Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Giúp em món riêu cua với.

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.4K Lượt đọc
  • 40 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Me Tin Tin
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 1,625 Bài viết

    • 471 Được cảm ơn

    #1
    Mùa này nhiều cua lắm ạ, ax em lại thích ăn riêu cua, nhưng khổ nỗi em ko biết nấu riêu cua thế nào cho ngon, đã từng tập tành nhưng bị chê lên chê xuống
    Các mẹ chỉ giáo cho em với, phen này em quyết cho ax biết tay
    CopyofAnhTin U3igp7

    Photo-0044CR3Qm7

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ALnML
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 16 năm
    • 6,345 Bài viết

    • 1,290 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Chị xào cả chua riêng (xào nhanh ko nát ) kèm theo gạch cua cho lên màu. Cua lọc ra đun sôi cho tẹo muối , khuấy theo chiều kim đồng hồ từ lúc lạnh cho đến...(cái này ko biết tả rồi ) gần gần sôi dừng tay ngay. Gạch nổi lên trên. Sôi rồi gạt nhẹ gạch cho cà chua đã xào vào. Nêm nếu gia vị , cho dấm bỗng vào (tuỳ nhà nào ăn chua nhiều ít thì cho ít nhiều). Lắm lúc lười ko kịp đi mua dấm bỗng chỉ cho sấu (mầu canh ko đẹp đâu) me , tai chua... .
    Hết nhà chị chỉ đơn giản thế thôi.
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    • Avatar của mẹ Kít
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 620 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AL&ML
    Chị xào cả chua riêng (xào nhanh ko nát ) kèm theo gạch cua cho lên màu. Cua lọc ra đun sôi cho tẹo muối , khuấy theo chiều kim đồng hồ từ lúc lạnh cho đến...(cái này ko biết tả rồi ) gần gần sôi dừng tay ngay. Gạch nổi lên trên. Sôi rồi gạt nhẹ gạch cho cà chua đã xào vào. Nêm nếu gia vị , cho dấm bỗng vào (tuỳ nhà nào ăn chua nhiều ít thì cho ít nhiều). Lắm lúc lười ko kịp đi mua dấm bỗng chỉ cho sấu (mầu canh ko đẹp đâu) me , tai chua... .
    Hết nhà chị chỉ đơn giản thế thôi.
    Lúc xào gạch cua cho ít ớt bột sẽ lên màu đẹp hơn. Kinh nghiệm của riêng tớ là cố gắng làm sao chỉ cho gia vị vào 1 lần trước khi nấu, nếu phải nêm nếm nhiều lần nước dùng sẽ bị cứng. Lưu ý khi nấu món canh cua ( cả nấu riêu và nấu rau ) là dùng lửa đúng kỹ thuật. Lửa vừa phải, không được to quá cũng không được nhỏ quá. Nấu canh cua phải chuẩn bị đầy đủ các gia vị rồi mới nấu, nếu không vừa nấu vừa chuẩn bị bạn sẽ không quan sát được nồi canh. Khi gạch nổi lên trên, bạn dùng môi gạt nhẹ vầ một phía, cho đến khi nồi canh sôi trùm bọt lên gạch cua thì tắt bếp. Cho giấm bỗng vào cho vừa ăn, đổ gạch cua vừa xào lên trên gạch vừa đông trong nồi cho thấm màu. Bật bếp cho lủa vừa phải. Sôi trùm lên lần thứ 2 tắt bếp cho hành vào bắc ra ăn nóng. Nhớ đừng để bếp to quá và sôi lâu gạch cua sẽ tan ra hết đấy.
    À quên đừng nấu canh riêu bằng sấu nhé màu mè chán lắm. Trông mất ngon.
    • 1,962 Bài viết

