TIN TÀI TRỢ.

Kể tên món ăn đặc sản quê bạn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 634 Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 168 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #1
    Xin phép là có giải thưởng nhé. Giải thưởng lớn nhé!!!

    Nay hứng chí nên mình tạo trò chơi giao lưu cho các bếp nhân tiện chia sẻ ít quà quê mình đang có nè, đồng thời biết thêm món ăn ngon nhà mọi người. 1,5kg bơ, 1 hộp trà hibicus giàu vitamin C, 1 ít hạt giống hoa đậu biếc, chuối sứ nhà trồng kèm một thỏi son dưỡng cho các chị hồng môi hihi. Vừa đẹp vừa nấu ăn ngon.


    FBX0pTkZe6juo6W7OPqyRWuVK7TI44F4AY6LqzFBeToLPydMU7RIAwcESjQXtW-knMNS4FrK0APIwtfCrzCSfDZwgppidA
    Ảnh minh họa đây nhé ^_^


    Các chị kể tên món ăn quê mình, hình minh họa là mình tự nấu hoặc gia đình người thân nấu. Kèm công thức càng tốt (nếu copy hình bị kiện cáo em hông chịu trách nhiệm à nhen).


    Hạn: 2 ngày từ nay đến 17.05.2019 (yên tâm nha vì bơ nhà mình còn xanh, 2 ngày nữa vô tư hihi, chuối thì xin phép ship cho các chị ở Hồ Chí Minh thui nhé- hoặc qua nhà mình ăn bánh uống trà và mang chuối về hihi).

    Món ăn được giải (bao gồm tất cả các quà kể trên) là món có được nhiều like nhất nhé hihi.

    Mọi người ủng hộ và giao lưu nhé.


    phlNrbgDNTi57bQkaUobt1FKGtByBzmKzM6Jx3x3fXPu7AEOKeLARg_3g_yf3MlQ-XBOi2muJOM1sptRNjUnAXd2UTeX

    Đây trà mình đã pha, mỗi lần pha 1 bông khô thôi. Màu đẹp nhé.

    Y_NrA3zDBQT5zr-lrZgJySYixeG-ezhRyxsgpFVI7UbZJy2ktChOdT6p3_Ayis2sakjDrBM-1LG94yJzTgYP6HfD2oP3wQ

    Trái bơ ăn với sữa tươi lem thèm cả nhà ^_6

    Vì mình xin mod đây là trò chơi giao lưu nhỏ thôi nên mọi người bình luận và kêu gọi bạn bè like trong đây nha.

    Loa loa các bếp vào tham gia nào

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 390 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #2
    Đặc sản quê mình cũng là chuối đó bếp. Chuối nhiều và chuối rất ngon.

    o86maRS-Mk_CZisp1Z3kspUOCSqh4BtlWodDvhsPflmVGPtRdurnzCkLv7zMwdA4MKxUxpLX9H243xYW9usaUfmKzHfv
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 362 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #3
    Quà quê xuất sắc kk. Hibicus là bụp giấm phải ko chị?
    • 300 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #4
    Chị ơi bánh tét c nhé ngta Tết mới gói nhưng nhà em ngày nào cũng gói

    gwWt9nlv1rTMXGjZtnGSe2qnE7cBtgyjqTVopzVz4XdpCsf0_chounMUA2i-MKqBChxcW0kwNIPFmRhRiNENV86BDjfaJlc
    Ảnh ST.
    • 349 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #5
    Có thể nói món ăn quê cha, mình ít khi được nếm đều đặn nhưng mình cực kì thích đó là Bánh bó. Bánh bó làm từ cà rốt, cà chua, gừng, chuối ép, dứa và quan trọng là nếp hạng nhất. Mọi người nhìn bên ngoài chắc cũng muốn thử phải không, nhưng nhỏ giờ em mới thử vài lần chứ chưa nhiều và cũng không có cơ hội làm nên giờ thèm lắm ạ.

