Sen là món vừa dễ kiếm, vừa dễ ăn. Từ củ sen, ngó sen, thậm chí lá sen bạn có thể làm được những món ăn khá lạ miệng. Sao đây là món kim chi củ sen theo phong cách Hàn Quốc. Món này thích hợp để nhâm nhi những ngày Tết.

Nguyên liệu:- 1/2kg củ sen
- 1 củ cà rốt-
- 200g dưa chuột đã ngâm chua.
- 1 thìa súp tỏi băm
- 2 muỗng súp gừng băm-
- 1 củ gừng cỡ ngón cái
- 1 muỗng súp ớt bột Hàn Quốc.
- Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm, giấm, muối bột.
55172935-khanhhtkimchi
Thực hiện:
- Củ sen bào vỏ, cắt khoanh dày khoảng 3mm, ngâm nước chanh cho không đen, hòa giấm đường ngâm cho chua (khoảng 2 ngày), vắt bỏ giấm, cho 4 muỗng súp đường xóc đều, để cho ráo nước, chắt bỏ (làm 2 lần).
- Dưa chuột xóc đường cho ra giấm, chắt bỏ giấm. Cà rốt cắt khoanh dày 2mm, xóc muối cho ra nước, rửa lại, vắt thật ráo.- Gừng củ cắt sợi, gừng băm vắt lấy nước. Cho tất cả vào thau, cho gia vị, ớt bột, tỏi băm vào nêm cho chua ngọt, có chút ít mặn cho vừa ăn theo khẩu vị.- Món này trộn 1 ngày sau dùng được, bảo quản trong tủ lạnh ăn cả tuần.