TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm kho trứng cá thu

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 961 Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 18 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ!
    Hôm nọ đi ăn nhà hàng có cái món trứng cá thu kho vừa bùi mà lại ngon, em về mới mân mê làm thử. với em thì đây là thành công lớn rồi ạ. Em chia sẻ món mới cho các mẹ cùng làm nhé. Trứng cá thu các mẹ có thể mua ở siêu thị giá em mua là 44k/500gr chia ra được làm 2 bữa.(nhà em có 2 người thôi)
    Nguyên liệu để làm món này rất đơn giản:
    Trứng cá thu: 300g.
    Hành tím: 2 củ.
    Nước màu dừa.
    Hành tây.
    Hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm, ớt.
    Cách sơ chế:
    Trứng cá thu: để cho bớt tanh bạn rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó để ra rổ cho ráo nước. Khi ráo nước thì đem trứng cá ướp với tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm ngon và để ngấm gia vị trong khoảng thời gian 5 phút.
    Hành băm nhuyễn.
    trung-ca-kho-ngon-tuyet
    Em lấy hình trên mạng để nó thêm hấp dẫn chứ món em làm không được vàng thế này ạ
    Cách làm:

    Sau khi trứng cá ngấm gia vị bạn cho lên chảo chiên sơ để trứng cá không bị nát khi kho.
    Cho dầu vào thố phi thơm hành và xếp trứng cá lên trên tiếp đó là cho nước màu dừa vào, thêm ít nước để trứng cá không bị cháy.
    Sau khoảng 10 phút bạn nếm thấy trứng cá có vị béo ngậy, nước sền sệt là được.
    Món trứng cá thu kho tiêu vừa đơn giản, dễ làm, dễ kiếm nguyên liệu. Món ăn thành công phải có vị béo của trứng cá, ngọt của nước mắm, và mùi thơm của tiêu.
    Nếu bạn ăn cay, hãy cho vào cá một vài miếng ớt để kho cùng.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT