[Góc chia sẻ] Các mẹo nấu tiệc tại nhà ngon cuối năm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.3K Lượt đọc
  • 263 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của quyt_vo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 39 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #1
    Cứ đến mùa tiệc tùng cuối năm thì chị em lại tất bật với gà luộc, chả giò, lẩu, xôi, chè… Nhưng làm thế nào để có bữa ăn thơm ngon đãi cả nhà, khách khứa thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay em chia sẻ vài mẹo bếp núc nho nhỏ của bản thân đây các mẹ

    1. Mẹo luộc gà
    Muốn gà luộc vàng ươm đẹp mắt, mẹ nên trộn mỡ gà đã chiên cùng một ít nước cốt nghệ tươi, sau đó phết hỗn hợp này lên da gà.

    2. Mẹo chiên chả giò
    Với món chả giò , trước khi chiên mẹ nên cho chả giò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút và thêm vài giọt cốt chanh vào chảo dầu, cách này sẽ giúp chả giò khi chiên giòn rụm, thơm ngon.

    3. Mẹo làm trong nước lẩu
    Còn nếu nồi lẩu bị đục, mẹ nên cho vào nước dùng (lúc nguội) lòng trắng trứng, vừa đun sôi vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra nha!

    4. Mẹo làm đồ nướng ngon
    À em bật mí thêm một tuyệt chiêu cực hay cho nhà nào mê ăn đồ nướng các thể loại đây Chỉ cần ướp thịt với 1-2 thìa cà phê dầu hào (phần ăn cho 4 người) là mình sẽ có ngay món nướng mọng mềm, mùi thơm phưng phức và có màu cánh gián vô cùng đẹp mắt nha. Ngoài ướp món nướng, dầu hào còn dùng để xào rau, làm nước chấm cho các món luộc nữa nha các mẹ ơi! Có dầu hào, rau xào ra dĩa nào dĩa ấy xanh ươm, bóng mượt, đảm bảo ăn tới đâu hao cơm tới đó luôn hehe. Mẹ còn phân vân chưa biết chọn mua hãng dầu hào nào thì dùng thử dầu hào MAGGI nhé. Nhà em đang dùng hãng đó thích và yên tâm lắm nha.

    Mong là chia sẻ của em có thể giúp các mẹ đỡ cực hơn trong những buổi tiệc cuối năm. Hoặc mẹ biết món nào thơm ngon, tiện gọn hơn thì có thể chia sẻ thêm cho chị em cùng học hỏi nha!

    https://img.webtretho.com/images/sales/2014/loan.bui/sticky.pr/dauhao.jpg
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 653 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #2
    Còn vài tuần nữa là đến Tết rồi, mình đang bù đầu với công việc, vừa phải dọn dẹp nhà cửa, làm 1 số món cho tết sắp đến nên rất bận và mệt nữa. Cảm ơn những chia sẻ của chủ top nhé, những mẹo nhỏ đơn giản coi vậy chứ rất hữu ích lắm nè, các mẹ có thêm nhiều bí kíp nấu ăn thêm ngon miệng và có thêm thời gian vui chơi với gia đình.
    You may delay but time will not
    • Avatar của Carrot.
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 841 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn chia sẻ của chủ top nhé. Trước giờ mình thường chỉ dùng dầu hào cho các món xào hoặc dùng làm nước chấm thôi hà. Ở nhà mình, cả nhà mê nhất món cải thìa xào dầu hào với nấm đông cô, vừa dễ làm mà ngon miệng nữa. Các con của mình dù không thích ăn rau nhiều nhưng khi mình làm món này thì ăn sạch trơn. Còn dầu hào dùng ướp cho món nướng thì mình chưa thử, nghe chủ top chia sẻ thích quá. Có mẹ nào làm chưa, mùi vị thế nào ạ, có thơm ngon không ạ? Hóng review của các mẹ.
    • 653 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Carrot. Xem bài viết
    Cảm ơn chia sẻ của chủ top nhé. Trước giờ mình thường chỉ dùng dầu hào cho các món xào hoặc dùng làm nước chấm thôi hà. Ở nhà mình, cả nhà mê nhất món cải thìa xào dầu hào với nấm đông cô, vừa dễ làm mà ngon miệng nữa. Các con của mình dù không thích ăn rau nhiều nhưng khi mình làm món này thì ăn sạch trơn. Còn dầu hào dùng ướp cho món nướng thì mình chưa thử, nghe chủ top chia sẻ thích quá. Có mẹ nào làm chưa, mùi vị thế nào ạ, có thơm ngon không ạ? Hóng review của các mẹ.
    Các món xào chỉ cần thêm tí dầu hào đúng là thơm ngon hơn hẳn mẹ nó nhỉ. Vào đây giao lưu cùng các mẹ học hỏi thêm được nhiều kiến thức, lượm lặt thêm nhiều tuyệt chiêu hay. Mong các mẹ chia sẻ thêm nhiều bí quyết để việc nấu nướng cuối năm trở nên dễ dàng và ngon miệng hơn.
    You may delay but time will not
    • 376 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #5
    Ngày Tết mình thấy quanh quẩn có mấy món gà luộc, nem rán, bánh chưng,...ăn vừa ngán mà lại mất rất nhiều thời gian chuẩn bị nữa. Các mẹ thử đổi món với món nướng thử xem, rất hợp với tiệc tùng cuối năm, nấu nướng lại cực nhanh và rất đơn giản. Chỉ cần ướp thức ăn, đợi tí thời gian cho thấm gia vị rồi nướng là được ăn ngay rồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    quay qua quay lại tới tết nữa rồi, cám ơn chia sẽ của bạn
    • Avatar của mecusung
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 328 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quyt_vo Xem bài viết
    Cứ đến mùa tiệc tùng cuối năm thì chị em lại tất bật với gà luộc, chả giò, lẩu, xôi, chè… Nhưng làm thế nào để có bữa ăn thơm ngon đãi cả nhà, khách khứa thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay em chia sẻ vài mẹo bếp núc nho nhỏ của bản thân đây các mẹ

