Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Làm khô cá sặc rằn cho anh xã nhâm nhi ngày tết nha

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.4K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 709 Bài viết

    • 6,604 Được cảm ơn

    #1
    Tết chị em mình không chỉ đau đầu chọn lựa thực phẩm an toàn, mà còn oải nhứt cái cảnh ăn gì không ngán, rẻ, ngon, vệ sinh nữa chứ ? Mình xin giúp các tín đồ CÁ PHƠI KHÔ 1 món rất ngon, cực dễ làm nha ?

    KHÔ CÁ SẶC RẰN

    1483301_1588796828002408_701222676035770321_n

    - Nguyên liệu :
    + 3kg sặc rằn lựa con to, lưng dày nhiều thịt, còn bơi lội tung tẩy nhé
    + 1 hũ sa tế + 2 muỗng canh muối bột + 1 muỗng canh bột ngọt + 3 muỗng canh sả bằm

    10981862_1588796911335733_1725383973208243382_n

    - Cách làm:
    +Cá làm sạch, móc thật kỹ mỡ trong bụng cá, cắt bỏ đầu. Nếu con to thì xẻ dọc 1 đường trên lưng cá cho thấm và nhanh khô. Cá làm đến đâu cho ngay vào thau nước muối đến đó.
    + Làm xong hết cá thì vớt ra, sả sạch nhiều lần rồi để ráo
    + Trộn tất cả nguyên liệu trên thành hỗn hợp sền sệt, cho cá vào ướp khoảng 3 giờ cho thấm.

    10311933_1588796991335725_5064380049417626954_n

    + Xỏ kẽm treo cá lên. 4 nắng thật gắt là xong.

    10959466_1588797064669051_5226882902934677933_n

    P/s Khâu quan trọng nhất là: NẾU NẮNG KHÔNG GẮT THÌ CHO VÀO NGĂN MÁT TỦ LẠNH. Tức là hôm nào nắng yếu, hoặc nắng kg gắt thì cứ để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nắng to lên mới đem ra. Mình đã hỏng vài mẻ vì lười đem ra từ sáng sớm, đến tối về mới cho vào ngăn mát, thì đều bị hôi.

    Vậy thôi đó, dễ kg cả nhà ? Chiên ăn cơm hoặc trộn gỏi xoài sống cực kỳ uki.

    10393975_1588796771335747_2950330544443749400_n

    Tính giá trị KT thử: Loại này ngoài chợ bán 240k/kg, 1kg có 8 con. Mình mua chỗ này 3kg tươi x 80k = 240k + gia vị 10k = 250k được thành phẩm 1,4kg. Vậy xem như 180k/kg. ẻ không cả nhà ?

    Chúc cả nhà có thêm món ngon trong menu ngày tết nhé ?
    À ơi ru hời …

    Mẹ thương con có hay chăng
    Thương từ khi thai nghén trong lòng
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,884 Bài viết

    • 32,036 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Trời ui ngon quá. Khô cá sặc là em thấy ngon nhất luôn. Nhưng chắc ở miền Tây mới có cá sặc còn bơi, chớ trên SG còn ko thấy bán cá sặc tươi luôn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của whosemom
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 28 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn chị Cọp! Để em về làm thử.
    Chị cho em hỏi là theo công thức này thì khô có mặn lắm không? Vì em mua khô sặc ở ngoài thì mặn quá. Mà giá tới 350k/kg.
    Em rất thích mấy món chị làm bên nhà thực đơn. Đọc bài làm tôm khô của chị em cũng về làm thử và làm được rồi.=)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 709 Bài viết

    • 6,604 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi whosemom Xem bài viết
    Cám ơn chị Cọp! Để em về làm thử.
    Chị cho em hỏi là theo công thức này thì khô có mặn lắm không? Vì em mua khô sặc ở ngoài thì mặn quá. Mà giá tới 350k/kg.
    Em rất thích mấy món chị làm bên nhà thực đơn. Đọc bài làm tôm khô của chị em cũng về làm thử và làm được rồi.=)
    Không mặn nha em, làm thử đi nhé ?

    À, nếu em làm tôm khô rồi thì cho hình nhé, có đẹp không, ngon không em ?
    À ơi ru hời …

    Mẹ thương con có hay chăng
    Thương từ khi thai nghén trong lòng
    • 85 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Lâu lâu ăn cá khô ngon hơn ăn thịt nữa.
    Em cũng ấp ủ làm cá khô để đổi bữa lâu rồi mà chưa làm dc.
    Đọc bài của chị, lấy tinh thần .. qua Tết làm khô ăn cho đỡ ngán thịt.( Giờ làm hết kịp rồi vì về quê ăn Tết ké)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)