Để học cách kho cá ngon thì không nhất thiết phải tìm các công thức chế biến quá phức tạp hoặc sử dụng thực phẩm đắt tiền. Chị em chỉ cần học cách sử dụng gia vị và phối hợp một cách hoàn hảo các nguyên liệu. Dưới đây sẽ giới thiệu công thức chế biến món cá mục kho riềng và trà xanh khá lạ, ngon miệng.
Nguyên liệu chế biến được dùng cho khẩu phần 4 người
canuc
Nguyên liệu
- Cá nục: 2 con
- Riềng: 2 củ
- Trà xanh: 2 thìa canh
- Thịt ba chỉ: 400 g
- Hành tím khô: 3 củ
- Đường đỏ: 2 thìa canh
- Nước mắm, tiêu hạt, hành lá
Sơ chế
- Cá nục làm sạch, rút xương
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng dày
- Hành khô cắt nhuyễn
- Riềng cắt lát
- Pha trà xanh với khoảng ¼ cốc nước sôi
Chế biến

  • Đun 2 thìa đường cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì thêm ½ cốc nước sôi vào để làm nước hàng. Phi thơm hành với 1 thìa cà phê dầu ăn.
  • Xếp một lớp thịt và riềng xen kẽ. Xếp phần cá và thịt còn lại vào nồi rồi cho nước hàng ngập mặt thịt và cá. Nêm nước nắm và chút tiêu cho vừa miệng.
  • Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước trà vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt săn lại thì tắt bếp, lấy cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và trang trí bằng hành lá.

Cách dùng
Món cá nục kho riềng và trà xanh này có vị cực kỳ hấp dẫn, ngon nhất khi dùng kèm cơm nóng. Là món ăn ngon, giúp chị em làm phong phú hơn cho thực đơn hàng ngày, lại vừa cung cấp thêm kinh nghiệm về cách kho cá ngon.