    Cách làm sưu tầm như sau:

    Nếp sau chế biến giã thành bột, các nguyên liệu còn lại được rim với đường để lửa nhỏ cho đến khi săn lại. Dùng bột cùng các nguyên liệu vừa rim xong bó lại thành cây. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

    BrjRAgFA0SB9ZqDaJ2tkUycqB_zENMwuqQdSDHhY_A2hd7ipi9gEagbTaqcvjmX4g2ePXemlZxdXZvf8LZYTC5LBCzTl

    Thương mời mọi người. Có dịp mời người thử nhé.

    Em cũng rất vui được giao lưu với bếp <3
    • 190 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #6
    Em có nghe kể về mắm cáy, mắm cáy tự làm cũng được nhưng giờ cáy không còn ngon như xưa. Có vẻ như người ta ướp muối để ra được nước cốt và chấm rau luộc vị vừa phải, không đậm và gắt như nước mắm cá nguyên chất. Nếu ai biết món này chắc chắn biết quê em ở đâu.

    VM96qiv8DMXkDbJmRqivD83Khn04Vbg5oQAV89uAuXZd0oMSmtUb-7SekuKXbT45eystiQPLjfqPaUKCHd6rwGTlFKXngCw
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 189 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #7
    Ai về Bắc ta theo với, món nào cũng ngon ít dùng tiền. Nhà nhà tự nấu bát canh đồng ruộng xong lại nên núi kiếm dê cừu.
    Hóa ra vẫn chưa phải món ta thích, nên ngay núi đá mới kiếm ra.

    tVjhO0KDtRFptTFqFWJHRCPExkXT1gco8bv_PkYtC4MyC4xWEHeBHvF8elpG_PEIjtwnQFhRV_dbJTKbJXXU0nEniuxc

    Trứng kiến ở núi đá vôi Nho Quan nhé, trứng non tẩm ướp gia vị và xào chín kết hợp với xôi, thêm hành khô.

    p.s: ảnh nhiều trên internet nên gửi lên đây cho các bạn dễ hình dung. Không sao đâu chị nhé.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 745 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Ai có đi về xứ sở đầy nắng gió nhưng sẽ lại được nếm hương vị ngọt ngào từ chiếc bánh vàng ươm mẹ thiên nhiên ban tặng. Vâng xin giới thiệu các bếp và mẹ bepnha. Bánh bò thốt nốt là món ăn quen thuộc. Đặc sản xứ miền Tây- mà An Giang là quê ngoại tui.

    ensTnWnvOVJ3-fF7C9P4_wGYboZbOupRC1GU943Cbh2eXPcb9eSthOsGzZcPeyDbLHsXZT6p3pyn_edf8X4d1Nzbd-1qjzY

    Các bác cứ về miền Tây tìm bánh này, ăn bao nhiêu vị đường thốt nốt cũng khác với vị ngọt của đường trắng. Vậy nên mới gọi là đặc sản đấy.

    Tuy chỉ vài nguyên liệu được kể tới: gạo, thốt nốt, dừa nạo, nước dừa nhưng quy trình làm được những chiếc bánh chẳng hề dễ dàng. Gạo ngâm ít nhất 5 tiếng cho mềm, hoặc dùng bột gạo đã xay sẵn. Kế tiếp đến công đoạn lột vỏ thốt nốt, tách lấy phần cơm trộn bột gạo. Người thợ phải làm thật khéo, thật đều và thật mịn. Thêm dừa nạo, thêm đường thốt nốt có vị ngọt thanh, hơi chua nhẹ. Bánh thốt nốt hấp trên lửa to sẽ nở rất đẹp. Các bếp có cơ hội nhớ 1 lần thử.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 327 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #9
    Dù không phải quê hương em. Nhưng món ăn "đầy hương vị" này có thể mọi người thích mê. Em nói đùa đấy thôi, nhưng ai nói đây là đặc sản Sapa thì sẽ biết ngay. Vâng, thắng cố đấy các chị nhé. Thắng cố đối với em thử 1 lần sẽ nhớ.

