Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Gỏi Rau Càng Cua

  • 2 Lượt chia sẻ
  • 8.75K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #1
    Thời gian thực hiện : 30'
    Giá thành : 40.000
    Số người ăn : 4 người


    Nguyên liệu :


    - 4 miếng đậu hủ chiên
    - 500gr rau càng cua
    - 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, cà chua
    - Nước tương,ớt
    - 200gr nấm tuyết
    - Đậu phộng
    - Gia vị : giấm, đường, bột ngọt, muối, tiêu


    IMG_7218


    Chuẩn bị :

    - Đậu hủ rửa sạch bằng nước ấm, lau khô, cắt lát vừa, có thể chiên giòn tùy thích.
    - Rau càng cua lặt sạch, chỉ lấy phần non, ngâm nước muối loãng rửa sạch.
    - Nấm tuyết tách từng lá, rửa sạch.
    - Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Ngâm 1 lúc với nước muối cho hơi mềm.
    - Củ hành lột vỏ, cắt khoanh mỏng, ngâm giấm đường.
    - Đậu phộng rang vàng.


    53460a0d-181c-4a9f-ae8f-eabece872552



    Thực Hiện

    - Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm : Chanh, đường, bột ngột, muối và tí tiêu.
    - Chuẩn bị 1 cái thao vừa đủ to để bạn thoải mái trong việc trộn gỏi, tránh tình trạng rau bị giậm sau khi trộn. Cho rau càng cua, hành tây, cà rốt, nấm tuyết vào trộn gỏi với hổn hợp chanh đường đã hòa tan. Sau đó cho gỏi ra đĩa, rắc thêm 1 ít đậu phộng, gỏi này nên ăn ngay sau khi trộn thì thật tuyệt.


    a8cffbff-4148-4427-931a-068b099daf5d


    Mặc dù đây là món dân dã nhưng vẫn đảm bảo đủ chất cho gia đình, ngoài ra rau cang cua rất mát và tốt cho những ai đang có những bệnh như viêm họng và dạ dày đấy.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,928 Được cảm ơn

    #2
    Nhìn món chị ngon và đẹp mắt quá.Nhà em cũng trộn rau càng cua - nhổ từ mấy chậu cảnh, bậc tam cấp, chỉ với sốt cà chua thôi, k cho nhiều nguyên liệu khác như thế này, cũng ngon lắm chị.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của thunga1980
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 3,522 Bài viết

    • 2,891 Được cảm ơn

    #3
    Nhìn thèm quá chị ơi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #4
    Rau càng cua rất dòn ngon, vote món mình yêu thích .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 899 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PT2012 Xem bài viết
    Nhìn món chị ngon và đẹp mắt quá.Nhà em cũng trộn rau càng cua - nhổ từ mấy chậu cảnh, bậc tam cấp, chỉ với sốt cà chua thôi, k cho nhiều nguyên liệu khác như thế này, cũng ngon lắm chị.
    Nhà nào mà có tí đất là cứ bước ra thì có món này ăn nhỉ! Đôi lúc mình cũng trộn rau với cái trứng luộc là có món ăn rồi,hihihi