Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Khoai Mỡ Chiên Xù - Nước tương Cà

  • 10.1K Lượt chia sẻ
  • 26K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #1
    Thời gian thực hiện : 30'
    Giá thành : 25.000
    Số người ăn : 4 người


    Nguyên liệu :


    - 1 củ khoai mở, rau ôm, ngò gai.
    - Rau sống,
    - Cà chua, nước tương, ớt.
    - Gia vị : đường, bột ngọt, muối, tiêu.


    e1b5c52a-d4dd-40cf-8c84-03c31b5a9e44

    Thực Hiện :


    - Khoai mỡ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. dùng muỗng hoặc dao nạo mịn lớp thịt bên trong.
    - Rau ôm và ngò gai thái nhuyễn.
    - Trộn đều khoai mở, rau ôm, ngò gai, muối, đường, tiêu, bột ngọt. Ướp hỗn hợp khoảng 15' cho thấm đều gia vị.


    bagravei1


    - Bắt chảo dầu nóng, chiên từng miếng khoai mỡ với lửa vừa.



    Trong khi chờ khoai mở vàng giòn, chúng ta cùng làm món nước tương cà nha!
    - Để 1 trái cà lên bếp nướng với lửa nhỏ để cà có thể chín bên trong khi lớp vỏ bên ngoài vừa cháy. đến khi cà chín lấy xuống khỏi bếp lột bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài. Cho trái cà đã được nướng chín lột sạch vỏ vào chén, dầm hơi nát và cho nước tương, ớt hiểm vào, vậy là bạn đã có 1 chén nướng tương cà rất thơm rồi đấy.

    bagraveicagrave


    Và bây giờ chúng ta cùng trang trí cho món " Cá Chiên Xù" nào


    bagraveicaacutekhoai


    - Với món "cá chiên xù" thì chúng ta cùng ăn với rau sống thì quá tuyệt phải không? Bạn cũng có thể thêm bánh tráng và bún để cuốn "cá" đó nha !


    bagraveicavarau


    Mời cả nhà cùng vào bếp với món "Cá Chiên Xù" với mình nha!
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #2
    Cà luộc có được không mẹ? mình sợ nướng bị khét quá , vote!!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Cà luộc có được không mẹ? mình sợ nướng bị khét quá , vote!!!!
    Cái ngon của món này là mùi thơm của cà chua khi nướng lên. Lớp vỏ bị cháy mình đã lột bỏ rồi Chị Abi, mình chỉ ăn phần cà chín bên trong thôi mà. Abi làm thử đi, chen nước tương có mùi thơm hay lắm đó.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bangtamanh Xem bài viết
    Cái ngon của món này là mùi thơm của cà chua khi nướng lên. Lớp vỏ bị cháy mình đã lột bỏ rồi Chị Abi, mình chỉ ăn phần cà chín bên trong thôi mà. Abi làm thử đi, chen nước tương có mùi thơm hay lắm đó.
    Để hôm nào mình thử nướng bằng LVS, chắc không khét nhưng không biết có được thơm hay không .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Để hôm nào mình thử nướng bằng LVS, chắc không khét nhưng không biết có được thơm hay không .
    Mình sợ nướng bằng lò vi sóng không có được mùi thơm đặc trưng của trái cà nướng đâu, nếu có thể nướng bằng bếp than hồng thì đúng hương vị luôn đó Chị Abi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ccr
    • ccr
      Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 5,688 Bài viết

    • 14,166 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Món này lạ và có vẻ hấp dẫn quá nhỉ?! Bạn chịu khó sưu tầm nhiều món ngon thế. Để hôm nào làm thử, nhà mình hay ăn canh khoai mỡ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ccr Xem bài viết
    Món này lạ và có vẻ hấp dẫn quá nhỉ?! Bạn chịu khó sưu tầm nhiều món ngon thế. Để hôm nào làm thử, nhà mình hay ăn canh khoai mỡ.
    Mà hình như phần nguyên liệu, bạn ghi thiếu cà chua kìa. Làm mình căng mắt nhìn xem quả cà gì nướng, mãi xuống dưới mới thấy ghi cà chua.
    Nguyên liệu mình có ghi cà chua mà Ccr, hiihi xem lại giùm mình đi ..
    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,928 Được cảm ơn

