Làm ruốc nấm khô rất dễ nhưng làm ruốc nấm tươi thì không dễ chút nào hết, làm ruốc thịt nhàn bao nhiêu thì làm ruốc nấm mất thời gian bấy nhiêu. Các bạn đừng bao giờ làm ruốc nấm đông cô như trên báo đăng, kẻo lại thành nấm xào. Làm ruốc này, chỉ cần lỡ tay chút là nấm mất ngon luôn.

Nguyên liệu:

- Nấm tươi: Ăn bao nhiêu làm bấy nhiêu, nên làm khoảng 3 lạng thôi cho đỡ mất nhiều công.
- Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

- Nấm rửa sạch, ngâm nước sôi 30 phút đến 1 tiếng cho mềm.

- Vớt nấm ra, vắt khô nước, tước sợi - Không cần bỏ mũ nấm, cứ để ăn cho ngọt.

- Giữ lại nước ngâm nấm, gạn lấy phần trong để ra tô.

- Cho nấm vào cối giã thô, giã xong đem sao cho nấm săn lại, đổ nước ngâm nấm vào đun lửa to. Vừa đun vừa canh nồi nấm, khi thấy nước nổi bọt thì hớt đổ đi, hớt đến khi nồi nấm trong.

- Cho 2 thìa hạt nêm vào nấm, sao đến khi nấm gần khô thì cho ra cối, giã lại lần nữa cho nấm bông.

- Đổ nấm vào chảo, thêm 1 thìa cafe dầu ăn (cho nhiều sẽ thành món nấm xào), 1 thìa cafe nước mắm, nửa thìa cafe hạt tiêu đảo đến khi vừa ý, nấm khô tới, vị ngọt, vừa miệng thì tắt bếp. Để nguyên nấm trên chảo 10 phút, thi thoảng đảo qua, rồi cho ruốc nấm ra đĩa thưởng thức.

Ruốc nấm tươi chỉ nên để 1 tuần. Nếu làm ruốc nấm khô nên chọn nấm hương cho thơm, làm xong để được 2 tháng.

Bài gốc: https://www.facebook.com/halangirl.t...5992790&type=1

18686_10152791880992791_553364094655830435_n

19686_10152791881072791_7955294065525160161_n

11259192_10152791881132791_49251170133564835_n

11141115_10152791881152791_7358622490302692546_n

11217521_10152791881227791_2453271359750853154_n