TIN TÀI TRỢ.

Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

  • 15.3K Lượt chia sẻ
  • 77.7K Lượt đọc
  • 80 Trả lời

  • Trang 3/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #41
    có mẹ nào rảnh rỗi hướng dẫn em làm kim chi với ạ
    Trinh.роза

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 28 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #42
    c ơi, c hướng dẫn cho e với.
    Nam Mô A Di Đà Phật
    Nam Mô A Di Đà Phật
    Nam Mô A Di Đà Phật
    Nam Mô Đại từ Đại bi cứu khổ cứu nạn quảng đại linh cảm Bạch y Quán Thế Âm Bồ Tát Ma ha tát.
    Cầu xin Phật, xin Người hãy phù hộ mẹ con con được 9m10d, mẹ tròn con vuông.
    Nam Mô A Di Đà Phật.

    • Avatar của penguine
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 30 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi penguine Xem bài viết
    Các mẹ thích đồ ăn Hàn có thể làm theo hướng dẫn của Mrs Manggchi nhé http://www.maangchi.com

    Mình list ra vài món dễ làm, làm nhanh ăn ngon nè:
    - Kimchi cải thảo (Tongbaechu-kimchi 통배추김치)
    - Kimchi củ cải (Kkakdugi 깍두기) - người Hàn ăn kimchi này thường xuyên, chỉ sau kim chi cải thảo
    - Cá cơm khô rim gia vị Cá cơm khô rim công thức 2(Seasoned dried anchovies Myeolchi-muchim 멸치무침) - MÓn này làm ăn cơm ngon, nhậu cũng ngon, mà khỏe cái là để tủ lạnh ăn được 2 tuần. Nhà mình mỗi tháng mình làm 2 lần, mỗi lần 300g, ăn rỉ rả. Muốn làm đồ nhậu thì bỏ nhiều mè chút.
    - Cơm chiên kimchi
    - Canh kimchi
    Các món này mình làm thường xuyên, các mẹ cứ xem, chỗ nào cần giải thích thêm thì mình sẽ giải thích lại. Chúc các bạn thành công
    Trong các hướng dẫn làm đồ ăn Hàn thì mình thấy trang Mrs. Mangchi này hướng dẫn dễ xem nhất á. Các mẹ cứ bấm vào tên món ăn mình ghi ở trên là có công thức và video làm nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #44
    ban o đau vay? minh o daklak muon mua lai nhung so ko duoc qua
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của HongLe06
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimchidhtn Xem bài viết
    ban o đau vay? minh o daklak muon mua lai nhung so ko duoc qua
    Mình có bán Kim chi Hàn quốc. 100% từ ớt Hàn quốc nhé. Ship Hàng toàn quốc nha
    Alo: 0989 855 825
    https://www.facebook.com/pages/Kim-c...84661244877648
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #46
    Phải thử làm cho cả nhà dùng thử mới được, cám ơn mẹ
    • Avatar của harleys
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #47
    Mẹ nào ở ĐÀ NẴNG muốn ăn kim chi thì alo em nha...Kim nhà làm vừa bán vừa ăn luôn nên chất lượng đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng..100% ớt bột HQ mua tại lotte hóa đơn đầy đủ
    1kg : 90k freeship trung tâm tp
    2kg trở lên ship ngoại tỉnh..phí ship dao động 20-30 tùy tỉnh nha
    Giá sỉ liên hệ sdt..Nhận ship hàng sỉ toàn quốc
    Liên hệ : 0947.999.438 / 0935.000.243 nha các mẹ
    • 8 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #48
    Kim Chi Chuẩn vị Hàn Quốc giao hàng ngay trong nội thành Hà Nội, không thua kém gì Kim Chi Ông Kim còn 75k/ 1 kg
    Liên Hệ: 0943612525
    • 169 Bài viết

    • 222 Được cảm ơn

    #49
    Kim chi cải thảo
    3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt
    1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, 5 cây hành củ, 1 ít hẹ, gừng, tỏi ta
    1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê
    1 chén bột nếp (chén dùng để uống café)
    Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc

    * Cách làm:

    - Bước 1:
    Để làm kim chi ngon, trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu thật chuẩn nhé! Cải thảo có thể để cả cây hoặc bổ làm đôi.

    Tuy nhiên nếu làm kim chi để gia đình ăn thì mình tách ra thành từng tàu lá sẽ tiện hơn cho việc rửa sạch.

    Củ cải, cà rốt bào sợi to.

    - Bước 2:
    Nếu bạn để nguyên cây cải thảo để làm kim chi thì sau khi rửa đem muối hạt rắc vào từng tàu lá ngâm trong 2 - 3 tiếng cho đến khi cải mềm.

    Với những lá đã tách bạn chẻ đôi và cắt khúc chừng 4 - 5cm, trộn với muối hạt. Cứ 3kg cải thảo thì dùng chừng 3 lạng muối bạn nhé!

    Củ cải và cà rốt cũng trộn với muối.

    - Bước 3:
    Sau khi cải mềm thì đem rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch.

    Để cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ. Làm tương tự với củ cải và cà rốt.

    - Bước 4:
    Dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước.

    Cho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.

    - Bước 5:
    Hành củ, tỏi tây, hẹ đem cắt khúc 2 - 3cm, riêng phần củ trắng thái mỏng.

