm nhạt cả gia vị) đợi Nghêu/ốc ha miệng thì cho thêm lá chanh vào, đảo rồi măm luôn.
    sig16
    mysnsignatureicon
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,462 Được cảm ơn

    #10
    @ Blue angel : một lần nữa , chân thành cảm ơn mẹ cháu rất nhiều.
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,462 Được cảm ơn

    #11
    Lại phải nhờ các mẹ thông thái và xinh đẹp chia sẻ giùm em vậy .
    • 24 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #12
    Mẹ nào biết cách làm ốc len xào dừa không? Ngon lắm mà chưa thử làm bao giờ. Chỉ biết ăn ntn là ngon thôi