    Mọi người tìm hiểu là biết nấu tổng hợp nội tạng thịt ngựa + 12 loại gia vị rừng rất đặc biệt: thảo quả, hoa hồi, quế chi…. Thắng cố hầm nhừ cả 1 nồi lớn, nếu ai không quen sẽ khó ăn và cho rằng lạt toẹt. Và bây giờ sẽ rất nhớ nhưng muốn ăn cũng không dễ dàng chút nào luôn đó.



    5CheoZ0yp5PudtSmlVhCnJVMi3UYsI2Il0n-LWaO4o6O-Nqzk0gZMfGJ_UXp7mN1tWJXaR5etDsqZW34OdOeAEsmAf-B
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 168 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #10
    Món thắng cố có vẻ rất đặc biệt quả thật chị chưa ăn đó em.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 202 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #11
    Mình thấy chỉ cần kể ra đặc sản nếu món được bình chọn cao nhất thì chị em tụ tập rồi cùng nấu ăn
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 609 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #12
    Đặc sản chả rươi mọi người đã thử qua chưa. Chả rươi ngon hơn bất cứ loại chả nào khác. Tuy nhiên mọi người có thể sợ hãi khi nhìn thấy hình dạng chúng hihi. Chả rươi cũng cần xay và làm kĩ càng.

    upU167sTC7M88jutR3PW2Bg0AbgTGG2_Qx_Cnhpp7Yx_JeorrHjf0AAb9x4OiXgXK9wsVd-rYCB8cTlGkzkFy1oHgLOm6w
    Ảnh từ chị Van Dam.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 168 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #13
    Cũng sắp hết thời gian tham gia ngày hôm nay rồi đấy, ngày mai tui sẽ chốt tổng kết nhé. Ý mà quên mất tui vẫn chưa tham gia cơ mà. Xí hổ quá các bếp ơi

    Vậy giờ mình cũng xin giới thiệu đặc sản quê mình dù chẳng mấy khi ăn nhưng vị rất đặc biệt và nổi tiếng. Dông dông dài dài mấy cũng cần phải gửi ngay hình lên để các bếp mình ngắm chứ.

    DOO5h1LGj7DINSBsVdI2shSpRSNtrE5MA3Nh1knL1TeaXiVCfMt491JIqKWI9YI0Jv4Op9kio99iIFLRyFAGWfkKS7n2rQ

    Là cốm nhé. Các bếp đã biết món ăn ở đâu mới có chưa.

    Cách làm cốm cũng là gia truyền rồi. Để mà nhiều người ăn cảm thấy ngon không còn mấy chỗ nữa. Dần dần nhiều người cũng mất đi niềm tin khi ăn nhưng không sao, nếu bác ra ngoài Hà Nội muốn hỏi bán ở đâu cứ hỏi mình ở đây ngay nhé.

    Công đoạn làm Cốm làng Vòng Hà Nội phải lựa chọn nguyên liệu nếp non đúng nghĩa và đặc biệt vào mùa, công đoạn sàng lọc thóc cũng rất vất vả để có được hạt ngon, thơm. Sau đó rang đúng chuẩn và rồi lại giã và sàng lọc nhiều bước nhiều lần. Muốn ăn ngon cũng rất vất vả nhỉ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 168 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #14
    Cảm ơn cả nhà đã nhiệt tình tham gia. Như vậy là mình đã thấy ai có lá phiếu cao nhất rồi. Phải công nhận món ăn nào cũng rất hấp dẫn lại giúp mình hiểu hơn về quê hương các mẹ. Mình sẽ inb mẹ có lá phiếu cao nhất và có ảnh sẽ đăng cho cả nhà ngắm ngay. Chúc cả nhà nhiều niềm vui, chúng ta hẹn những cuộc vui sau nào.