Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hải sản nướng mỡ hành

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.39K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của ccr
    • ccr
      Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 5,688 Bài viết

    • 14,166 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Tên món ăn: HẢI SẢN NƯỚNG MỠ HÀNH

    Đối với hải sản, ngoài luộc, hấp và nướng mọi là những cách làm đơn giản nhất nhưng cũng đảm bảo nhất vị tươi ngon của các loại hải sản nhất thì “nướng mỡ hành” cũng ko kém phần hấp dẫn (đặc biệt đ/v phụ nữ) và là cụm từ dễ nhìn thấy nhất trên menu của các quán hải sản bình dân. Các món nướng mỡ hành này, không cần chỉ thì ai cũng làm được cả, tuy nhiên, mình vẫn mở đề tài này để đa dạng hóa hình ảnh của các món hải sản.

    Dưới đây mình giới thiệu 3 món hải sản nướng mỡ hành nhà mình hay ăn vào dịp cuối tuần, đó là Hào nướng, Sò huyết nướng và Ốc móng tay nướng mỡ hành.

    9847869383_cd71a9789b_z

    I. Nguyên liệu:

    9847879484_6b584af4a4

    - Hào, sò huyết, ốc móng tay (Mình ko chụp hình ốc móng tay sống vì nó cứ thò ra thụt vào, nhìn hơi ghê ghê)
    - Đậu phộng, dầu ăn, hành tím, hành lá, nước mắm, đường, tỏi, ớt

    Hào: Đối với hào to loại 4-5 con/kg, giá ở chợ Bà chiểu (SG) là 30k/kg. Đ/v hào sữa như hình thì lâu rồi mình mua là 80k/kg, lần gần nhất mình mua chỉ có 40k/kg to hơn hình 1 chút (hình thành phẩm phía dưới). Đây là giá tính cả vỏ. Khi mua, bạn có thể nhờ người bán gỡ vỏ hào dùm, chỉ đem về ½ vỏ để nướng.

    Ốc móng tay: 200 - 250k/kg. Tuy nhiên vì ốc móng tay khá nhẹ nên mỗi lần nhà mình ăn chỉ cỡ 300gr là đủ (thường cuối tuần mình ăn 1 món gỏi, 1 món nướng và 1 món lẩu hoặc cháo nên chỉ như thế là đủ).

    Sò huyết: loại này là sò huyết to, dùng để nướng mới phù hợp chứ loại nhỏ thì mình thường mua để nấu cháo hoặc luộc. Sò huyết “đại” này hôm nọ mình vô tình tìm được 1 hàng nhỏ cũng ở chợ BC, giá chỉ có 65k/kg.

    II. Cách làm

    Dưới đây là cách làm hào nướng mỡ hành:

    9847696184_642769d9b1

    Bước 1: Hào gỡ ½ vỏ, dùng vòi nước xịt ở rìa vỏ hào để đi hết cát và mảnh vỏ hào. Ko dùng vòi nước xịt mạnh thẳng vào thịt hào vì sẽ mất hết nước ngọt. Nướng trên bếp gas, thấy hào hơi se mặt lại là chín. Nướng lâu quá sẽ làm hào khô, mất hết mùi vì và dai.

    Bước 2: Đậu phộng chiên giã nhỏ. Nước mắm chua ngọt pha nhạt nhạt. Phi hành tím với dầu ăn, khi tắt bếp thì cho hành lá vào luôn.

    III. Thành phẩm

    Bày hào ra đĩa, chan nước mắm vào, rắc đậu phộng và hành lên trên.

