TIN TÀI TRỢ.

Khéo làm khô bò, nhâm nhi ngày Tết

  • 40.3K Lượt chia sẻ
  • 176K Lượt đọc
  • 55 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 612 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #21
    Chồng mình cũng làm món này khá ngon. Tuy nhiên lúc tính ra thì siêu đắt
    Sau này mình thay thế thịt lợn và thịt gà cho thịt bò thì chi phí rẻ hơn
    BÀ MẸ 2 CON - CÓ BUÔN THÚNG BÁN MẸT
    https://zaodich.webtretho.com/forum/f...xuong-1792747/

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của mamaxu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #22
    Mình cũng mới tập làm khô bò 2 ngày trước, lần đầu tiên làm thấy ko đc như ý , thịt khô quá, ko có vị mềm ngọt như mua ngoài ta, bùn bùn.
    • 368 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #23
    Nhìn hấp dẫn quá, chắc bây giờ làm trước để rút kinh nghiệm tới gần Tết làm 1 món khô thật ngon mới được
    • 397 Bài viết

    • 328 Được cảm ơn

    #24
    Nhìn thèm quá à
    EXO-L love EXO
    • Avatar của mẹcubo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 359 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #25
    Cho mình đánh dấu để khi có thời gian sẽ thử,tks mẹ nó nhiều nhé ^^


    MTM4OTUwNDM4Nw
    • 929 Bài viết

    • 2,997 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi katiephuongnguyen Xem bài viết
    Cho hỏi mẹ nào làm rồi, sấy có nghĩa là chế độ gì trong lò viba vậy? có phải là nướng (grill) không?
    Đúng là ở chế độ "Grill" đó mẹ nó ơi
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #27
    Nhìn ngon quá ak, tks bài viết thật hữu ích,
    • Avatar của hoshi146
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #28
    trông ngon mắt quá chị ơi, thanks đã chia sẻ
    • Avatar của vuu_minh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 128 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #29
    Ngon quá, nhà em mới mua cả lò vi sóng và lò nướng, tha hồ làm các món ngon. Thanks chị chủ top chia sẻ công thức hay nha
    • Avatar của mizzya
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 156 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #30
    Món này làm xong bảo quản được bao lâu các mẹ nhỉ?
    • 929 Bài viết

    • 2,997 Được cảm ơn

    #31
    Bò khô bỏ lọ thủy tinh rồi cất trong tủ lạnh thì ta có thể ăn trong tầm 1 - 2 tháng nhé. Nói chung thức ăn các mẹ để quá lâu cũng không tốt đâu, nên cứ mạnh dạn "tấn công" cho hết, hết rồi ta lại làm mẻ mới ngon hơn, hehe.
    • Avatar của babeKH
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 85 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pi_glory Xem bài viết
    Từ nhỏ, có cô cậu bé học sinh nào lại không biết đến món khô bò vắt chanh nổi tiếng trong thế giới món ăn vặt nhỉ? Và khi lớn lên, sẽ chẳng gì thú vị hơn việc cùng bạn bè, người thân lai rai vài miếng khô bò bên những câu chuyện cười vui vẻ.

    Nếu quá ngại để tìm kiếm những món ăn mới hấp dẫn nhằm thết đãi bạn bè, xin mách nhỏ cho các mẹ cánh làm món khô bò vừa đơn giản mà lại rất đưa cơm, ăn không lại càng vui miệng đây!

    khobo-ngang2
    Nguyên liệu:

    • 500g bò bắp hoặc thịt bò thăn (để có được thớ thịt dài);
    • Một muỗng canh sả đã bằm nhuyễn (khoảng 50g);
    • 30g tỏi đã băm nhuyễn;
    • Một nhánh gừng được băm nhuyễn;
    • Một muỗng canh ớt bột (hãy lưu mức độ cay để phù hợp với người ăn nhé);
    • 15g ngũ vị hương;
    • Chanh, rau thơm, rau mùi.

    Chế biến:Bước 1:

    - Thịt bò rửa sạch và thái mỏng theo chiều dài của thớ thịt. Để có thể thái dễ dàng, các mẹ nên cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng.

    - Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị gồm: 15g ngũ vị hương, sả, gừng, tỏi, 1 muỗng canh nước tương (nước tương thường như Chinsu, Maggie hay loại nào cũng được các mẹ nhé), 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, một ít đường, tiêu và ớt bột.

    khobo-ngang

    Bước 2:
    Dùng tay trộn đều để gia vị để chúng thấm sâu và nhanh vào từng miếng thịt. Sau đó, bỏ thịt vào một tô vừa, bọc nilon bảo quản và cho vào ngăn dưới tủ lạnh từ 6 – 7 tiếng.

    Bước 3:
    Bắc chảo cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn rồi làm nóng dần, thêm ít tỏi băm nhỏ vào xào trước đến khi có mùi rồi cho thịt bò đã ướp lạnh vào chảo. Đậy vung và đun với lửa lớn trong vòng 3 phút đầu, sau đó dùng đũa đảo mặt thịt bò và cho lửa nhỏ đun tiếp 20 – 25 phút nữa.

    Bước 4:
    Mở vung và nêm nếm gia vị cho phù hợp với hương vị của bạn. Tiếp tục nấu cho đến khi màu sắc của thịt chuyển sang màu nâu và cạn nước là được.

    Bước 5:
    Đợi cho thịt bò vừa nguội rồi đặt từng thớt thịt vào cối hoặc lên thớt gỗ và giã đều sao cho có thể xé được bằng tay;

    khobo-ngang3
    Bước 6:

    - Nếu nhà mẹ nào có lò vi sóng, hãy cho thịt vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra đảo mặt thịt và tiếp tục sấy 15 - 20 phút nữa;

    - Nếu không có lò, các mẹ có thể đảo khô thịt bò bằng chảo trên lửa nhỏ.


    Cuối cùng, hãy lấy ra và xé nhỏ, vắt ít chanh lên rồi trộn đều, rắc một ít rau mùi, rau thơm và mang ra chung vui cùng gia đình nhé. Không chỉ là món mồi hấp dẫn với các quý ông, các mẹ đảm đang cũng có thể làm món gỏi đu đủ, nộm khô bò nữa đấy. Phần thịt còn lại hãy bỏ hộp để ăn dần nhé!

    Chúc mọi người ngon miệng và đừng quên người bạn đắc lực sau món ăn này là... tăm đó nhen
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tetnto Xem bài viết
    Nhà mình làm cũng khá giống chủ top, nhưng mình k cho nước tương mà cho 1 vài thìa dầu hào cho mềm và dậy mùi.
    copy để lúc rảnh sẽ làm cho bé con ăn vặt
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Rua_Nhi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 308 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #33
    Món yêu thích của cả nhà mình đây rùi. Copy công thức hôm nào rảnh trổ tài cho cả nhà ăn. Thèm quá!!!!
    • 5,374 Bài viết

    • 504 Được cảm ơn

    #34
    Oánh dấu, cuối tuần làm thử xem thế nào. Tks chủ thớt nhé!
    sUnChqoOF6lp7



    1jBeEPBxb4yp7

    ZVaQp7
    • 66 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #35
    hay quá ...nhóc nhà mình rất ghiền món bò kho nhưng mua ngoài sợ quá...để mình thử cho nhóc nhà mình ăn...
    • 64 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #36
    Oánh dấu hôm nào rảnh làm thử xem. Thanks chủ top nhé
    • 18 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #37
    oánh dấu lại hôm nào làm thử.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 31 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #38
    Em cũng đánh dấu lại hôm nào làm thử. Cảm ơn chủ Top
    • 24 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #39
    Dù em chưa làm món này bao giờ nhưng thiết nghĩ nếu có thời gian và làm số lượng lớn thì nên đảo qua dầu cho chín hẳn rồi đem phơi nắng, chịu khó phơi vài buổi sẽ thực sự ngon hơn. Chao dầu quá lâu với nhiệt độ của dầu em sợ nó không ổn lắm.
    Untitled3
    • 27 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #40
    Hôm qua mình đã làm xong một mẻ khô bò đầu tiên theo cách làm ở trên, ai cũng khen ngon cả , cám ơn bạn nhiều nhé! Ak cho mình hỏi thêm là làm như thế nào để có màu đẹp được nhi? Khô bò mình làm ra màu cứ tái tái đen đen sao í. Cám ơn nhé, hihi!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)