TIN TÀI TRỢ.

Khoe bếp bánh Rợm bánh Gai cúng Rằm tháng 7 đẹp lắm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 195 Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 205 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #1
    Bánh Rợm lá cẩm (bên trái) bánh Gai (bên phải) nhớ ngày Rằm cả gia đình sum họp bên nồi bánh thơm. Bánh cúng ông bà tổ tiên rồi con cháu hưởng lộc. Các bếp có dịp thử hết 2 bánh này rồi chứ?

    Bánh đẹp, dẻo và thơm bởi màu của lá tự nhiên, với bánh Rợm có thể chỉ dùng bột nếp và vỏ trắng hoặc sẽ nhào bột với lá cẩm màu tím còn bánh gai có màu đen từ lá gai. Nhân đậu mặn ngọt tùy ý, nếu ngọt thì đậu xanh đãi vỏ, đồ chín, giã nhuyễn trộn chung với đường, có nhân cùi dừa, dừa nạo tùy mỗi gia đình. Nhân mặn thì có thịt mỡ, mộc nhĩ, hành, tiêu nhào trộn đều, vo thành viên đặt vào miếng bột. Cả 2 đều được gói bằng lá chuối.

    cMpTQn9p5ADNf_uLZXazHapNTGFy-0wI08mozvRthX8XTEmNYlB7tB6es3tqk1rhV_l4ynR3o97biKN6qGUoeeoYHDYZrps
    Ảnh trái Kim Jojo. Ảnh phải: sưu tầm.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 142 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #2
    Bánh đẹp ai cũng phải mê
    • 35 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    bạn ơi có ct chi tiết ko? bt mình cũng hay ăn lắm.
    • 360 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #4
    Em thích ăn nhân mặn ngon vô cùng
    • 188 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #5
    Giống bánh ít miền Nam quá.
    • 65 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #6
    Đã lâu không được ăn có chút thèm thèm
    • 731 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Nghe tên lạ ghê bếp ới
    • 93 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Bánh rợm cẩm nghe cái tên lạ lùng cực kì hì hì. Lần đầu tiên nghe nè!.Bánh nhìn hấp dẫn và màu đẹp lạ ha!
    • 749 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #9
    mvtKM4wxNUcW5ttsPCJOicBMn1EYp1X7lXoEtY75761hPOeAG4JLHoD6v408Zed-oLibfgLZKc7NockQOIMVX5YM1ngm

    tìm hiểu mới thấy
    • 107 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #10
    biết món này sẽ là ng xứ Bắc rồi đây. Bánh rợm ăn nóng mới ngon. Bánh có lớp vỏ mềm, mịn hòa cũng nhân bánh thơm ngon có vị bùi của đỗ, vị ngọt của thịt và sự cay nồng của hạt tiêu khiến khi ăn cứ phải xuýt xoa mãi.