Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hoa Chuối (Bắp chuối) chiên giòn

  • 256 Lượt chia sẻ
  • 34K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #1
    Thời gian thực hiện : 30'
    Giá thành : 40.000
    Số người ăn : 4 người


    Nguyên liệu :


    - 2 hoa chuối (bắp chuối)
    - Bột chiên giòn
    - Rau sống
    - Gia vị : giấm, đường, bột ngọt, muối, tiêu

    IMG_3195




    Chuẩn bị :


    - Bắp chuối tách bỏ lá ra chỉ dùng những trái chuối nhỏ nằm kẹp bên trong từnng lớp lá, ngâm nước giấm hay chanh loãng , rửa sạch, để ráo.(Lá chuối bạn sẽ dùng làm món khác nha)


    IMG_3196


    - Bột chiên giòn pha tí nước trôn cho thật mịn để khoản 10' rồi cho bắp chuối vào .


    77fc5f18-8c34-48dd-81f3-a897a6a3ace7


    - Bắt chảo lên bếp , làm nóng dầu và chiên từng miếng bắp chuối vừa ăn với lửa vừa.


    IMG_3216


    - Vớt ra đĩa có giấy tẩm dầu cho rút bớt dầu trong miếng bắp chuối chiên giòn.


    IMG_3221

    - Món này bạn dùng kèm với đĩa rau sống ăn với cơm, cuối tuần cuốn bánh tráng hay cho anh xả làm món nhậu đều được hết. Ăn giống như món cá cơm tẩm bột chiên giòn đó bạn.


    2754e03d-3749-4185-954f-ff829730ede1

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,928 Được cảm ơn

    #2
    Em đoán mẹ ở Vũng Tàu nè, vì hôm rồi một chị ở VT bảo trái chuối ở chỗ chị thường qua bột rán giòn.

    Chỗ em thì luộc rồi trộn với rau thơm cũng ngon lắm á chị. Chị có rút tim của trái chuối ra k.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #3
    Mình làm món bắp chuối này bằng bằng cách luộc rồi xé miếng, lăn qua bột chiên giống bạn. Ăn nóng với tương ớt ngon tuyệt luôn .
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PT2012 Xem bài viết
    Em đoán mẹ ở Vũng Tàu nè, vì hôm rồi một chị ở VT bảo trái chuối ở chỗ chị thường qua bột rán giòn.

    Chỗ em thì luộc rồi trộn với rau thơm cũng ngon lắm á chị. Chị có rút tim của trái chuối ra k.
    Mình là dân SG chính gốc, hiihi. Nếu là bắp chuối già thì mới rút tim, còn bắp chuối non bên trong thì vừa giòn mềm và ngon nửa cho nên không phải rút tim của trái chuối. Bạn cũng đừng nên tiếc mà không bỏ đi lớp chuối già bên ngoài nha.
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Mình làm món bắp chuối này bằng bằng cách luộc rồi xé miếng, lăn qua bột chiên giống bạn. Ăn nóng với tương ớt ngon tuyệt luôn .
    Thêm 1 lon bia thì khỏi chê nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 985 Bài viết

    • 1,646 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    món này giờ mới biết, ủng hộ bạn nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cokhibacco Xem bài viết
    món này giờ mới biết, ủng hộ bạn nhé
    Món này dễ làm nhưng lại rất ngon, bạn làm thử cùng mình đi.Nhớ báo kết quả cho cả nhà biết nha!
    • Avatar của hihi24
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 19 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Mẹ bé khéo tay ghê.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mePoohiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 797 Bài viết

    • 3,624 Được cảm ơn

    #9
    Hôm trước mình làm thử món này, đã bỏ khá nhiều lớp ngoài, lấy lớp phía trong thôi (gần như tới khi k tách bẹ chuối ra được nữa), ngâm qua nước lạnh pha dấm nhưng chiên lên ăn vẫn bị chát sao lại thế nhỉ?
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 62 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #10
    Có thể hoa chuối (hoa sau khi đã trổ của cây chuối sứ) để đã hơi lâu mình đoán vậy chứ cũng k rành. Bạn ra chợ mua bắp chuối (buồng của cây chuối hột - chưa trổ bông) - loại này ngon hơn nè, chắc chắn k bị đắng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mePoohiu Xem bài viết
    Hôm trước mình làm thử món này, đã bỏ khá nhiều lớp ngoài, lấy lớp phía trong thôi (gần như tới khi k tách bẹ chuối ra được nữa), ngâm qua nước lạnh pha dấm nhưng chiên lên ăn vẫn bị chát sao lại thế nhỉ?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi missphuonghp Xem bài viết
    Có thể hoa chuối (hoa sau khi đã trổ của cây chuối sứ) để đã hơi lâu mình đoán vậy chứ cũng k rành. Bạn ra chợ mua bắp chuối (buồng của cây chuối hột - chưa trổ bông) - loại này ngon hơn nè, chắc chắn k bị đắng
    Có lẻ bạn mua bắp chuối già và quá to đó. Bắp chuối hột thì bóp gỏi ngon hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của VoMin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 658 Bài viết

