TIN TÀI TRỢ.

Khéo làm khô bò, nhâm nhi ngày Tết

  • 40.3K Lượt chia sẻ
  • 176K Lượt đọc
  • 55 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 929 Bài viết

    • 2,997 Được cảm ơn

    #1
    Từ nhỏ, có cô cậu bé học sinh nào lại không biết đến món khô bò vắt chanh nổi tiếng trong thế giới món ăn vặt nhỉ? Và khi lớn lên, sẽ chẳng gì thú vị hơn việc cùng bạn bè, người thân lai rai vài miếng khô bò bên những câu chuyện cười vui vẻ.

    Nếu quá ngại để tìm kiếm những món ăn mới hấp dẫn nhằm thết đãi bạn bè, xin mách nhỏ cho các mẹ cánh làm món khô bò vừa đơn giản mà lại rất đưa cơm, ăn không lại càng vui miệng đây!

    khobo-ngang2
    Nguyên liệu:

    • 500g bò bắp hoặc thịt bò thăn (để có được thớ thịt dài);
    • Một muỗng canh sả đã bằm nhuyễn (khoảng 50g);
    • 30g tỏi đã băm nhuyễn;
    • Một nhánh gừng được băm nhuyễn;
    • Một muỗng canh ớt bột (hãy lưu mức độ cay để phù hợp với người ăn nhé);
    • 15g ngũ vị hương;
    • Chanh, rau thơm, rau mùi.

    Chế biến:Bước 1:

    - Thịt bò rửa sạch và thái mỏng theo chiều dài của thớ thịt. Để có thể thái dễ dàng, các mẹ nên cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng.

    - Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị gồm: 15g ngũ vị hương, sả, gừng, tỏi, 1 muỗng canh nước tương (nước tương thường như Chinsu, Maggie hay loại nào cũng được các mẹ nhé), 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, một ít đường, tiêu và ớt bột.

    khobo-ngang

    Bước 2:
    Dùng tay trộn đều để gia vị để chúng thấm sâu và nhanh vào từng miếng thịt. Sau đó, bỏ thịt vào một tô vừa, bọc nilon bảo quản và cho vào ngăn dưới tủ lạnh từ 6 – 7 tiếng.

    Bước 3:
    Bắc chảo cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn rồi làm nóng dần, thêm ít tỏi băm nhỏ vào xào trước đến khi có mùi rồi cho thịt bò đã ướp lạnh vào chảo. Đậy vung và đun với lửa lớn trong vòng 3 phút đầu, sau đó dùng đũa đảo mặt thịt bò và cho lửa nhỏ đun tiếp 20 – 25 phút nữa.

    Bước 4:
    Mở vung và nêm nếm gia vị cho phù hợp với hương vị của bạn. Tiếp tục nấu cho đến khi màu sắc của thịt chuyển sang màu nâu và cạn nước là được.

    Bước 5:
    Đợi cho thịt bò vừa nguội rồi đặt từng thớt thịt vào cối hoặc lên thớt gỗ và giã đều sao cho có thể xé được bằng tay;

    khobo-ngang3
    Bước 6:

    - Nếu nhà mẹ nào có lò vi sóng, hãy cho thịt vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra đảo mặt thịt và tiếp tục sấy 15 - 20 phút nữa;

    - Nếu không có lò, các mẹ có thể đảo khô thịt bò bằng chảo trên lửa nhỏ.


    Cuối cùng, hãy lấy ra và xé nhỏ, vắt ít chanh lên rồi trộn đều, rắc một ít rau mùi, rau thơm và mang ra chung vui cùng gia đình nhé. Không chỉ là món mồi hấp dẫn với các quý ông, các mẹ đảm đang cũng có thể làm món gỏi đu đủ, nộm khô bò nữa đấy. Phần thịt còn lại hãy bỏ hộp để ăn dần nhé!

