TIN TÀI TRỢ.

Khoai tây chiên giòn

  • 4 Lượt chia sẻ
  • 53.9K Lượt đọc
  • 55 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3,016 Bài viết

    • 800 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đảm đang ơi!
    Có mẹ nào biết cách làm thế nào cho khoai tây chiên giòn không? Mình làm đủ cach rồi: từ ngâm nước muối, bỏ vào ngăn đá đến rắc nước muối vào khoai khi chiên, nhưng khi chiên xong, miếng khoai bị ỉu xìu và đen nữa.
    Mẹ nào biết cho mình học hỏi kinh nghiệm với nhé.
    Thanks:Smiling:

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 720 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #2
    Muốn khoai tây chiên giòn thì bạn phải rán đi rán lại vài lần nhé, mình thường cắt theo vòng tròn của khoai,đừng cắt mỏng quá kẻo khoai bị vỡ nát, cho vào chảo ngập dầu chờ khi khoan săn lại mới nhẹ nhàng đảo một chút cho khoai ko dín nhau, vặn nhỏ lửa rồi lại vớt ra, sau đó bật lại bếp cho dầu sôi lại thả khoai vào, từ 3-4 lần như thế khoai sẽ giòn,chú ý kẻo cháy nhé, mình thường làm như thế,khoai giòn, vàng, ko biết các bạn khác làm ntn, chứ đó là kinh nghiêm hơn 10 năm qua của mình, cả nhà mình đều rất khoái món khoai mình làm rooling:
    Mong các con yêu luôn khỏe mạnh

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của me.be
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 598 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #3
    Em làm như sau, ròn cực kì luôn. Trộn mayonare và tương ớt rồi chấm là chính hiệu

    Khoai thái con chì, luộc sơ. Nước sôi là thôi luôn. Đổ ra rá cho ráo nước.
    Cho khoai vào chảo, đổ dầu vào (đổ trực tiếp vào khoai). Ngập nha. Rán to lửa hết cỡ, thỉnh thoảng đảo đều. Cẩn thận k nát nhé.

    Chừng thấy mặt khoai se se thì tắt bếp. Cứ để nguyên trong chảo thế nhé. Tranh thủ pha tí đồ chấm, làm thức ăn khác vậy. 10 phút sau, bật to lửa tiếp. Cho thêm 4 nhánh tỏi đập vào. Vừa rán vừa phải đảo cho đều. Khoai chín vàng, thì dùng muôi vớt ra rá có lót giấy thấm dầu hoặc báo, rắc tí muối hoặc phomai bột vào, xóc đều lên. Phải nói là ròn tan ý nha. Thơm mùi tỏi, mùi phomai, mùi mayonare...

    Thèm quá. Chiều về lại phải nghịch tí thôi...
    • Avatar của pengbo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 575 Bài viết

    • 359 Được cảm ơn

    #4
    Mình hay mua khoai tây đã được sơ chế sẵn trong Metro, lọai bịch 1kg về chiên. Trong lúc chiên để lửa hơi lớn và đợi khoai gần vàng mới đảo nhẹ tay.
    Sau khi được rồi thì đổ hết dầu ra, rang lại khoai trong chảo khỏang 5 phút cho giòn thêm.
    • 1,564 Bài viết

    • 372 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me.be Xem bài viết
    Em làm như sau, ròn cực kì luôn. Trộn mayonare và tương ớt rồi chấm là chính hiệu

    Khoai thái con chì, luộc sơ. Nước sôi là thôi luôn. Đổ ra rá cho ráo nước.
    Cho khoai vào chảo, đổ dầu vào (đổ trực tiếp vào khoai). Ngập nha. Rán to lửa hết cỡ, thỉnh thoảng đảo đều. Cẩn thận k nát nhé.

    Chừng thấy mặt khoai se se thì tắt bếp. Cứ để nguyên trong chảo thế nhé. Tranh thủ pha tí đồ chấm, làm thức ăn khác vậy. 10 phút sau, bật to lửa tiếp. Cho thêm 4 nhánh tỏi đập vào. Vừa rán vừa phải đảo cho đều. Khoai chín vàng, thì dùng muôi vớt ra rá có lót giấy thấm dầu hoặc báo, rắc tí muối hoặc phomai bột vào, xóc đều lên. Phải nói là ròn tan ý nha. Thơm mùi tỏi, mùi phomai, mùi mayonare...

