Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Gửi các mẹ món ốc hấp lá gừng cách tân

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.1K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Nguyên liệu:
    Ốc nhồi: 1kg
    Xả: 4 củ
    Nấm hương: 25 cái
    Mọc: 150 g
    Lá gừng hoặc lá mùi tầu

    Cách làm:
    Ốc rửa xạch luộn cùng với những bẹ xả già (cái non để lại dùng để nhồi với ốc)
    Ốc luộc xong đập đít lấy ruột rửa sạch, vỏ ốc rửa sạch
    Lá gừng (mùi tầu) cuộn đút vào trong ốc để hở hai đầu lá ra ngoài, găm hai lát xả non vào trong con ốc, đặt một cái nấm hương vào trong lòng con ốc sau đó đặt con ốc vào và đậy miệng ốc bằng mọc.

    Xếp ốc đã nhồi xong vào nồi cách thuỷ ở dưới nồi nhớ để mấy củ xả để nước thơm. Hấp ốc khoảng 15-20 phút là chín. Bày ra đĩa bầu dục pha nước chấm ốc để chấm cùng, uống bia rượu thì tuyệt.

    Đặc điểm của cách làm cách tân này là các mẹ vẫn được ăn nguyên con ốc chứ không làm kiêủ băm ốc ra.

    Thanh phầm : ốc có mùi thơm nhức mũi, ăn thơm mùi lá gừng, xả, nấm hương và vị ngọt của mọc tươi. Khi ăn cầm hai đầu lá gừng hoặc lá mùi tầu kéo là ốc ra hết.

    Chúc các mẹ thành công

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #2
    Đúng là cách tân thật, nhưng nghe cách làm lích kích hơn, tớ vẫn thích cách băm nhỏ rồi trộn đều nguyên liệu hơn vì vị nó quyện vào với nhau rooling:rooling:rooling: