Trên thực tế, các cách nấu cá ngon đều có chung một điểm là sử dụng các loại gia vị thật khéo léo và tận dụng các loại nguyên liệu sẵn có để giúp món cá trở nên đậm đà, hấp dẫn mà không nhất thiết phải sử dụng các phương pháp phức tạp, cầu kỳ. Món cá nục kho lá chè được giới thiệu dưới đây là một ví dụ điển hình
Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người
5_cach-nau-ca-ngon-ca-nuc-kho-la-che_zpsad0c88b3
Nguyên liệu
- Cá nục: 6 con
- Lá chè tươi: 50 g
- Nước mía: 250 ml
- Nước mắm, dầu ăn
Sơ chế
- Cá nục làm sạch, bỏ đầu, cắt đôi
- Lá chè rửa sạch, để ráo nước
Chế biến
- Xếp lớp lá chè ở dưới đáy nồi
- Đặt những miếng cá lớn lên trên lớp lá chè
- Xếp tiếp một lớp lá chè lên trên cá. Gắp những miếng cá nhỏ hơn lên trên
- Pha khoảng 4 thìa canh nước mắm vào nước mía và cho vào nồi cá. Rưới thêm chút dầu ăn lên cá.
- Đun nồi cá trên lửa to. Nước sôi thì hạ bớt lửa và tiếp tục đun. Nhớ đậy nắp.
- Đun đến khi nước cạn thì nêm nếm lại và tắt bếp.
Cách dùng
Món cá nục kho lá chè này ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng. Là một món ăn ngon, vừa làm phong phú hơn cho bữa cơm vừa mang giúp mẹ biết thêm nhiều cách nấu cá ngon, hấp dẫn mà rất dễ làm.