TIN TÀI TRỢ.

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

  • 51.5K Lượt chia sẻ
  • 222K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của luudieu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 10 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Tuyệt vời ông mặt trời cho cả các nàng không giỏi bếp nhúc lun nhá

    Vỏ bánh cuốn
    Mình làm biếng đi xay bột nên mua luôn bột sẵn ở tạp hóa. 1 gói 400gram ( khoảng 10 người ăn); 2 thìa bột năng; vài hạt muối ( bằng đầu ngón tay út); 2 thìa dầu ăn.
    Nhân bánh cuốn
    - 300 gr thịt heo xay; 1/2 củ hành tây thái nhỏ ( hạt lựu); 1 củ hành tím băm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; ½ gram mục nhĩ thái nhỏ (hạt lựu); 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường or bột ngọt; 1/2 muộng cà phê nước mắm; Hành lá thái nhỏ.
    Pha nước mắm chấm
    - Tỷ lệ 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh nước cốt chanh Hoà tan trong 1 cái chén. Cuối cùng mới cho ớt .
    Thực hiện:
    Bước 1: Cho bột bánh cuốn; bột năng,muối vào 1000ml nước hòa đều. Để bột nghỉ 30 phút. Trước khi tráng bánh bạn mới cho dầu ăn vào.
    11391123_1497444703878816_2957395513766775069_n


    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó mới cho thịt vào xào săn, thêm các gia vị vào đảo đều. Khi thịt chín, ngấm gia vị bạn mới cho hành tây và nấm mèo (mộc nhĩ) vào xào với lửa lớn khoảng 3-4 phút là tắt bếp. Nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    11054316_1497444667212153_1443104462719071668_n


    Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ. Cho 1 ít dầu ăn vào chén con, dùng bông tẩy trang chấm nhẹ vào dầu và thoa đều lòng chảo. Khi chảo hơi nóng thì múc 1 muôi nhỏ bột tráng đều và mỏng lên chảo, đậy vung lại khoảng 10-15 giây là bánh chín.

    10408579_1497444647212155_3465122408249113273_n



    Úp bánh ra đĩa, rồi rắc đều nhân lên sau đó cuốn lại. Tiếp tục đổ bánh khác.... Cứ thế làm cho hết các phần bột và nhân. Và cuối cùng là thành quả nhé:



    10431686_1497444630545490_6782828257872978620_n
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của cocorion
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 28 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    Chắc k ngon nhưg sáng tạo

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của cocorion
    • 15 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Nhìn ngon quá ah
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của luudieu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 10 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    Ôi công thức này mình dùng mấy năm may rồi. Nhà không ai chê cả hihi. Trên cty có mấy anh chị kén ăn lắm, ăn bánh cuốn ngoài làm không ăn được, nhưng mình làm thì lại khen. Nên thấy công thức này ổn chia sẻ mọi người cùng làm, để đổi món cuối tuần cho gia đình yêu ấy mà
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Cho mình hỏi bột là bột gì vậy ạ?
    • Avatar của alouette
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    bột bánh cuốn, ngoài siêu thị có bán bạn nhé.
    You were my very first thought in the morning, and my last at nightfall :Smiling::Smiling::Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 321 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #7
    Tỉ lệ bột bánh cuốn và bột năng thế nào vậy chị ơi
    • 39 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Bài viết rất ý nghĩa
    • Avatar của luudieu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 10 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    Vì là bột sẵn rồi nên không cần cầu kỳ về tỉ lệ e nhé. Nếu dùng hết 1 gói thì chỉ cần 2-3 thìa bột năng là đủ. Chủ yếu tạo cho bánh thêm độ dai ( đừng ham dai mà cho nhiều bột năng nhé sẽ bị khô bánh khi nguội, hấp lại cũng sẽ bị nhão nát đấy ). Còn nếu em dùng bột gạo thì có thể áp dụng tỉ lệ 3 bột gạo : 1 bột năng. Nên dùng gạo khô ( loại nấu cơm không dính vào nhau ý). Chúc e thành công nhá
    • Avatar của ngok.zit
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    oánh dấu cái nè !! c.ơn chị nhé
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Cho m hỏi là bạn mua bột ở đâu và
    • 83 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    ngon quá. mình cũng rất thích ăn bánh cuốn. đánh dấu cuối tuần làm cho ck iu ăn.hjhj
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tunhv
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 67 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #13
    oánh dấu , cảm ơn chủ top nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 76 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi luudieu Xem bài viết
    Ôi công thức này mình dùng mấy năm may rồi. Nhà không ai chê cả hihi. Trên cty có mấy anh chị kén ăn lắm, ăn bánh cuốn ngoài làm không ăn được, nhưng mình làm thì lại khen. Nên thấy công thức này ổn chia sẻ mọi người cùng làm, để đổi món cuối tuần cho gia đình yêu ấy mà
    Nhà làm mình dùng thực phẩm sạch, và làm xong ăn liền nên ngon. Ăn ở ngoài đôi lúc người bán dùng mỡ heo để lâu, nhiều khi ăn nghe mùi thiu luôn ấy ạ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của nguyenhoa033
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 4 năm
    • 460 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Đọc thì thấy đơn giản thật đó. Nhưng chắc mình ko làm được
    • 50 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #16
    Cuối tuần vừa rồi em cũng quyết định trổ tài làm bánh ướt, để ăn với thịt nướng. Kết quả cuối cùng phải cấp tốc đi mua bún ăn TT.TT

    Sao em làm mà nó cứ bị nhão nhão kiểu gì ấy, nó không trắng và dai dai giống như bánh mình ăn ngoài hàng. Em dùng bột mua trong siêu thị. Không biết vì sao.haizz
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của luudieu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 10 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #17
    maiphuong nói chuẩn lun
    • Avatar của sumisua
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 90 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    chị có pha nhiều nước kg? nhiều khi lượng nước nhiều làm bột bở. em làm thường thấy dai và ngon. . khoe banh cua em luôn
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mixu_songngu Xem bài viết
    Cuối tuần vừa rồi em cũng quyết định trổ tài làm bánh ướt, để ăn với thịt nướng. Kết quả cuối cùng phải cấp tốc đi mua bún ăn TT.TT

    Sao em làm mà nó cứ bị nhão nhão kiểu gì ấy, nó không trắng và dai dai giống như bánh mình ăn ngoài hàng. Em dùng bột mua trong siêu thị. Không biết vì sao.haizz

    1381210_876839519046705_948002092631358180_n
    • 219 Bài viết

    • 301 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Bột tài ký bán ở siêu thị đó
    comment by WTT mobile view
    • 46 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mixu_songngu Xem bài viết
    Cuối tuần vừa rồi em cũng quyết định trổ tài làm bánh ướt, để ăn với thịt nướng. Kết quả cuối cùng phải cấp tốc đi mua bún ăn TT.TT

    Sao em làm mà nó cứ bị nhão nhão kiểu gì ấy, nó không trắng và dai dai giống như bánh mình ăn ngoài hàng. Em dùng bột mua trong siêu thị. Không biết vì sao.haizz
    Chắc tại mẹ này bỏ nhiều nước rồi. Mình làm bột tài ký 400g tren bao bì hướng dẫn 1l nước nhưng mình chỉ bỏ khoảng 800 thôi. Bánh dai hơn hẳn ngoài hàng
    comment by WTT mobile view
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2