    9847805063_c668d9674f

    Sò huyết và ốc móng tay làm tương tự. Riêng ốc móng tay phải luộc sơ qua nước với chút gừng để ốc mở miệng, tách ra làm đôi rồi mới nướng

    9847715355_67371e0416

    Sò huyết:
    9847796713_a87b046e82

    Chúc các bạn ngon mắt và ngon miệng

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Athena
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,312 Bài viết

    • 19,700 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Đúng là ngon mắt và ngon miệng!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #3
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của luxu436
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 178 Bài viết

    • 1,301 Được cảm ơn

    #4
    tuần này đúng tủ CCR rồi hoành tráng quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,928 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ccr Xem bài viết
    Bước 1: Hào gỡ ½ vỏ, dùng vòi nước xịt ở rìa vỏ hào để đi hết cát và mảnh vỏ hào. Ko dùng vòi nước xịt mạnh thẳng vào thịt hào vì sẽ mất hết nước ngọt. Nướng trên bếp gas, thấy hào hơi se mặt lại là chín. Nướng lâu quá sẽ làm hào khô, mất hết mùi vì và dai.
    Em muốn quote cả bài quá, nhìn lại lần nữa cho đã mắt, đúng món ghiền của em, he he.

    Chị CCR ơi, cái đoạn gỡ hào á, sao em thấy trên blog chị PV nói gỡ hào khó lắm, rồi có các chị gì đó còm là phải luộc sơ hoặc bỏ lò vi sóng quay cho nghêu, hào há miệng rồi mới đem nướng.

    Hành tím, hành lá, đậu phộng nướng hào xong mới rắc hay là rắc lên hào trước khi nướng vậy chị.
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #6
    Em cũng rất khoái mấy cái này . Nhanh gọn lẹ mà ăn cũng được nữa.

    228212_4134659760425_653509953_n_zpsdec0feff
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PT2012 Xem bài viết
    Em muốn quote cả bài quá, nhìn lại lần nữa cho đã mắt, đúng món ghiền của em, he he.

    Chị CCR ơi, cái đoạn gỡ hào á, sao em thấy trên blog chị PV nói gỡ hào khó lắm, rồi có các chị gì đó còm là phải luộc sơ hoặc bỏ lò vi sóng quay cho nghêu, hào há miệng rồi mới đem nướng.

    Hành tím, hành lá, đậu phộng nướng hào xong mới rắc hay là rắc lên hào trước khi nướng vậy chị.
    Em chưa bao giờ gỡ hào vì lúc mua toàn để các bà bán hàng làm cho. Nhưng em thấy cũng rất dễ ( thấy): các bà ý dùng cái búa đập 1 phát là vỡ 1 phần vỏ của con hào. Dụng con hào sao cho cái phần khớp cục to nhất lên trên để đập ý. Thấy vỡ ra rồi mới dùng dao nậy tiếp. Cái phần vỏ bị đập nát bét xấu đương nhiên chả ai dùng, chỉ dùng có mỗi cái phần chứa con hào ). Hôm nào em sẽ bạo lực làm thử
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PT2012 Xem bài viết
    Em muốn quote cả bài quá, nhìn lại lần nữa cho đã mắt, đúng món ghiền của em, he he.

    Chị CCR ơi, cái đoạn gỡ hào á, sao em thấy trên blog chị PV nói gỡ hào khó lắm, rồi có các chị gì đó còm là phải luộc sơ hoặc bỏ lò vi sóng quay cho nghêu, hào há miệng rồi mới đem nướng.

    Hành tím, hành lá, đậu phộng nướng hào xong mới rắc hay là rắc lên hào trước khi nướng vậy chị.
    Với cả hải sản như mấy con nghêu mà đem trụng sơ cho nó há miệng rồi nướng thì còn đâu mà tươi ngon với ngọt nữa. Nó chín nhanh lắm. Lửa đủ nhiệt 1 lúc là há miệng toang hoác ngay. Còn ba cái con hào, nếu hào sữa cũng bé à. Tớ cũng chưa thấy nhà nào nướng nguyên đôi vỏ nhưng nếu có thì cũng chà cần trụng nước sôi. Nó bé tý nướng chút là mở vỏ. Còn hào to đùng thì nướng cả vỏ mất thời gian, ai làm vậy
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PT2012 Xem bài viết
    Em muốn quote cả bài quá, nhìn lại lần nữa cho đã mắt, đúng món ghiền của em, he he.

    Hành tím, hành lá, đậu phộng nướng hào xong mới rắc hay là rắc lên hào trước khi nướng vậy chị.
    Không biết nhà chị CCR làm thế nào, nhưng như nhà mình với cả đi ăn ngoài thì khi nào mấy con này há miệng ( mở vỏ) thì mới cho được mỡ hành với đậu phộng vào. Cho vào cái đợi xíu xíu cho thơm thì mang xuống ăn luôn . hải sản ăn vừa chín, thậm chí vài con ăn phải tái ( như sò huyết) thì mới ngon và đúng chất . Gừ gừ giời lạnh thèm mấy ẻm này quá nhá chị CCR .
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ccr
    • ccr
      Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 5,688 Bài viết

    • 14,166 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Trời, giờ mới để ý thấy em Muk comment ác chiến ghê

    Hào nhà chị mua toàn nhờ người ta cạy vỏ sẵn, về chỉ rửa sơ lại thôi. Thấy họ lấy búa đập đập rồi nhét đầu dao nhọn vào tách ra thôi. Mấy món này mà trụng nước sôi thì còn gì ngon nữa. Riêng hào và sò huyết mà luộc được đến khi nó tách đôi vỏ thì...vứt luôn vào thùng rác là vừa vì chín dai nhách rồi. Nhớ còn lần vc em chồng qua nhà hỏi là sao em luộc sò huyết hoài mà nó ko mở miệng, tưởng hư vứt hết luôn Hào thì cả 2 vc nhà chị ăn sống vô tư luôn. Nhớ mỗi lần đi ăn buffet hải sản là 2 vc hè nhau ăn hào và sashimi cá hồi để lấy lại vốn

    Hào nướng xong, bày ra đĩa thì chị mới rắc hành, nước mắm và đậu phộng vào. Nướng trên bếp gas mà, cho sớm thì nó rớt hết xuống bếp mất
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ccr Xem bài viết
    Trời, giờ mới để ý thấy em Muk comment ác chiến ghê

    Nướng trên bếp gas mà, cho sớm thì nó rớt hết xuống bếp mất
    Ờ ha chị nướng bếp gas nhỉ. Còn nhà em mỗi lần chiến mấy của này toàn bày bếp than hoa ra nướng như đúng rồi. Trừ con hào thì hay ăn đút lò . mà nói thật hào đút lò ko ngon bằng sống. Hải sản ăn mà rải đá lên rồi lấy ra ăn ( như mấy nhà hàng ăn buffee ý) thì thật mát lạnh cái cuống họng mà ngon chứ
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #12
    Nhớ còn lần vc em chồng qua nhà hỏi là sao em luộc sò huyết hoài mà nó ko mở miệng, tưởng hư vứt hết luôn

    Vứt hết luôn là đúng rồi =))/ Cái con sò huyết nhúng nước sôi cái đem cậy ăn luôn. Cái huyết của nó còn tươi roi rói với cả ngọt ( nghe mà thấy ác ).
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    • Avatar của ccr
    • ccr
      Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 5,688 Bài viết

    • 14,166 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Muk Van Tran Xem bài viết
    Vứt hết luôn là đúng rồi =))/ Cái con sò huyết nhúng nước sôi cái đem cậy ăn luôn. Cái huyết của nó còn tươi roi rói với cả ngọt ( nghe mà thấy ác ).
    Uh để hôm nào chị sẽ post bài cháo sò huyết để minh họa cho cái "huyết" của nó như e nói Món này là tủ của nhà chị, cả thằng nhóc cũng thích ăn lắm. Con nhà chị cũng thích ăn hải sản như bố mẹ nó mới tốn kèm chứ
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,797 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PT2012 Xem bài viết
    Chị CCR ơi, cái đoạn gỡ hào á, sao em thấy trên blog chị PV nói gỡ hào khó lắm, rồi có các chị gì đó còm là phải luộc sơ hoặc bỏ lò vi sóng quay cho nghêu, hào há miệng rồi mới đem nướng.
    Hào gỡ không khó đâu, chỉ khó là khó nhận ra đâu là miệng của vỏ vì chỗ nào cũng giống chỗ nào. Nhìn thấy mép miệng vỏ rồi thì em chỉ cần lấy dao có lưỡi dày (VD như dao ăn) lách vào là nậy được ngay thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete2 Xem bài viết
    Hào gỡ không khó đâu, chỉ khó là khó nhận ra đâu là miệng của vỏ vì chỗ nào cũng giống chỗ nào. Nhìn thấy mép miệng vỏ rồi thì em chỉ cần lấy dao có lưỡi dày (VD như dao ăn) lách vào là nậy được ngay thôi.
    Hay bác Tete đi chợ mua con hào về làm món gì đó, nhân tiện chỉ em cách nhận biết cái miệng của vỏ đi. Em thích bạo lực nhưng vẫn muốn làm hào có hiểu biết
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11,160 Bài viết

    • 5,378 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    @Chị ccr: Chị cho em hỏi làm sao để tách vỏ sò huyết ra cho nhanh vậy chị, em nấu cháo thì lấy dao tách từng con nhưng thấy hơi bị lâu.

    P/S: Em theo chị và chị Athena cách đây cũng 3 năm rồi từ nhà Nhật- Hàn đến giờ mới dám nổi lên đó.
    Lời động viên đúng lúc sẽ chẳng khác gì một dạng "doping" giúp bạn vượt qua khó khăn Love%20Struck
    • Avatar của ccr
    • ccr
      Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 5,688 Bài viết

    • 14,166 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huynhdoanthuc Xem bài viết
    @Chị ccr: Chị cho em hỏi làm sao để tách vỏ sò huyết ra cho nhanh vậy chị, em nấu cháo thì lấy dao tách từng con nhưng thấy hơi bị lâu.
    Định post bài cháo sò huyết nhưng thấy có món cháo nghêu rồi, sẵn bạn hỏi nên trả lời ở đây luôn. Vì sò huyết rất khó tách vỏ khi còn sống hoàn toàn nên thường mình đun sôi nồi nước, xong thả sò huyết vào trụng nhanh cỡ 30 giây rồi tắt bếp, vớt ra luôn. Khi đó sò huyết vẫn còn rất tái, huyết vẫn còn nên nước rất ngọt/bổ. Mặc dù vậy nhưng hôm rồi ko có cô GV, mình ngồi bóc 1kg sò huyết, 2 móng tay cái trầy trụa tùm lum.

    Đây hình minh họa quy trình. Cháo sò huyết mình thường ăn với cải xanh cắt nhuyễn, the the cay cay rất ngon.
    9896069226_59c468dd3e
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 657 Bài viết

    • 619 Được cảm ơn

    #18
    Cái này phải pha nước chấm ngon thì ăn mới đã miệng, quán ốc gần nhà mình họ pha kiểu gì mà ăn ngon lắm, nước chấm dư cũng phải ngồi húp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Justonly
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 33 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #19
    Oai, sao không có tu hài ợ?
    Hi hi, ngon thật đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11,160 Bài viết

    • 5,378 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ccr Xem bài viết
    Định post bài cháo sò huyết nhưng thấy có món cháo nghêu rồi, sẵn bạn hỏi nên trả lời ở đây luôn. Vì sò huyết rất khó tách vỏ khi còn sống hoàn toàn nên thường mình đun sôi nồi nước, xong thả sò huyết vào trụng nhanh cỡ 30 giây rồi tắt bếp, vớt ra luôn. Khi đó sò huyết vẫn còn rất tái, huyết vẫn còn nên nước rất ngọt/bổ. Mặc dù vậy nhưng hôm rồi ko có cô GV, mình ngồi bóc 1kg sò huyết, 2 móng tay cái trầy trụa tùm lum.

    Đây hình minh họa quy trình. Cháo sò huyết mình thường ăn với cải xanh cắt nhuyễn, the the cay cay rất ngon.
    9896069226_59c468dd3e

    Thanks chị nhiều! Trước giờ em cứ để sống mà tách, trời ơi nó lâu gì đâu mà còn ko đc sạch cho lắm nữa!
    Nhìn nồi cháo của chị hấp dẫn quá đi. Tối nay em bắt chước chị nấu cháo sò huyết ăn luôn.
    Lời động viên đúng lúc sẽ chẳng khác gì một dạng "doping" giúp bạn vượt qua khó khăn Love%20Struck
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2