    Thèm quá. Chiều về lại phải nghịch tí thôi...
    tớ cũng làm như bạn này, khoai giòn và ngon lắm. Nhưng lúc luộc tớ hay bỏ thêm tý muối, khoai rất đậm đà nhé và lúc khoai đã chín vàng thì sóc với bơ nữa, chẹp chẹp thèm quárooling:rooling:,miếng khoai giòn vỏ, ở bên trong mềm đậm đà, thơm mùi tỏi và béo ngậy của bơ.rooling:rooling:
    • 1,307 Bài viết

    • 504 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me.be Xem bài viết
    Em làm như sau, ròn cực kì luôn. Trộn mayonare và tương ớt rồi chấm là chính hiệu

    Khoai thái con chì, luộc sơ. Nước sôi là thôi luôn. Đổ ra rá cho ráo nước.
    Cho khoai vào chảo, đổ dầu vào (đổ trực tiếp vào khoai). Ngập nha. Rán to lửa hết cỡ, thỉnh thoảng đảo đều. Cẩn thận k nát nhé.

    Chừng thấy mặt khoai se se thì tắt bếp. Cứ để nguyên trong chảo thế nhé. Tranh thủ pha tí đồ chấm, làm thức ăn khác vậy. 10 phút sau, bật to lửa tiếp. Cho thêm 4 nhánh tỏi đập vào. Vừa rán vừa phải đảo cho đều. Khoai chín vàng, thì dùng muôi vớt ra rá có lót giấy thấm dầu hoặc báo, rắc tí muối hoặc phomai bột vào, xóc đều lên. Phải nói là ròn tan ý nha. Thơm mùi tỏi, mùi phomai, mùi mayonare...

    Thèm quá. Chiều về lại phải nghịch tí thôi...
    bạn ơi cho mình hỏi phomai bột là phomai gì?Mua ở đâu? Mà thái con chì là thái thế nào?Cảm ơn bạn
    .............Dù là “Believe” thì ở giữa vẫn có “lie”.Dù là “Friend” thì đến cuối vẫn là “end”.Dù là “Lover” thì sau cùng cũng “over”.Dù đã có “Wife”thì trong lòng vẫn có “if” .Dù là “Husband” thì ở giữa vẫn có “ban"............
    • Avatar của me.be
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 598 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoamaivang20071 Xem bài viết
    bạn ơi cho mình hỏi phomai bột là phomai gì?Mua ở đâu? Mà thái con chì là thái thế nào?Cảm ơn bạn
    Em hay mua cái phô mai bột ở siêu thị ý, loại dùng ăn pizza ý. Hình đây nha. Nếu rắc cái này thì em chỉ thêm tí muối tinh vào thôi, k cần bơ.

    Còn thái con chì à, đây là kiểu nói nông dân nhà em. Là thái miếng như ngón tay ý ah. nhà mình ai chẳng làm thế. . Em hơi văn thôi..
    Trong siêu thị Intimex Hào Nam có bán cái dụng cụ cắt khoai tây (Tầng 2- dãy bày dao). 50k 1 cái. Đặt củ khoai vào, ấn 1 cái là ra các miếng khoai đều tăm tắp. Nhưng trông không ngọt mượt như mình thái dao đâu.
    Hình đính kèm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,016 Bài viết

    • 800 Được cảm ơn

    #8
    thanks các mẹ đảm đang nhé. CN này nghỉ, mình thử trổ tài theo các chỉ dẫn trên, mỗi thứ một ít xém sao. Thankkkkk:557:
    • 1,307 Bài viết

    • 504 Được cảm ơn

    #9
    @me.be : Cảm ơn mẹ nó nhiều lắm. CN này em phải làm thử mới được
    .............Dù là “Believe” thì ở giữa vẫn có “lie”.Dù là “Friend” thì đến cuối vẫn là “end”.Dù là “Lover” thì sau cùng cũng “over”.Dù đã có “Wife”thì trong lòng vẫn có “if” .Dù là “Husband” thì ở giữa vẫn có “ban"............
    • Avatar của macse
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 798 Bài viết

    • 1,448 Được cảm ơn

    #10
    Nếu các mẹ mua khoai đông lạnh trong metro mà nhà có lò nướng thì dùng lò nướng vừa ròn, vừa nhanh, vừa ko bị ngập mỡ.