    1. Mẹo luộc gà
    Muốn gà luộc vàng ươm đẹp mắt, mẹ nên trộn mỡ gà đã chiên cùng một ít nước cốt nghệ tươi, sau đó phết hỗn hợp này lên da gà.

    2. Mẹo chiên chả giò
    Với món chả giò , trước khi chiên mẹ nên cho chả giò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút và thêm vài giọt cốt chanh vào chảo dầu, cách này sẽ giúp chả giò khi chiên giòn rụm, thơm ngon.

    3. Mẹo làm trong nước lẩu
    Còn nếu nồi lẩu bị đục, mẹ nên cho vào nước dùng (lúc nguội) lòng trắng trứng, vừa đun sôi vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra nha!

    4. Mẹo làm đồ nướng ngon
    À em bật mí thêm một tuyệt chiêu cực hay cho nhà nào mê ăn đồ nướng các thể loại đây Chỉ cần ướp thịt với 1-2 thìa cà phê dầu hào (phần ăn cho 4 người) là mình sẽ có ngay món nướng mọng mềm, mùi thơm phưng phức và có màu cánh gián vô cùng đẹp mắt nha. Ngoài ướp món nướng, dầu hào còn dùng để xào rau, làm nước chấm cho các món luộc nữa nha các mẹ ơi! Có dầu hào, rau xào ra dĩa nào dĩa ấy xanh ươm, bóng mượt, đảm bảo ăn tới đâu hao cơm tới đó luôn hehe. Mẹ còn phân vân chưa biết chọn mua hãng dầu hào nào thì dùng thử dầu hào MAGGI nhé. Nhà em đang dùng hãng đó thích và yên tâm lắm nha.

    Mong là chia sẻ của em có thể giúp các mẹ đỡ cực hơn trong những buổi tiệc cuối năm. Hoặc mẹ biết món nào thơm ngon, tiện gọn hơn thì có thể chia sẻ thêm cho chị em cùng học hỏi nha!

    https://img.webtretho.com/images/sales/2014/loan.bui/sticky.pr/dauhao.jpg
    Cảm ơn chia sẻ của mẹ nó nhé, cuối năm việc nhiều, đọc bài của mẹ mát cả ruột, chí ít là chị em chúng mình hiểu nhau, nên mới biết được công việc nấu nướng dọn dẹp là vất vả lắm lắm.
    • 1,224 Bài viết

    • 744 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #8
    Chỉ cần dùng 1 chút dầu hào, món ăn sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn, đặc biệt là các món chiên nướng, ngày trước mình chỉ dùng dầu hào để xào thôi, hôm bữa ngẫu hứng ướp thịt cốt lết rồi mới chiên, ăn nó khác hẳn luôn đó các mẹ.