    • 470 Được cảm ơn

    #12
    Hôm nay tính làm thử món này nhưng mà kì lạ làm sao, mình chọn những hoa chuối non nhất rồi, cũng sát lớp vỏ trắng gần như ko bóc được ra nữa như bạn ý, rồi ngâm nước có pha giấm, sợ nó chát nên sau khi ngâm mình trụng qua nước sôi, nhưng ngay sau đó nó đen lại và mình nếm thấy rất chát bỏ ý định làm tiếp mẻ đó sao mình lại bị vậy nhỉ? @@ cả nộm hoa chuối nữa, ngoài hàng người ta ngâm thế nào mà ăn vào ko thấy chát, mình ngâm lại vẫn đen và chát? huhu lần đầu tiên làm món về hoa chuối mà cả 2 đều tèo rồi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mePoohiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 797 Bài viết

    • 3,624 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi missphuonghp Xem bài viết
    Có thể hoa chuối (hoa sau khi đã trổ của cây chuối sứ) để đã hơi lâu mình đoán vậy chứ cũng k rành. Bạn ra chợ mua bắp chuối (buồng của cây chuối hột - chưa trổ bông) - loại này ngon hơn nè, chắc chắn k bị đắng
    Tks bạn và bạn bangtamanh đã chỉ mình. Nhưng trời ơi trời, mình ra chợ thì nhìn chỉ thấy có hoa chuối, giờ làm thế nào phân biệt được là buồng của cây chuối sứ hay cây chuối hột? Lại còn cây trổ bông rồi với chưa trổ bông nữa. Mình nhìn thì hoa chuối tây hoa chuối tiêu hoa chuối hột cái nào cũng giống nhau hết á Nhưng hoa chuối tiêu thì hình như to và dài hơn, cuống hoa cũng màu đỏ thì phải???? Loại đó mua về nấu hay bị chát/đắng (kể cả nấu canh, chưa nói tới bóp gỏi)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VoMin Xem bài viết
    Hôm nay tính làm thử món này nhưng mà kì lạ làm sao, mình chọn những hoa chuối non nhất rồi, cũng sát lớp vỏ trắng gần như ko bóc được ra nữa như bạn ý, rồi ngâm nước có pha giấm, sợ nó chát nên sau khi ngâm mình trụng qua nước sôi, nhưng ngay sau đó nó đen lại và mình nếm thấy rất chát bỏ ý định làm tiếp mẻ đó sao mình lại bị vậy nhỉ? @@ cả nộm hoa chuối nữa, ngoài hàng người ta ngâm thế nào mà ăn vào ko thấy chát, mình ngâm lại vẫn đen và chát? huhu lần đầu tiên làm món về hoa chuối mà cả 2 đều tèo rồi
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mePoohiu Xem bài viết
    Tks bạn và bạn bangtamanh đã chỉ mình. Nhưng trời ơi trời, mình ra chợ thì nhìn chỉ thấy có hoa chuối, giờ làm thế nào phân biệt được là buồng của cây chuối sứ hay cây chuối hột? Lại còn cây trổ bông rồi với chưa trổ bông nữa. Mình nhìn thì hoa chuối tây hoa chuối tiêu hoa chuối hột cái nào cũng giống nhau hết á Nhưng hoa chuối tiêu thì hình như to và dài hơn, cuống hoa cũng màu đỏ thì phải???? Loại đó mua về nấu hay bị chát/đắng (kể cả nấu canh, chưa nói tới bóp gỏi)
    Sao lại vậy ta? Mình làm đúng như các bước mà mình hướng dẫn trên đây, còn hoa chuối bị chát thì chắc chắn là các bạn mua phải bắp chuối già rồi. Bạn ra chợ mua bắp chuối còn tươi , non. Mua về làm ngay, pha sẵn 1 thau nước chanh, lột bẹ nào thì bỏ ngay vào thau nước bẹ đó là ổn mà. Theo hình mình chụp thị bạn thấy đó, chuối mình trắng đến tận khi chiên luôn mà.
    • 1,097 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #15
    vote cho mẹ khéo tay này, nhà mjình thì chỉ làm nộm hoa chuối và cô cháu thì hay làm nhút từ hoa chuối, xơ mít và măng muối thôi
    DSC_8867
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 24 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #16
    Em định bụng mai sẽ làm thử mà sau khi dọc cmt của các mẹ chắc em từ bỏ ý định. Vì em vụng chuyện bếp núc lắm
    • Avatar của August88
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 470 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #17
    Ngon quá. Nhưng chiên vậy có ngấy kjo chị?
    • 57 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #18
    wao. món lạ mà dể làm. thấy hay hay mà cảm giác ngon quá. chắc chắn sẽ làm.