    Bột nếp để nguội rồi trộn với hành, tỏi tây.

    - Bước 6:
    Tỏi ta, gừng, táo, hành tây thái nhỏ.

    Đong 1 chén nước mắm.

    Cho tỏi ta, gừng, táo, hành tây vào cối xay chung cùng chén nước mắm.

    - Bước 7:
    Trộn hỗn hợp hành tỏi vừa xay, ớt bột vào bột nếp, khuấy đều.

    - Bước 8:
    Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo.

    Với cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên.

    Cho vào hộp để 2 - 3 ngày là có thể dùng được.
    Với phần kim chi muối cả nguyên cây cải thảo thì khi ăn bạn đem cắt khúc rồi bày ra đĩa. Khi làm kim chi để gia đình ăn mình thường cắt cải thảo bé ngay từ đầu để khi rửa sạch hơn mà khi ăn không phải dùng dao thớt lần nữa.
    Mình làm theo công thức này, mang cho mọi ng cùng cơ quan ăn và ở nhà ăn. Đều khen là vị ngon giòn, đậm đà, ko chua gắt. Mọi người thử xem sao. Ngoài ra ng ta còn thêm tôm khô hoặc cá khô gì đấy. Nhưng mình ko có vẫn thấy ổn.
    Mình mua hẳn 1kg bột ớt hàn quốc dùng dần, mua bột nếp nữa. Lúc nào làm cũng tiện lắm, ko quá khó đâu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 169 Bài viết

    • 222 Được cảm ơn

    #50
    Bột ớt thì cho tùy thuộc vào cảm quan màu sắc và độ cay. mỗi lần mình làm theo nguyên liệu trên chỉ hết khoảng 50-100g bột ớt thôi. Nhiều quá sẽ cay. vì năm ngoái mua 500g bột ớt mà cho bạn 100g mà vẫn làm đc 7-8 lần đó
    • 33 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoalucbinh_korea Xem bài viết
    Kim chi làm như thế này chưa chuẩn rồi.Chị em nào muốn làm kim chi chính gốc hàn nt cho em em hướng dẫn củ thể và đầy đủ nguyên liệu nhé.
    Bạn có thể cho mình công thức chuẩn được không mail của mình hoarauma299@gmail.com. Cảm ơn bạn nhiều
    • 75 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #52
    Em cũng biết làm kim chi từ mấy năm trước rồi ah! Tại có bà chị làm ở cty Hàn nên suốt ngày học làm Kim chi! Nhưng toàn mua bột ớt đỏ ở ngoài, nhưng giờ em sợ k dám ăn ớt đó nữa. Bữa nào qua phố HQ mua bột ớt mới đc, ko cay mà lại có màu đỏ tươi nữa... Cay cay ngon ngon
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #53
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoalucbinh_korea Xem bài viết
    Kim chi làm như thế này chưa chuẩn rồi.Chị em nào muốn làm kim chi chính gốc hàn nt cho em em hướng dẫn củ thể và đầy đủ nguyên liệu nhé.
    Mẹ nó ơi mình làm thử rồi mà ko ra vị,mẹ nó có kinh nghiệm hướng dẫn giúp nha,cám ơn nhiều ạ.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #54
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoalucbinh_korea Xem bài viết
    Kim chi làm như thế này chưa chuẩn rồi.Chị em nào muốn làm kim chi chính gốc hàn nt cho em em hướng dẫn củ thể và đầy đủ nguyên liệu nhé.
    Mail của mình anhthu1503@gmail.com, bạn hướng dẫn giúp mình nhé,cảm ơn rất nhiều.
    • 53 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #55
    tớ cũng muốn mua, 2 lạng, có vào diễn đàn alo cho t nhé 0973195211, t sẽ nhờ e t qua lấy. Thanhks
    • Avatar của concamam
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 716 Bài viết

    • 164 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocladyfirstyahooc Xem bài viết
    Chi ơi nhà chị ở đâu ạ, để lại cho em ít bột HQ nhé
    Ớt bột mua ở BigC hay một số siêu thị lớn nhiều lắm, mỗi tội hơi đắt, 30k/lạng
    • Avatar của kittyh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 129 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #57
    Trích dẫn Nguyên văn bởi SheKo Xem bài viết
    Bạn nào mua ớt bột HQ, tớ chia bớt lại nhé 20k/lạng. Ớt HQ, tớ mua cả túi 500g trong cửa hàng HQ ở Nguyễn Thị Định (Túi nhỏ nhất là 500g) mới mua đầu tháng 10. Tớ không ăn được cay nhiều nên cho ít làm 3 mẻ rồi mà không thấy hao hụt bao nhiêu cả. Bạn nào có nhu cầu thì inbox nhé.
    He. Bạn ở đâu Hà Nội đấy. Mình muốn mua bột ớt Hq mà chưa biết mua ở đâu
    Forever I will try
    To be by your side
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #58
    Tớ nè. Chia cho tớ đi, 2 lạng. Gởi fax chuyển nhanh hén.
    • Avatar của Greet
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 21 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #59
    Ôi, giống quảng cáo Kim chi nhể, nhưng thôi, cái khoản ăn uống cứ ngon và an toàn là được. Bất kể nước nào
    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #60
    Kimchi cũng gửi chuyển phát nhanh được sao mẹ nó ui?
  • Trang 3/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 5