    flowers_grass_nature_background_1680x1050
    • Avatar của mecusung
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 328 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metuyetnghi Xem bài viết
    Chỉ cần dùng 1 chút dầu hào, món ăn sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn, đặc biệt là các món chiên nướng, ngày trước mình chỉ dùng dầu hào để xào thôi, hôm bữa ngẫu hứng ướp thịt cốt lết rồi mới chiên, ăn nó khác hẳn luôn đó các mẹ.
    Mẹ có thêm bí quyết gì chia sẻ thêm với nhé, cuối năm nhiều món, chẳng biết nên làm món nào, đồ ăn ít cũng mệt, mà đồ ăn nhiều cũng ko biêt sắp xếp nấu như nào
    • 243 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #10
    Đó h em mới nghe dùng dầu hào đem nướng á mọi người, em chỉ đem xào thôi à, chưa nướng bao giờ. Chắc phải về làm thử
    • 1,224 Bài viết

    • 744 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cubindeghet Xem bài viết
    Đó h em mới nghe dùng dầu hào đem nướng á mọi người, em chỉ đem xào thôi à, chưa nướng bao giờ. Chắc phải về làm thử
    Thịt mềm, mọng mà lại không bị khô, mẹ nó thử đi nha. nói chung ướp nhanh, tiện mà ngon. Phù hợp với chị em phụ nữ bận rộn tụi mình á

    flowers_grass_nature_background_1680x1050
    • Avatar của Ga_Kon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 2,395 Bài viết

    • 1,569 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMoonChip Xem bài viết
    Ngày Tết mình thấy quanh quẩn có mấy món gà luộc, nem rán, bánh chưng,...ăn vừa ngán mà lại mất rất nhiều thời gian chuẩn bị nữa. Các mẹ thử đổi món với món nướng thử xem, rất hợp với tiệc tùng cuối năm, nấu nướng lại cực nhanh và rất đơn giản. Chỉ cần ướp thức ăn, đợi tí thời gian cho thấm gia vị rồi nướng là được ăn ngay rồi.
    Chẹp chẹp thèm quá. Đúng là chỉ cần thêm 1 tí dầu hào là món ăn ngon hơn hẳn, không những vậy mà còn dậy mùi thơm và có màu sắc hấp dẫn hơn. Mình thường xài dầu hào Maggi, mẹ nó thường dùng loại nào thế?
    Cuộc đời có bao nhiêu mà hững hờ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Carrot.
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 841 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metuyetnghi Xem bài viết
    Thịt mềm, mọng mà lại không bị khô, mẹ nó thử đi nha. nói chung ướp nhanh, tiện mà ngon. Phù hợp với chị em phụ nữ bận rộn tụi mình á
    Mình theo chủ trương nấu nướng đơn giản, nhanh gọn, còn thời gian đi chơi, thời gian dành cho gia đình nữa. Cuối năm nấu món gì ăn cho cả nhà là hợp lý nhất các mẹ nhỉ? Các mẹ chia sẻ cho mình với.
    • 376 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Carrot. Xem bài viết
    Mình theo chủ trương nấu nướng đơn giản, nhanh gọn, còn thời gian đi chơi, thời gian dành cho gia đình nữa. Cuối năm nấu món gì ăn cho cả nhà là hợp lý nhất các mẹ nhỉ? Các mẹ chia sẻ cho mình với.
    Nhà mình hay làm các món nướng vừa nhanh, lại gọn mà ăn ngon, không ngán tí nào đâu. Mẹ nó có thể làm cánh gà , chân gà nướng, gà nướng phô mai cay, thịt ba chỉ BBQ sốt Hàn Quốc, bò xiên rau củ, mực nướng sa tế,...Mình có thể nướng trực tiếp hoặc dùng lò vi sóng, lò nướng, nồi chiên không dầu,...đều ngon cả, Thèm quá, chắc cuối tuần này tụ hợp cả nhà làm 1 bữa ăn thôi hihi...
    • Avatar của Carrot.
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 841 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metuyetnghi Xem bài viết
    Chỉ cần dùng 1 chút dầu hào, món ăn sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn, đặc biệt là các món chiên nướng, ngày trước mình chỉ dùng dầu hào để xào thôi, hôm bữa ngẫu hứng ướp thịt cốt lết rồi mới chiên, ăn nó khác hẳn luôn đó các mẹ.
    Ướp thế nào vậy mẹ tuyetnghi? Cho dầu hào vào nhiêu hay ít, khoảng bao nhiêu thế ạ? Con mình thích món sườn cốt lết lắm nhưng mình làm cảm giác không ngon lắm, con thích ăn ở ngoài hàng hơn ở nhà hic hic..
    • 176 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ga_Kon Xem bài viết
    Chẹp chẹp thèm quá. Đúng là chỉ cần thêm 1 tí dầu hào là món ăn ngon hơn hẳn, không những vậy mà còn dậy mùi thơm và có màu sắc hấp dẫn hơn. Mình thường xài dầu hào Maggi, mẹ nó thường dùng loại nào thế?
    Mẹ Ga_kon cũng xài dầu hào Maggi à? Ở nhà mình không chỉ dùng dầu hào Maggi mà còn các sản phẩm khác nữa. Mình thấy đi đâu hỏi Maggi là cũng có hết, siêu thị hay tiệm tạp hóa cũng có, thông dụng và rất dễ mua. Nhiều mẹ chuộng loại này lắm đó, thương hiệu uy tín và giá cả phải chăng.
    • 176 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Carrot. Xem bài viết
    Mình theo chủ trương nấu nướng đơn giản, nhanh gọn, còn thời gian đi chơi, thời gian dành cho gia đình nữa. Cuối năm nấu món gì ăn cho cả nhà là hợp lý nhất các mẹ nhỉ? Các mẹ chia sẻ cho mình với.
    Mình thấy trên trang web Maggi có chia sẻ rất nhiều công thức nấu ăn cực ngon và dễ làm. Mẹ có thể vào đây: https://www.maggi.com.vn/mon-an để tham khảo nha.
    • Avatar của Edana
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 23 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metuyetnghi Xem bài viết
    Thịt mềm, mọng mà lại không bị khô, mẹ nó thử đi nha. nói chung ướp nhanh, tiện mà ngon. Phù hợp với chị em phụ nữ bận rộn tụi mình á
    Dâu hào cân bằng giữa vị ngọt của hàu và vị ngon của muối nên giúp món ăn ngon hơn, thơm dậy mùi và mềm mọng hơn. Màu sắc dầu hào có màu nâu tự nhiên nên cũng làm món ăn thêm hấp dẫn.
    • 653 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hai_cong_chua Xem bài viết
    Mình thấy trên trang web Maggi có chia sẻ rất nhiều công thức nấu ăn cực ngon và dễ làm. Mẹ có thể vào đây: https://www.maggi.com.vn/mon-an để tham khảo nha.
    Cảm ơn thông tin của mẹ hai_cong_chua nhe. Mình mới vào xem, có rất nhiều món ăn ngon mà dễ làm nữa. Bạn cho mình hỏi thêm với, dầu hào Maggi hương vị thế nào vậy? Bạn mua ở đâu thế ạ? Giá cả có đắt lắm không mom ơi?
    You may delay but time will not
    • Avatar của Ga_Kon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 2,395 Bài viết

