TIN TÀI TRỢ.

Học làm bánh Âu ở đâu tốt vậy các mẹ ơi?????????????

  • 2 Lượt chia sẻ
  • 25.2K Lượt đọc
  • 29 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 106 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #21
    Học làm bánh thì em biết có hướng nghiệp á âu với nhà văn hóa phụ nữ, bên hướng nghiệp thì em thấy giá hơi cao nên chưa dám đăng kí, nhà văn hóa phụ nữ thì em sợ đông quá học ko chất lượng, mấy trường kia mà mọi người giới thiệu thì em chưa được nghe. Một số bánh dễ như cookie này kia em làm cho nhà ăn thì em làm theo youtube thấy đơn giản, dễ làm, hồi tết em còn làm biếu tết luôn,
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 16 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #22
    Mình thấy bên trường Quản lý khách sạn Việt Úc Oke nè, giáo viên nhiệt tình, chuẩn bị tất cả các dụng cụ cho bạn trước khi làm bánh với lại ít học viên nên d0ược thực hành nhiều lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của MubDean
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 7 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #23
    Trường quản lý khách sạn Việt Úc được đó chị
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 16 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #24
    (y) học chùng hì
    • Avatar của CoGiHot1
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 43 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #25
    các mẹ ai biết học phí ở Hướng Nghiệp Á Âu thì cho e với ạ
    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi CoGiHot1 Xem bài viết
    các mẹ ai biết học phí ở Hướng Nghiệp Á Âu thì cho e với ạ
    1 khóa 4tr8 ( 1 tháng) ,tuần học 3buổi,1buổi từ 3 đến 3.5tiếng, hì hì mình cũng đang phân vân Á âu và Nhất Hương nè, do Á Âu và Nhất Hương học có bằng luôn, chứ mấy cái kia học làm được mà đi làm đòi bằng cấp thì ko được.
    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MubDean Xem bài viết
    Trường quản lý khách sạn Việt Úc được đó chị
    Việt Úc học tốt hả bạn? do mình chưa làm bánh bao giờ, dạy cao siêu quá sợ ko học nổi. hihi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #28
    nếu chị muốn học ngắn hạn thì có thể tham khảo trường Hướng Nghiệp Á Âu còn nếu chị muốn học có bằng trung cấp thì tham khảo trường trung cấp CET nha, trường mới ra thêm ngành Kỹ thuật làm bánh á, em thấy cũng khá okie, e có nhỏ em nó từng học Kỹ thuật chế biến món ăn ở đây nè, cũng okie lắm á, chị tham khảo thử link này nha: https://www.cet.edu.vn/hoc-lam-banh
    • 175 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #29
    Đúng là có người quen giỏi nấu ăn mới thấy sướng biết bao ấy hi
    • 487 Bài viết

    • 432 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #30
    Mình thấy mọi người chỉ học chỗ này chỗ kia nhưng mình chỉ toàn học trên mạng rồi mò mẫm công thức làm. Nói thật mình chẳng tin đầu bếp và cũng chẳng thấy có mấy tiệm bánh thực sự biết làm bánh, và nếu bánh ngon thì cũng thường do hóa chất. Bánh ngon phải xuất phát từ chất lượng bánh trước rồi hãy nói đến trang trí, nhưng rất tiếc là hiện nay nhiều tiệm bánh chú trọng trang trí quá.

    Mình mò mẫm cũng bị thất bại hoài à nên phải hóng đủ video và có những loại bánh phải học từ cơ bản thay vì công thức. Bánh càng ít nguyên liệu thì sẽ càng khó. VD như macaron nè. Mình làm 5-6 lần mới có thể làm đế bánh theo đúng macaron và bên trong không có lỗ khí và nhiều lỗi nhỏ khác. Nhiều video dạy macaron nhưng mình thấy bánh của họ làm ra bị lỗi.

    Khó nhất vẫn là bánh mì. Bánh mì có thể phân nhiều loại khác nhau tùy theo lương bột, độ ẩm, men, nước, trứng. Học mãi mà vẫn chưa hết. Mình đang học cách làm bánh mì VN nhưng một năm nay cũng chưa làm được ưng ý. Những tưởng bánh mì VN là ngon nhất TG nhưng hôm bữa đi ăn ở một nhà hàng cao cấp của Ý phát hiện dân Ý có một loại bánh mì giống bánh mì VN mình mà còn ngon, giòn gấp mấy lần nhưng mình tra hoài vẫn chưa ra tên loại bánh mì này.

    Nói tóm lại, nếu bạn nào muốn học công thức làm bánh âu thì nên tìm kiếm công thức từ dân âu hoặc ở những website có uy tín như allrecipes, NYT cooking, foodwishes(mình thích nhất trang này). Và nếu bạn ko thực sự học về nấu ăn từ nhiệt độ, độ ẩm,.. như mình thì cũng đừng hy vọng nhiều rằng có thể làm bánh ngon ngay từ lần thứ 1. Mình làm bánh mình chỉ quan tâm mình cảm thấy ngon hay thôi chứ chẳng quan tâm người khác thế nào vì mình ăn uống khó tính. Mấy trang web VN thì chỉ nên học làm bánh truyển thống thôi và bạn nên chú ý đến nơi ở của người làm bánh vì công thức của họ sẽ làm gần với chất lượng bánh bạn muốn. Trong mấy trang này, mình thích là chị Liên ròm. Chị ấy hướng dẫn món ăn thực sự là ngon.
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2