Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Làm nem chua Thanh Hóa an toàn, cực ngon tại nhà

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.65K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của thuytmdt
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 103 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #1
    Cách làm nem chua thanh hóa cực ngon tại chính căn bếp xinh xắn của mình.

    Không những vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của nem mà còn rất giống với vị đặc trưng cũng như kiểu cách của nem Thanh hóa nữa đấy, nào cùng trổ tài vào bếp nhé!


    Nguyên liệu
    - Lá chuối: lá chuối gói nem tốt nhất là lá chuối ngự phải vừa xanh vừa dầy để khi chúng ta lưu giữ nem vẫn tiếp tục lên men cho đến khi “chín” ăn được.


    - Giấy bóng: dùng để bọc thân nem nếu bạn muốn bảo quản dài ngày


    - Giây chun: dùng để buộc khi gói nem xong


    - Lá đinh lăng (hoặc kèm theo lá ổi)


    - Tỏi (thường là 2 củ) thái lát các tép tỏi cho mỏng tùy khẩu vị bạn có thể cho tỏi ít hoặc nhiều


    - Ớt tươi: cũng tùy người ăn mà cho


    - Thịt nạc mông (lợn): 1kg


    - Bột thính gạo: 100gr


    - Bì lợn: 200gr


    - Phụ gia khác: muối, đường, tiêu, nước mắn cốt cá, bột năng (tạo độ giòn rắn & kết dính cho nem)


    Cách làm làm chua thanh hóa tại nhà
    Bước 1


    Thịt tươi mới mổ từ lợn (như thế món nem sẽ ngon thơm hơn) khi đem giã, hoặc xay vẫn còn hơi nóng phả ra. Tuyệt đối không thể để thịt nguội vì nếu thịt nguội người ta coi thịt như thịt “chết”. Thịt nóng mới có độ bóng cũng như sự kết dính trong quá trình ủ lên men.

    Để nem có vị ngọt, bùi thì thịt lợn phải thật nạc, không được dính chút mỡ nào và được xay thật nhuyễn như xay giò"


    Bước 2


    Bì lợn rửa sạch, cho vào nước sôi trần chín, sau đó cạo sạch mỡ và lông phần lông bên ngoài. Phải cạo hết mỡ bám trên bì bởi nếu sót mỡ thì chiếc nem sẽ không chắc và có hiện tượng chảy nước.(Phải cạo lông chín, như thế lông mới sạch và khử hết mùi hôi của bì lợn).
    Cạo mỡ ở bì cho tới khi thấy lớp bì trở nên mỏng, trắng tinh trong suốt thì được. Bì lợn càng làm kỹ bao nhiêu thì khi thái chỉ, bì càng giòn và dai bấy nhiêu. Tiến hành thái bì lợn thành chỉ nhỏ.

    Bì lợi sau khi đã làm sạch sẽ tiến hành thái sợi thật nhỏ.


    Bước 3


    Trộn hỗn hợp thịt và bì lợn: Cho thịt và bì lợn vào một cái tô lớn, cho thêm một chút muối, đừng, bột ngọt, nước mắm cốt cá, tỏi, ớt, hạt tiêu tiêu, thính và bột năng vào trộn thật đều (Chú ý cho lượng gia vị vừa phải, không nên quá nhiều để tránh nem chua bị nồng mùi)


    Bước 4


    Hỗn hợp sau khi đã trộn đều các gia vị thì đem chia thành những mảng nhỏ có độ dài khoảng 7cm và to bằng ngón tay cái để đóng gói (Bạn cũng có thể làm cái nem to như gói giò lụa tùy theo sở thích).


    Bước 5


    Dùng lá đinh lăng (lá ổi) quấn lại bên ngoài, tiếp đó lấy lá chuối bọc 6 – 7 lớp và dùng dây chun buộc lại.


    Bước 6


    Sau khi đã hoàn tất, bạn đem nem để vào nơi thoáng mát từ 3-5 ngày là nem chín, khi đó có thể đem ra ăn được.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Ở bước số 3, mẹ nó có công thức thì tốt.
    Sữa bò tươi nguyên chất 100%
    Liên hệ trực tiếp để đặt sữa: 0936 490 690
    www.facebook.com/suatuoinc
    Sữa tươi - chăm sóc gia đình bạn

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Hjc mình làm mãi mà chẳng thấy giống nem chua mình mua chính gốc