TIN TÀI TRỢ.

Hấp cua như bà Tân Vlog, cua còn đang bò lổm ngổm thả vào nồi sả ớt là xong

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 838 Lượt đọc
  • 14 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 282 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #1
    Hấp hay luộc cua chắc chắn là đơn giản nhất trần đời này! Đúng vậy luôn chứ nhìn bà Tân Vlog là ai cũng biết làm nha các mẹ.

    HTRk1N-Cn1FPeN4UQmWkafBICyEMsBrC9Vk0i-fKcN1zsN1ev6t0gXT87v0d_jVBmEGf760MvuWTy__ijZA8KZ3tHI5s
    Video Bà Tân Vlog.

    Bà Tân Vlog làm nồi cua hấp siêu to khổng lồ con nào con nấy ú nụ. Ây chà gì mà đơn giản quá. Rửa sạch cua, sả và ớt sau đó cho hết thảy vào nồi hấp chín lên. Điều kì lạ là những con cua vẫn còn sống... nhăn răng. Sau 15p mở nắp nồi thì cua đã chín màu vàng ruộm mà bà Tân không ngớt lời "ngon lắm các cháu ạ". Chỉ có điều là em nghe nói hấp hay luộc cua còn sống càng dễ bị rụng :O nhưng nồi cua của bà Tân vẫn thơm ơi là thơm sả ớt, chấm với mù tạt chanh muối ngọt lừ, ăn hết nồi siêu to vẫn còn thòm thèm chứ mà lị. Nấu ăn như vậy đã thành công chưa các mẹ? Để cua hấp thơm lừng cũng chỉ cần sả ớt thôi các mẹ hén?

    ** Bà Tân Vlog nổi tiếng với các clip nấu ăn dạng siêu to khổng lồ. Bà được xem là "hiện tượng mạng nổi bật" có được nút vàng Youtube chỉ trong vòng 1 tháng.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 218 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #2
    tui xem cái clip này giải trí thôi chứ rửa 50 con cua như bà mất tiêu nó cả buổi, làm dạng thô sơ đâu có bài bản nấu ăn nào .
    • 218 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #3
    Đúng ra thì phải làm cua chết rồi mới đem hấp, tui dùng kéo đâm vào phần ức dưới yếm rồi rắc hành tây, gừng, sả, hành, ớt vào. Tiếp theo là đổ bia lên mình cua. Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức trung bình. Cho cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia đến khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam đẹp tuyệt rồi thì chín rồi đó (trong khoảng 10 -15 phút)
    • 218 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #4
    Con cua nhỏ hay lớn hấp riêng ra hay xếp cua nhỏ ở dưới để 2 loại chín đều và ngon như nhau mới đúng nữa
    • 741 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #5
    Cua ngọt sẵn nên đâu cần lm j nhiều đâu. e ko bỏ j hoặc bỏ xíu rượu hoặc cọng hành. hay có sả gừng thì rất thơm rồi.
    • 209 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #6
    k lquan chứ nồi cua bự chà bá lửa của bà là ko ít xiền đâu nhá
    • 236 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #7
    Chao ôi nồi cua lớn khủng chắc cả làng ăn ko hết. mà e thắc mắc mọi ng làm sạch con cua này ntn ? làm sao để biết cua còn dính đất hay bùn hay không v ?
    • 416 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #8
    Dì ba hấp cua cũng không bỏ gia vị gì đặc biệt, để tự nhiên chỉ bỏ muối. Dưới nồi chỉ có xíu nước để hấp cua
    • 338 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #9
    Cua sống đem hấp luôn thì hình như không nên ạ! Em có cách bỏ cua vào ngăn đá tủ lạnh để tôm ngủm đi tạm thời ạ sau đó mình sẽ chế biến như bình thường vậy đó!
    • 629 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #10
    Kinh nhờ! Hấp cua mà bỏ ào ào. Mình thường cho thêm gừng hoặc cả sả. Nghe nói tôm mực hấp lá ổi cũng ngon lắm á
    • 162 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tieumuoimuoi2211 Xem bài viết
    Cua sống đem hấp luôn thì hình như không nên ạ! Em có cách bỏ cua vào ngăn đá tủ lạnh để tôm ngủm đi tạm thời ạ sau đó mình sẽ chế biến như bình thường vậy đó!
    Tiến hành làm cua ngất tạm thời trước khi chế biến nè : cho cua vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 3-5 phút cho cua ngất đi tạm thời, đừng để lâu quá nhé, cua chết thì ăn thịt sẽ mất ngon. Sau khi cua ngất, lấy cua ra khỏi tủ, tháo dây, dùng bàn chải chà sạch sẽ, cắt bỏ yếm và cho vào hấp luộc.
    Hoặc khi đi xa không có tủ lạnh, các bạn cho 1 ít nước và vài viên nước đá vào 1 cái thau nhỏ, sau đó cho cua vào ngâm khoảng 10 phút. Cua ngất đi thì chỉ việc lấy ra làm sạch thôi. (tham khảo trên mạng)
    • 397 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #12
    Nếu tóp muốn món hấp/luộc thêm thơm ngon cần cho 1 ít gừng trong nước luộc nhé. Nếu có thời gian thì nên hấp cách thủy (tức đặt cua trên 1 cái vĩ, cho nước xông lên, làm chín cua từ từ, thì thịt sẽ rất ngọt. Lúc này nên để ngửa cua, cho nước ngọt còn đọng lại trên mai cua thì ăn ngọt toẹt vời ông mặt trời luôn.
    Còn muốn gỡ thịt cho dễ dàng để chế biến các món cơm chiên, miến xào thì sau khi luộc, cho cua vào ngâm trong nước với ít viên đá, việc gỡ thịt sẽ dễ dàng vô cùng.
    • 79 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13

    Sau khi xem bà Tân làm bánh Flan thì thấy mik thật thất vong 😂 

    Sao nhìn nó mịn quá vậy 😂😅😅jzSVN0CTE8G1qXPFPSZ6cGZUGAqjkKsLPxa-RliXaFy9IN2bNgdQhNZDge5rV-RHw2yuav2Egp4TTdMar7AS87HXrsxo
    • 509 Bài viết

    • 437 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Bà Tân Vlog thành công là do hiện tượng nấu cái gì cũng nhiều thôi. Người ta xem giải trí là chủ yếu chứ mình chẳng thấy có gì đúng hay làm ngon cả.
    @ Bánh flan trên nhiều sữa tươi + bột nên màu trắng thế
    • 59 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #15
    Mình để ý thấy cua trong nồi ko có càng lớn ...