    Chúc mọi người ngon miệng và đừng quên người bạn đắc lực sau món ăn này là... tăm đó nhen

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 124 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #2
    Thanks chị công thức hữu ích nhé, e cũng nghiền món này lắm, vắt chanh ăn ngon
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Taoyeu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 137 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi, muống nước tương chị cho vào ở bước 1 ấy là nước tương gì thế ạ. Em thấy ở khâu chuẩn bị không có. Cảm ơn chị nhé
    • 671 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #4
    Nhà em năm nay cũng vừa gửi mua khô bò xong nhưng mai mua về làm thử xem có ngon k nếu ngon thì từ nay đỡ lo cái khoản khô bò giả rồi, thanks chủ top.
    • Avatar của luutrang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 116 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #5
    Nghiên cứu làm thử. Cám ơn chị nha
    Ủng hộ cho bé nhà mình nha mọi người "Hơi thở cho làn da"
    https://www.webtretho.com/forum/f2989...155-a-1282736/
    • 3,819 Bài viết

    • 3,534 Được cảm ơn

    #6
    mai rảnh làm phục vụ bố con nhà Zím nào
    Xin hãy giúp đỡ các bệnh nhân viện bỏng quốc gia .mẹ Nhím yêu :0976 năm chín 8866
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index97.html
    • 8,154 Bài viết

    • 8,022 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Đã làm một lần rồi mà trớt quớt hà. Thử làm theo công thức này xem sao. Thanks chủ top.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của toic2013
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Ngon thật đấy!
    Chẹp!
    • 101 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #9
    Thịt bò khô em đã làm rồi. Kinh nghiệm 2 năm làm của em là các chị để nguyên cả tảng to ấy, đừng cắt 10cm nó bị vụn lắm. Hix. Với đun đừng kỹ quá không thịt bò sẽ bị bở. Năm nay em mới làm xong, ông xã khen lắm
    Mẹ Rùa yêu Suri nhiều lắm
    MTM4NjY3MTU0MQ
    • 79 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #10
    Hấp dẫn quá cảm ơn chị ^^ em sẽ làm nó
    Thời trang - Phụ kiện cho bé yêu hàng nhập từ Mỹ
    Mỗi ngày tôi trọn một niềm vui
    • 929 Bài viết

    • 2,997 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi doahoavothuong34 Xem bài viết
    Thanks chị công thức hữu ích nhé, e cũng nghiền món này lắm, vắt chanh ăn ngon
    Nước tương thường thôi mẹ nó à, ướp thịt bò có nước tương sẽ đậm vị và ngon hơn đó, hihi.

    Có mẹ nào đã làm rồi hoặc có kinh nghiệm "ngon" hơn, hãy chia sẻ ở đây cho chị em ta cùng tham khảo để trổ tài làm món nhậu cho ông xã nào
    • Avatar của duythuy1724
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Dùng nước tương gì đấy chị ơi....e cho vào lò nướng thay cho lò vi sóng đc ko nhỉ.hóng quá.hii
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    ngon quá, tết này làm ăn thử
    • 318 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #14
    Cuối tuần thử làm xem tnao. Ổn thì tết này có món nhâm nhi ùi. Thanks chủ top nha
    • Avatar của MeiLe
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 473 Bài viết

    • 204 Được cảm ơn

    #15
    thích quá đi, mình nhất định phải làm thử xem sao
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Thanks chủ top nhé. Món này là khoái khẩu của ông xã mình, về thử làm xem được k nào.
    • 200 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #17
    ui trời đất ơi, nước bọt chảy ướt hết bàn phím roài! oa oa....
    • 5 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #18
    chep chep, mà nước tương gì ? magi àh
    • Avatar của tetnto
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 309 Bài viết

    • 238 Được cảm ơn

    #19
    Nhà mình làm cũng khá giống chủ top, nhưng mình k cho nước tương mà cho 1 vài thìa dầu hào cho mềm và dậy mùi.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi mamtom1982 Xem bài viết
    chep chep, mà nước tương gì ? magi àh
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 53 Bài viết

    • 106 Được cảm ơn

    #20
    Cho hỏi mẹ nào làm rồi, sấy có nghĩa là chế độ gì trong lò viba vậy? có phải là nướng (grill) không?
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3