    #8
    Chị khéo tay thế
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,097 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #9
    vote cho món ngon của mẹ nó, hôm nào sẽ làm thử, không biết thay khoai mỡ bằng khoai môn có được không nhỉ
    DSC_8867
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi methuybotue Xem bài viết
    vote cho món ngon của mẹ nó, hôm nào sẽ làm thử, không biết thay khoai mỡ bằng khoai môn có được không nhỉ
    Mình chưa thử bằng khoai môn bao giờ nên cũng không biết nửa, nhưng sợ khoai môn không có nhớt và dẻo như khoai mở thôi.
    • 709 Bài viết

    • 6,604 Được cảm ơn

    #11
    Không thể tin nổi sự sáng tạo của bạn, ôi khoai mỡ chiên, cà chua nướng, hình con cá nữa chứ.... Ủng hộ bạn !
    À ơi ru hời …

    Mẹ thương con có hay chăng
    Thương từ khi thai nghén trong lòng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 66 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #12
    Nhìn ngon quá mẹ nó ạ.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi bangtamanh Xem bài viết
    Thời gian thực hiện : 30'
    Giá thành : 25.000
    Số người ăn : 4 người


    Nguyên liệu :


    - 1 củ khoai mở, rau ôm, ngò gai.
    - Rau sống,
    - Cà chua, nước tương, ớt.
    - Gia vị : đường, bột ngọt, muối, tiêu.


    e1b5c52a-d4dd-40cf-8c84-03c31b5a9e44

    Thực Hiện :


    - Khoai mỡ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. dùng muỗng hoặc dao nạo mịn lớp thịt bên trong.
    - Rau ôm và ngò gai thái nhuyễn.
    - Trộn đều khoai mở, rau ôm, ngò gai, muối, đường, tiêu, bột ngọt. Ướp hỗn hợp khoảng 15' cho thấm đều gia vị.


    bagravei1


    - Bắt chảo dầu nóng, chiên từng miếng khoai mỡ với lửa vừa.



    Trong khi chờ khoai mở vàng giòn, chúng ta cùng làm món nước tương cà nha!
    - Để 1 trái cà lên bếp nướng với lửa nhỏ để cà có thể chín bên trong khi lớp vỏ bên ngoài vừa cháy. đến khi cà chín lấy xuống khỏi bếp lột bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài. Cho trái cà đã được nướng chín lột sạch vỏ vào chén, dầm hơi nát và cho nước tương, ớt hiểm vào, vậy là bạn đã có 1 chén nướng tương cà rất thơm rồi đấy.

    bagraveicagrave


    Và bây giờ chúng ta cùng trang trí cho món " Cá Chiên Xù" nào


    bagraveicaacutekhoai


    - Với món "cá chiên xù" thì chúng ta cùng ăn với rau sống thì quá tuyệt phải không? Bạn cũng có thể thêm bánh tráng và bún để cuốn "cá" đó nha !


    bagraveicavarau


    Mời cả nhà cùng vào bếp với món "Cá Chiên Xù" với mình nha!
    • 83 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Nhìn ngon quá. e chưa thấy loại khoai này ở ngoài Bắc thì pải. có chị nào bít mua được khoai mỡ chỗ nào ở Hà Nội không thì bảo e với. thanks ạ
    • Avatar của gerber
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 25 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Thêm món ăn ngon, bổ rẻ, cám ơn mẹ nó nhé
    • Avatar của miha0908
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 16 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #15
    hjhj,mình chưa ăn thử khoai mỡ chiên với nước tương cà chua. Nhưng khoai mỡ chiên thì ở nhà hay ăn. Thêm chú thích nho nhỏ cho các Mẹ là khi nêm nếm gia vị vô khoai mỡ, nếu chỉ trộn đều như bình thường thì thành phẩm sẽ khác nhìu nhìu khi trộn kỹ ( quấy mạnh tay) khi đó thành phẩm sẽ có độ xốp và giòn hơn đấy ạ. Các mẹ cứ quấy đến khi thấy có những bong bóng khí lẫn trong khoai mỡ. hjhj, thêm chút kinh nghiệm bản thân cho các Mẹ, Ngày mai phải thử món nước tương cà chua mới được, thấy coi bộ ngon ngon à!
    • 62 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #16
    Mình cứ tưởng là món giống như bánh khoai mỡ chiên mình thường hay mua ngoài mấy cái xe đẩy. Nhưng mà mẹ này cũng khéo tay quá đó.