    • 1,569 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Carrot. Xem bài viết
    Ướp thế nào vậy mẹ tuyetnghi? Cho dầu hào vào nhiêu hay ít, khoảng bao nhiêu thế ạ? Con mình thích món sườn cốt lết lắm nhưng mình làm cảm giác không ngon lắm, con thích ăn ở ngoài hàng hơn ở nhà hic hic..
    Hôm qua nhà mình có làm món sườn heo nướng, mua khoảng 1kg sườn về rửa sạch để ráo nước. Sau đó bâm tỏi, hành tím, ớt cho nhuyễn. Cho hỗn hợp 0,5 muỗng nước mắm, 0,5 muỗng cafe bột ngọt, 0,5 muỗng tiêu và 2 muỗng dầu hào Maggi, nhà mình là phải dùng dầu hào Maggi để ướp thịt vì miếng thịt sau khi ướp và nướng sẽ k bị khô và cứng. Sau đó ướp khoảng 15 phút bỏ trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó mang ra nướng. Phải công nhận cái màu và miếng sườn vàng ươm các mẹ. Vị của dầu hào đã ngọt từ hào và có vị vừa đủ mặn do nhà mình ăn hơi mặn nên cho thêm 0,5 muống nước mắm cho thơm.
    Các mẹ thử đi, hôm qua mua 1kg tưởng nhiều ai ngờ, cả nhà mình ăn sạch bách hết ngay cả con mình cũng toàn ăn thịt ko. Các mẹ thử làm đi ngon lắm.
    Cuộc đời có bao nhiêu mà hững hờ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)