TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm sên nhân đậu dẻo quẹo để làm bánh

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.5K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 149 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #1
    Bánh nhân đậu sên nhuyễn đã trở nên quen thuộc, đặc biệt nhiều trẻ luôn thích thú nhân đậu xanh nên cũng nhân đây mình gửi cả nhà cách sên.

    Các bước để sên nhân đậu hiệu quả:

    JkR7DAK62ZR8n7e4w8maX8gRL86Vt55sL-8PZdcF5mV8g65gxz3kT7rF7m15M4DWSp_puJaRZ7JWoSWhiBsKhRLiTixZLA

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

    7MWkuPcIZN3cnZD656JyXDHXf2fRmG99xduhSrvAmBwerC8KcUoH7EwC2n6EPlla-R-uknmfRNLQAy_tj9zX0rXHnq7G9w

    Bước 2: Ngâm đậu 2-4h với nước ấm (nếu loại đậu có vỏ bạn rã và đãi sạch vỏ nhé). Nấu chín (nên hấp) cho thật mềm (có thể dùng thìa làm tơi được) sau đó xay nhuyễn (xay như cháo) như vậy nhân bánh đậu sên mới không bị cặn lợn cợn và nấu kĩ cũng bảo quản bánh được lâu. Nhân chuẩn phải đạt độ dẻo mềm, không quá ngọt, không quá dầu, không bở, không khô.

    Df6OMWMcSJaIOxD97rFXzznKZAtDaQ9tMg89PRM2B0RkSbYDYVGUN6RRN1ZxQSUX3fBp8fsgwJE6fV7SVwQzpHAl1_Xq

    Bước 3: Tới công đoạn sên rồi nha các bạn (sên cực lắm, nhiều chị bảo cơ hội luyện cơ tay đến rồi luyện khoảng 1-2 tiếng để xong 1 mẻ nha , nhớ chuẩn bị quạt mát nhé các bạn). Trộn với đường trước khi sên, nên sên vừa vừa chảo không nên sên 1 lúc quá nhiều, trong quá trình sên thêm dầu nhưng nên cho lúc nhân còn ướt (hoặc cho vào khi đậu được xay loãng ở bên ngoài, nên dùng dầu dừa để nhân thơm ngon hơn). Có thể dùng 200gr đậu/ 80gr đường nhưng có thể cho ít nếu không muốn ngọt (có thể ít đường thì bánh sẽ nhanh hỏng hơn).

    LjA_VTkxhla_UsdrZ29rsp9HzJsxSUJRTH86YLrHoA8EY5xY-G8S6JKaellCPNmVgm8c5nYJBcXUDUQ7-wIHlwxHYbeWPIw

    Bước 4: Sên đều sên đều và sắp hoàn thành rồi. Bạn nên kiểm chứng hiệu quả của nhân bằng cách nặn 1 viên nhân hình tròn thả xuống chảo nóng, nhân vẫn y nguyên mà không bị chảy ra là thành công.

    Một số lưu ý:
    - Xay đậu thật mịn, lọc qua rây trước khi sên càng tốt.
    - Cho toàn bộ dầu (có thể dùng dầu dừa) và đường từ lúc cho đậu vào chảo, quấy đều rồi bắt đầu sên. Thiếu đường và thiếu dầu sẽ làm cho nhân khô, bở và dễ vỡ vụn.
    - Sên lửa nhỏ tránh bị tách dầu.

    Video: NgonTV.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 149 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #2
    DKndReR-FCTNhGWmWCCnjwkN0R0E96gVsU287-gHIHTNaKZRjYZpn7lYTepbMjaPZIKrSvibtOu-sR2feWDShaHAfEzM
    • 46 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Hồi xưa chưa có máy xay sinh tố nhà mình chỉ dùng thìa tán nát đậu rồi lọc qua màng để lấy phần loãng
    • 397 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #4
    Mình không cho đường mà cho muối có bảo quản tốt hơn ko? Mình ko nói bánh trung thu đâu mà mình nói xôi khúc hay một vài loại bánh cũng nhân đậu xanh sên
    • 66 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Nghĩ ròng rã cái tay nhưng bù lại được bánh ngon xứng đánng các mẹ hả
    • 329 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #6
    Bữa nay đã có chảo chống dính đỡ cực hơn xưa. Khuấy ngay từ lúc bắt đầu đun, không chờ đến khi đậu sánh lại mới khuấy vì đậu có bột, không khuấy ngay đậu sẽ vón cục và khê dưới đáy chảo. Trong quá trình nấu nếu thấy có nh bọt thì vớt đi nhé. Ở bước này không cho đường hay dầu ăn vì sẽ rất bắn.
    • 24 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Sên đều tay ở lửa nhỏ, phải sên đều sên kĩ . Mình thì dùng mạch nha sauu 10p đun. Sau 10p tiếp theo, cho dầu vào chảo, sên đến khi đậu hoàn toàn mềm mịn, kết dính. Đậu không còn dính tay nữa là được. (nếu muốn trộn thêm hạt dưa, vừng, dừa thì trộn ngay vào lúc này)
    • 62 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #8
    Khi bột đã được, vẫn để chảo đậu trên bếp rây từ từ bột bánh dẻo vào, cho trước vào khoảng 10g, đảo vài lần nữa cho bột thấm hoàn toàn vào đậu. các bạn thử nặn phần 1 nhỏ và vo tròn, nếu nhân giữ nguyên hình dáng có thể đứng thẳng và không vị mềm nhão là nhân đạt. Nếu chưa đủ độ thì các bạn cho thêm từ từ từng ít một bột bánh dẻo vào.


    Bột bánh dẻo giúp tăng độ kết dính cho nhân, giúp nhân có độ mềm dẻo nhưng cũng cứng cáp, dễ nặn thành hình và khó chảy khi ở trong lò nướng hơn.
    • 629 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #9
    Nản với nhân nhuyễn quá các bác ạ. Lúc sên e thấy k dính tay, nhân đứng rồi mà khi nướng bánh phồng, vỏ vs nhân k dính, nhân mềm vs ướt dính dao 😢😢
    • 183 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #10
    @betwin nghe lạ quá hehe mẹ làm thử xem sao đi
    • 209 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #11
    Dầu tươm bóng nhẫy phải làm sao m.n ới?
    • 102 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #12
    Cho thêm nước sên tiếp nha bạn.
    • 89 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #13
    Hqua nhân mình sên xong cũng bị. Mình tắt bếp, tiếp tục miết nhân bằng phới cho đến khi dầu, nhân hòa quyện lại. Mọi người thử xem sao nhé nếu nhân sên bị tách dầu.