TIN TÀI TRỢ.

Hướng dẫn các mẹ món Chả lá lốt ngon nhất

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 201 Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 1 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Món chả lá lốt là một trong những món ăn quen thuộc của mỗi gia đình trong các bữa ăn. Nhất là sau một ngày làm việc vất vả, về đến nhà được thưởng thức một bữa ăn ngon với món chả lá lốt thì còn gì bằng. Hôm nay, Cơm hộp Hà Nội sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chả lá lốt ngon khó cưỡng, giúp bạn có thêm nhiều năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi.
    cha-la-lot-1
    Các nguyên liệu làm chả lá lốt khá đơn giản:
    • Thịt băm: 6
    • 1 quả trứng vịt.
    • Lá lốt.
    • Hành tươi.
    • Hành khô: 2 củ.
    • Gia vị: bột canh, hạt tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, mì chính.

    Nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta sẽ bắt đầu đến với cách làm chả lá lốt thịt lợn ngon tuyệt

    Bước 1: Sơ chế thực phẩm

    thit-heo-bam-nho

    Đập trứng vịt cho vào thịt băm, thêm gia vị và trộn đều để thịt và trứng được ngấm đều gia vị
    Thái nhỏ một ít hành và lá lốt cho vào thịt
    Đối với thịt cuốn lá lốt, các bạn mang đi rửa sạch (kĩ hơn có thể mang ngâm nước muối để sạch hơn). Như vậy sẽ làm cho món chả cuốn lá lốt của bạn trở nên ngon hơn.
    Bước 2: Cách làm thịt cuốn chả lá lốt
    thit-la-lot
    Cách cuốn chả lá lốt là một trong những bước quan trọng của món ăn để làm nên món chả lá lốt ngon.
    Khi các bạn cuốn thịt vào lá lốt, đầu tiên hãy lật mặt trái của lá lên, cho thịt heo đã ướp gia vị vào giữa lá, gấp hai mép của lá vào một chút rồi cuốn chặt tay lại sao cho thịt không bị bung ra khi rán thịt.
    Nếu vẫn còn lo bị bung thịt ra thì các bạn có thể dùng một cây tăm nhỏ để đâm qua.

    Bước 3: Rán thịt lá lốt

    thi%CC%A3t-la%CC%81-l%C3%B4%CC%81t-ngon

    Đã là thịt rán lá lốt thì đương nhiên bước tiếp theo là rán thịt lá lốt. Đặt chảo lên bếp cho thêm một ít dầu. Chờ cho chảo nóng dần lên, tiếp đó các bạn cho từng miếng chả đã được cuốn lá lốt vào chảo rồi đảo đều cho đến khi chả chín là được.
    Khi thấy chả đã chín, các bạn vớt ra để cho ráo dầu rồi trình bày lên trên đĩa.
    Như vậy, chỉ với 600g thịt heo, một ít lá lốt và một chút kĩ năng nấu nướng là chúng ta đã có thể làm nên món chả cuốn lá lốt ngon cho gia đình.
    Bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon ở Hà Nội nhưng lại lo lắng về giá cả quá đắt hay không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn ngon thì hãy đến với Cơm Hộp Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ một cách tận tình, chu đáo nhất.
    cha%CC%89-la%CC%81-l%C3%B4%CC%81t
    Nếu bạn là khách hàng mua cơm trưa văn phòng của chúng tôi và muốn cung cấp cho chúng tôi thông tin phản hồi của bạn hoặc nếu bạn chỉ muốn nói “Xin chào”, vui lòng theo dõi chúng tôi và liên lạc qua đây.

    Mẹ của cary - Nguồn: ComHopHaNoi.Com
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 194 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #2
    Ngon lắm mẹ. Hôm qua tớ ăn chay cũng có chả lá lốt.
    • 42 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    nhìn miếng thịt dầy quá bên trong có chín được khg
    • 191 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #4
    Thấy món này mà thèm cơm hẳn. Cửm ơn momo đã chia sẻ nè.
    • 142 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #5
    Thịt xay là tiện nhất nhưng vân thích làm giò sống hoặc là thịt bò
    • 142 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #6
    Kinh nghiệm của mình là trộn thêm chút bột bắp, còn phết ít dầu ăn vào lá trước khi cuộn.
    • 602 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #7
    Thêm trứng giúp món ngon ngậy hơn nhân đỡ bị khô hơn