TIN TÀI TRỢ.

Học ngay cách làm chả giò chay giòn ngon cực đỉnh của mẹ Liên Ròm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 816 Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #1
    http://afamily.vn/hoc-ngay-cach-lam-cha-gio-chay-gion-ngon-cuc-dinh-cua-me-lien-rom-20191027090216943.chn

    Học ngay cách làm chả giò chay giòn ngon cực đỉnh của mẹ Liên Ròm

    Thay vì dùng khoai môn, đậu xanh hay đậu hũ để làm chả giò chay như các mẹ vẫn thường thấy, hôm nay hãy thử học Blogger Liên Ròm cách làm chả giò chay dùng đậu gà nhé!

    Đậu gà có tên tiếng Anh là chickpeas. Loại đậu này là thực phẩm chủ yếu của người Ấn Độ và Trung Đông.

    Đậu gà có nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, vitamin, chất béo... Đặc biệt chúng chứa chất xơ và đạm nhiều hơn các loại đậu cùng họ hàng. Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào mà đậu gà không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch vì vậy khi ăn chay các bạn nên ăn đậu gà nha!
    Món này Ròm bày cho con gái vì đi học xa nhà, nó muốn làm nên bày cho cách đơn giản nhất.

    Nguyên liệu gồm có:

    1 chén bắp đông đá
    1 hộp đậu gà luộc sẵn trong hộp
    1 củ hành tây nhỏ (shallot)
    1 vắt bún tàu
    1 nhúm nấm mèo khô loại cắt sẵn
    1 cây hành lá
    100g cà rốt loại cắt sẵn
    2 muỗng canh hành phi mua loại bán sẵn.
    vKp0YpcHZ2WJBlM7S9nTLSsW_p6bHPXrLjaRo4QZiV-Vd29q_2E6rnhRpPt04TZL9GEPMBeBmPp8E4KyzP5N9X8YiFwfgag
    Cách làm:
    Nấm mèo và bún tàu ngâm nước cho mềm và cắt nhỏ, để ráo nước.
    Bắp đông đá cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút cho mềm.
    Đậu gà lấy ra, đổ nước lấy hạt đậu đem rửa sạch rồi cho ráo nước.
    PxOjbcBJ0EGhb3n28Enfy4RNtbLDX7fxH7Z8fTnwjdEjF2bac-b1SnnfnRrLdIp2AYBcEVnMsmwg3-iWdYvbGkpgwIg
    Đậu gà và bắp đem xay mịn.
    Cho đậu gà và bắp xay nhuyễn vào thau.
    nYVqd0z_WYpQ3ti2jZuLeZ5Wc5wJn2KARWudnRwB_isZ5a-hheagMLwOGQzrxIUoUbi_gGCZaUPAW8OwVWyeFXaxpdY2Yd8
    Cho bún tàu, nấm mèo, cà rốt, hành tây xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ, hành phi, nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu vào trộn đều.
    oMghy0-FRP6lVwN1eskkT8ZUYCHRS9sCdwTpwoiSrUFCEENhb_BQBkhCj7hM6KVKI5oiNIdOMe-CDmsmq2xwVvgiZZ3jbVI
    Bánh tráng bột mỳ trải ra gói từng gói nhỏ.
    hSEDezhlWNlTPTl7RRjq2ryAV_USQ4-TBrybaHaSKU9ghWLW2ltKQenN7STXXupWNHN1QvY4mQM215NgC58W1xWPFBlp6Q
    Làm lần lượt tới khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
    Y_rO7X2hILWY6Dqkh3nCLYkhrBXlnSvDe4LYelihxGH4SNvLrGw-ZuCeb5QFN_afDaWKPIR4M3G5yDxFn5vAqqIDn6pdIqg
    Chiên qua dầu rồi tới Air Fryer (nồi chiên không dầu).
    Chiên chả giò: Ròm tránh chiên nhiều dầu nhưng vì bánh tráng bột mỳ vỏ bánh khá khô nên Ròm chiên qua dầu, sau đó bỏ vào nồi chiên không dầu (Air Fryer) cho nó róc hết nước dầu xuống và bánh khô ráo ăn sẽ tốt cho sức khỏe hơn các bạn nhé!

    Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu nhiều vào và bật lửa lớn làm nóng dầu. Khi dầu đã nóng đủ độ, bạn cho phần chả giò vào chiên. Chiên trong vòng 1 phút là vớt ra và cho hết vào nồi chiên không dầu. Một mẻ chiên máy nhỏ (0.8kg) có thể chiên đến 25 cái bánh trong vòng 10 phút và 200 độ C.
    LCc6v28aoKvmib38OvssrFERR83S1gDsIV4GC_n-yB8t0LnKm-0eWgJlSIrwqV8TQSNJ6i_VTWRwxo8gzvPPUaW7hE-CqDA
    Thành phẩm:
    Chả giò chay có nhiều cách làm và nhiều kiểu biến tấu, hôm nay bạn hãy thử cách làm chả giò chay với đậu gà này nhé! Chả giò chay làm theo cách này sẽ giòn ngon rất lâu mà lại róc mỡ nên không bị ngán ngấy chút nào hết.
    spxr7jykUVAIwJ5hcCfbENDOgGeYoZeomMmQ7y1SdZx7llCORHfLRF8jV-88tC09yptchtz1RvNOEGiphToECSXD5Ru98-TzZ6Um88Hk8DujOOwyx_4wZt2Wskw0u9dzLv-GTNVBm_Gp8vsl4fwGp6tvwoROlcguTuq2q6ib4LYGQF1EV9UfdNYw
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 156 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #2
    Ngon quá mẹ à e thích ăn giò này nhất nè
    • 101 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #3
    Em nghe nhân bắp và nhân đậu đã thấy hấp dẫn rồi.
    • Avatar của lamlam6
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 170 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #4
    Đậu gà này mua đắt ko mom ơi- ngâm xong mình đem xay luôn ha, ko có màng vỏ ha
    • 170 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #5
    Chả giò của chị giòn quá với chị cho em hỏi chút, em ko có nồi chiên ko dầu có thể rán chảo để giòn được như vậy ko chị?
    • Avatar của IKEA
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 2,561 Bài viết

    • 4,817 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giotnang234 Xem bài viết
    Chả giò của chị giòn quá với chị cho em hỏi chút, em ko có nồi chiên ko dầu có thể rán chảo để giòn được như vậy ko chị?
    Chiên bằg chảo thường giòn hơn chiên bằng chảo ko dầu. 
    • 256 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #7
    Cuốn nào cuốn nấy đều và thẳng tắp
    • 203 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #8
    Đậu gà có vẻ cứng như hạt mắc ca vậy chị ha
    • 567 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emlamaytroi Xem bài viết
    Đậu gà có vẻ cứng như hạt mắc ca vậy chị ha
    Đậu gà này ở nước ngoài thường được bán trong lon nên mềm lắm bạn.
    • Avatar của H&T
    • H&T
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 13,716 Bài viết

    • 67,979 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #10

    Chị Liên Ròm, hôm qua tình cờ đọc công thức chả giò chay của chị nên sáng nay em cố tình đi mua đậu gà để làm nhưng siêu thị chỗ em không có đậu gà.
    Ở nhà có sẵn đậu đen sạch tự trồng ở quê nên em lấy ninh rồi thay đậu gà. Thành phẩm đây ạ, có điều đậu đen nên nhìn đen thui à. Cám ơn chị Ròm cho công thức
    DnlWnIBS5WH2GhVCa7ZOgitd_Gq17uy9oGcYtgoovvvS-vAnrZtsMFkL7FFNCjUtg4razMDzDrQqLN8K4zKR5h5YkKxz

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Mời bác ghé qua fanpage của mình để thưởng thức món THỊT TRÂU, THỊT LỢN GÁC BẾP nha
    https://www.facebook.com/ThitTrauLonGacBepTayBac