    Trải giấy bạc xuống khay, đổ khoai lên khay, dàn đều, lấy khoảng 3 thìa dầu ăn dưới đều lên khay khoai (cái này thì chỉ để nó ko bị sát vào giấy và đỡ khô), rắc muối lên, cho vào lò bật 220 độ C, khoảng 15', tắt lò, sau 5' lôi ra chén.
    Từng bông tuyết nhẹ rơi, từng hàng bạch dương trắng trong lòng tôi ...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,592 Bài viết

    • 960 Được cảm ơn

    #11
    pamesan cheese ạ

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoamaivang20071 Xem bài viết
    bạn ơi cho mình hỏi phomai bột là phomai gì?Mua ở đâu? Mà thái con chì là thái thế nào?Cảm ơn bạn
    • 2,258 Bài viết

    • 1,336 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me.be Xem bài viết
    Em làm như sau, ròn cực kì luôn. Trộn mayonare và tương ớt rồi chấm là chính hiệu

    Khoai thái con chì, luộc sơ. Nước sôi là thôi luôn. Đổ ra rá cho ráo nước.
    Cho khoai vào chảo, đổ dầu vào (đổ trực tiếp vào khoai). Ngập nha. Rán to lửa hết cỡ, thỉnh thoảng đảo đều. Cẩn thận k nát nhé.

    Chừng thấy mặt khoai se se thì tắt bếp. Cứ để nguyên trong chảo thế nhé. Tranh thủ pha tí đồ chấm, làm thức ăn khác vậy. 10 phút sau, bật to lửa tiếp. Cho thêm 4 nhánh tỏi đập vào. Vừa rán vừa phải đảo cho đều. Khoai chín vàng, thì dùng muôi vớt ra rá có lót giấy thấm dầu hoặc báo, rắc tí muối hoặc phomai bột vào, xóc đều lên. Phải nói là ròn tan ý nha. Thơm mùi tỏi, mùi phomai, mùi mayonare...

    Thèm quá. Chiều về lại phải nghịch tí thôi...
    Cám ơn mẹ nó. Mai em cũng nghịch đây:Laughing:.
    You're my honeybunch, sugarplum, pumpie umpy umpkin, you're my sweetie pie.
    You're my cuppycake, gumdrop, snookum snookums, the apple of my eyes.
    • 5,217 Bài viết

    • 659 Được cảm ơn

    #13
    em cũng thích món này lắm. Theo em thì chỉ cần có thêm chút bơ là đã làm cho khoai giòn hơn nhiùe đấy.
    Em cũng thái con chì, trụng qua nước sôi với 1 chút muối, để ráo. Sau đó rán như bình thường, đợi dầu thật nóng mới cho khoai vào rán, đến khi gần chín thì cho thêm bơ vào. À, các mẹ có thể ướp với tỏi ngay từ ban đầu hoặc cho sau cũng được. Nên cho 1 chút muối vào khi chiên khoai nhé, chút xíu thôi. Có bơ, khoai sẽ giòn và thơm hơn. Lúc gần ăn mới cho bơ để giữ được hương vị nhé các mẹ :Battin ey::Battin ey::Battin ey:
    ZqNSp7

    IZgCp7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của sunsetsea
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 361 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #14
    Mình cũng hay làm món này lắm, nhưng vẫn còn lăn tăn vấn đề bơ. Các mẹ dùng bơ loại nào để chiên khoai cho có vị thơm ngon? Mình vẫn dùng bơ President của Pháp, khi vớt khoai ra rồi mới đảo cùng cho tan bơ. Nhưng thấy vẫn không thơm như khoai tây chiên họ bán ngoài hàng. Không biết họ có bí quyết gì không? :Thinking:
    • Avatar của me.be
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 598 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunsetsea Xem bài viết
    Mình cũng hay làm món này lắm, nhưng vẫn còn lăn tăn vấn đề bơ. Các mẹ dùng bơ loại nào để chiên khoai cho có vị thơm ngon? Mình vẫn dùng bơ President của Pháp, khi vớt khoai ra rồi mới đảo cùng cho tan bơ. Nhưng thấy vẫn không thơm như khoai tây chiên họ bán ngoài hàng. Không biết họ có bí quyết gì không? :Thinking:

    Bơ tớ hay thái nhỏ tí ra (cho dễn tan khi gặp khoai nóng) rồi rải lên khoai cùng tí muối. Xóc đều lên là thơm đấy. Dùng bơ thực vật tường an thì không cần thêm muối nữa. Mùi cũng đặc trưng.
    Cho vào chảo đảo thì dính chảo đến nửa số bơ của mình rồi. Phí lắm.
    Àh, tớ thái đc bơ là vì luôn để bơ trong tủ lạnh nên nó cứng, cắt lát mỏng và miếng nhỏ đc. Dùng bở anchor rất ngon và rẻ bạn ah.
    • Avatar của janine
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,653 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunsetsea Xem bài viết
    Mình cũng hay làm món này lắm, nhưng vẫn còn lăn tăn vấn đề bơ. Các mẹ dùng bơ loại nào để chiên khoai cho có vị thơm ngon? Mình vẫn dùng bơ President của Pháp, khi vớt khoai ra rồi mới đảo cùng cho tan bơ. Nhưng thấy vẫn không thơm như khoai tây chiên họ bán ngoài hàng. Không biết họ có bí quyết gì không? :Thinking:
    Ở ngoài hàng họ dùng bơ thực vật, trong bơ nó có thêm hương liệu nên thơm hơn bạn ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của LI SA
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,066 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #17
    Hôm thứ bảy mua 1kg khoai tây về chiên theo cách của Me.Be, chẹp chẹp, ngon ơi là ngon. Mình cũng cho thêm tí muối khi luộc giống Mẹ Sunflower82. Chưa mua phomai được nên trộn với bơ. Mình vẫn thích vị phomai hơn bơ :Smiling:. Con gái ăn hết rồi còn bảo mai Mẹ làm cho con ăn ngon giống vầy nữa nha rooling:. Cám ơn Me.Be nhiều nhé! :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • Avatar của me.be
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 598 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #18
    bác làm em phổng mũi quá ah. Con đòi ăn là sướng rồi. Sợ nhất là nó quay đi thôi.
    • 292 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #19
    Em cũng nghiền món khoai tây chiên này lắm lắm, nói chung là cũng chiên giống cách của các mẹ nhưng khi luộc sơ khoai rồi đổ ra rổ khi khoai vẫn còn hơi ướt e rắc lên 1 lớp bột chiên giòn rồi mới chiên trong dầu nóng già, đảm bảo khoai giòn ngon lắm các mẹ ạh:Smiling: chẹp chẹp lại thèm rùi..
    • 5,704 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    #20
    hờ, món này là món em háu ăn nhất.
    KHoai tái con chỉ ( Giống như ngón tay mình ý ) nôm na như vậy ạ.
    Rửa sạch, mua gói bột chiên giòn ( Tài Ký ) 1 chút bột nghệ + 1 tẹo vừng trắng
    TRộn đều vào với khoai. khoảng 1/3 gói bột thôi ạ. Dầu sôi cho vào. he he he he.
    Em đảm bảo cự ngon luôn. rooling:rooling:rooling:rooling:rooling:rooling:
    Yêu là biết vượt qua. Yêu là biết hi sinh cho nhau. Yêu là biết bỏ qua quá khứ. Yêu là cùng nhìn về 1 tương lai tươi sáng. Nhớ lắm ánh mắt, giọng nói, nụ cười của anh. ( Lộc Vừng - Ku Anh ) :Laughing::Laughing::LoveStruc::LoveStruc::Kiss::Kiss:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3