    • 2,356 Được cảm ơn

    #4
    Nhà tớ thì gạch cua xào riêng rồi cho lên gạch vừa đông, lúc nêm khi vừa bắc nồi xuống là cho 1 tí nắm tôm, vị sẽ đằm ngon hơn.
    • 723 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tin Tin
    Mùa này nhiều cua lắm ạ, ax em lại thích ăn riêu cua, nhưng khổ nỗi em ko biết nấu riêu cua thế nào cho ngon, đã từng tập tành nhưng bị chê lên chê xuống
    Các mẹ chỉ giáo cho em với, phen này em quyết cho ax biết tay
    Nhà tớ làm thế này:
    Cua mua về ngâm với nước khoảng 5-10 phút, các cậu tha hồ bơi cho nhả hết bùn. SAu đó xé cua. Gạch cua cho chút muối vào đánh mạnh tay cho tan hết ra. Cho chút muối vào xóc cùng cua rồi giã cho đỡ bắn lung tung (dạo này lười toàn cho vào máy xay).
    Phi hành cho thêm, thả cà chua vào đảo nhẹ tay kẻo nát (nêm nếm gia vị cho cà chua luôn), cà chua mềm thì cho gạch cua vào đảo cho lên màu.
    Lọc cua xong cho để một lúc rồi bắc lên bếp, đừng đun lửa to quá thịt cua không đông chắc được. Nước sôi gạt thịt sang một bên cho dấm bỗng vào (dấm bỗng là đúng vị đúng mùi nhất, các loại quả chua khác cũng được nhưng không thơm ngon bằng), rồi cho rau thơm, cuối cùng là rưới nước sốt gạch cua cà chua lên trên.
    Món này mà ăn cùng rau muống chẻ thì gon tuyệt. Mỗi tội bây giờ chả biết mua rau muống ăn sống ở đâu.
    • Avatar của AMK2016
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 668 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #6
    Còn kinh nghiệm của em là mua thêm một con ghẹ nhỏ, chặt đôi ra cho vào nồi ninh cùng thì mùi sẽ thơm hơn, và khi sôi em lấy muôi lỗ vợt gạch cua đã đông ra, cho ra bát, rồi sẽ nêm nếm gia vị sau khi đã xong mới đổ lại ghạch cua như thế không sợ bị vỡ ghạch. Nếu lúc nào chăm hơn một tý thì em vớt gạch ra xào lên cho đậm cùng với hành khô thái phi vàng.
    • Avatar của tumeo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 17 năm
    • 2,204 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Gần đây mình vừa nấu 1 nồi riêu, nhiều năm không đụng đến món này nên phải hỏi lại cách nấu. Kết quả không tệ. Con giai khen nắc nỏm suốt, còn bố nó thì gật gù.
    Nguyên liệu:
    - Cua: 700gr cho 3 người ăn
    - Dấm bỗng 200ml, me 1 quả nhỏ cạo vỏ (nhà tớ tiện có sấu đông lạnh - 2 quả, nồi canh không bị thâm vì đã có dấm bỗng khử màu)
    - Cà chua, hành khô (3-4 củ) hành lá, rau ngổ, mùi tàu
    - Rau sống cắt nhỏ (xà lách, mùi, thơm, tía tô, ngổ)
    Cách làm:
    - Lọc cua (căn ít nước thôi vì còn dấm bỗng nữa), cho chút gia vị (cua làm sẵn thường đã có chút muối)
    - Cà chua xào nát với chút dầu ăn
    - phi thơm hành khô (nhiều hành càng ngon) với chút dầu ăn, đổ gạch cua + chút ớt bột vào trưng màu, bắc ra ngay (con giai tớ ăn cay chút chút được)
    - Đun nồi nước cua sôi bùng với me, lấy muôi khuấy nhẹ 1 vòng cho đám gạch quyện vào nhau và nổi lên trên, thả cà chua xào, nêm nước mắm vừa miệng (thiên về hơi đậm vì là canh chua), cuối cùng cho dấm bỗng và riêu trưng vào. Khi nào ăn thì đun nóng lại, thả hành lá, rau ngổ mùi tàu thái nhỏ là bắc xuống luôn.
    Thành phẩm:
    Bát canh nóng, vàng tươm điểm xuyết màu xanh tươi tỉnh của hành lá, riêu nổi từng mảng không vỡ nát, vị riêu chua ngọt đậm đà thanh thanh vị bỗng.
    https://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    • 663 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #8
    Nhà tớ cũng làm giống nhà Tumeo. Nhưng tớ sợ đói bụng còn phi hành khô để xào tôm bóc nõn và thịt thăn để làm nhân cho vào nữa.
    Có nhiều nhà tớ cũng thấy gói mắm tôm khô vào lá chuối nướng lên, lọc lấy nước trong cho vào để nước dùng có vị ngọt đậm đà .

    • Avatar của Me Tin Tin
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 1,625 Bài viết

    • 471 Được cảm ơn

    #9
    Mừng như bắt được vàng vậy, xin đa tạ các mẹ đã giúp em. Nhưng để đến cuối tuần em mới thể hiện được. Từ giờ đến cuối tuần em sẽ ngâm cứu cho kỹ rồi về thực hành mới được.
    CopyofAnhTin U3igp7

    Photo-0044CR3Qm7
    • 4,795 Bài viết

    • 597 Được cảm ơn

    #10
    Em lâu lắm cũng kg nấu đến món bún rêu cua vì MC bị sỏi thận kiêng những món này , hôm nay nhân MC đi SG có việc thế là ở nhà trổ tài , chỉ biết rằng ăn xong anh xã tấm tắc khen ngon bảo em đi mở quán bún rêu mà bán heeeeeeeeeeeeee. NHưng khi nấu em cho thêm ít chả quết , ít da ( bì ) lợn vào nữa , thêm một ít mộc nhỉ ăn dai dai cũng ngon lắm. Anh xã bảo lần sau em cho nhiều vào 1 tý , chả là hôm qua chỉ dám cho mấy cái vào thôi vì sợ " lạc điệu " mất ngon.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi

    BoiBoi1
    • 1,385 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #11
    Em cứ nghe nói đến dấm bỗng nhưng em chẳng biết dấm bỗng là dấm gì cả,có phải loại dấm đõng trong chai vẫn bán ở siêu thị hay ngoài chợ không a?
    QczNp7
    • 1,385 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #12
    các bác cho em hỏi,có tí gạch cua mà đem xào cùng cà chua cho có màu thì làm gì còn mà cho vào nồi nước cua nữa ạ?Hay là xào xong rồi cho vào nồi nước cua đun lên?
    QczNp7
    • 1,065 Bài viết

    • 2,027 Được cảm ơn

    #13
    Món bún riêu các chị đã nói đủ hết rồi em chỉ xin bổ sung một chút thôi ạ :
    - Cà chua : chia làm hai nửa. Một nửa cho vào xào nát ngay từ đầu -- > nước dùng sẽ có màu đẹp. Nửa thứ hai thái miếng cau, cho vào khi đun sôi lần cuối cùng để khi bày bát bún sẽ có miếng cà chua đỏ bày lên trên + các rau gia vị khác thì nổi hơn.
    - Hành khô : phi hành xong, múc ra bát. Khi nào ăn thì múc mỗi bát một chút hành trước khi chan nước dùng lên.
    - Gạch cua : em làm theo cách của chị Thuyanh76, cũng vớt ra trước khi cho dấm bỗng và các quả chua vào ( chất chua hay làm tan gạch ) và cho vào nồi canh lúc mọi thứ xong xuôi, chỉ đun sôi lần cuối là xong ( nếu nấu riêu ăn cơm ) còn để ở bát rồi cho vào mỗi bát một ít ( nếu ăn bún )
    - Dấm bỗng quyết định vị thơm của nồi riêu, nên nếu mua được bỗng mới hoặc mua trực tiếp của các nhà nấu rượu là tốt nhất.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    30/01/2015: 56.00kg. Còn 8 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ
    • 4,795 Bài viết

    • 597 Được cảm ơn

    #14
    Em cũng nghĩ như nhà HTra nếu mà xào gạch cua lên thì nó vỡ mất , nên em vẫn để nguyên như vậy, chỉ xào phần gạch màu đỏ lấy từ mai cua ra thôi. em dùng một ít hạt điều cho vào chảo dầu cho nó có màu ,màu còn đẹp hơn cà chua nữa , nhưng cũng nên cho ít cà chua cho nó có vị thanh.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi

    BoiBoi1
    • Avatar của Nhimcoi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 490 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hương Trà
    các bác cho em hỏi,có tí gạch cua mà đem xào cùng cà chua cho có màu thì làm gì còn mà cho vào nồi nước cua nữa ạ?Hay là xào xong rồi cho vào nồi nước cua đun lên?
    Xào xong rồi thì bác cho vào nồi riêu chứ. Thế thì nó mới màu mỡ riêu cua....
    Dấm bỗng không phải là giấm thanh bán ở các quầy đồ khô đâu. Nó là một sản phẩm của bã rượu. Người ta hay đóng vào các túi nilong nhỏ, bán 500 or 1000 đồng/1 túi. Chợ nào cũng có đấy. Nhà bác ở chỗ nào để em chỉ chính xác chỗ mua dấm bỗng ngon :4:
    Mẹ đi làm mau còn về với con nhé!!!:Kiss: :Kiss: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • Avatar của Nhimcoi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 490 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Trái ớt dễ thương
    Em cũng nghĩ như nhà HTra nếu mà xào gạch cua lên thì nó vỡ mất , nên em vẫn để nguyên như vậy, chỉ xào phần gạch màu đỏ lấy từ mai cua ra thôi. em dùng một ít hạt điều cho vào chảo dầu cho nó có màu ,màu còn đẹp hơn cà chua nữa , nhưng cũng nên cho ít cà chua cho nó có vị thanh.
    Đúng rồi đới. Chỉ xào phần gạch đỏ lấy từ mai con cua ra thôi (chọn cua cái thì nhiều gạch này hơn). Đừng xào với cả tảng gạch cua vớt từ trong nồi nước riêu ra nhé (thực chất đây là thịt cua) thì nó nát hết. Ở nhà hàng họ xào tả phí lù (gạch cua + thịt cua + một số thứ khác không liên quan gì tới cua ) để khi có khách ăn thì họ xúc một tí tẹo chia đều cho các bát bún riêu rồi mới chan nước dùng đấy mà.
    Mẹ đi làm mau còn về với con nhé!!!:Kiss: :Kiss: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • Avatar của Cavang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 2,601 Bài viết

    • 849 Được cảm ơn

    #17
    Bún riêu nóng hổi đây, mời cả nhà

    Thấy mọi người chỉ nên vớt hết gạch cua ra rồi mới nêm nếm cho khỏi nát gạch:

    23r0p09

    Khi múc ra bát thì mới cho lên trên. Không biết ngoài Bắc có cho đậu rán không nhỉ, quên rồi, mình thích ăn đậu nên cho vào luôn

    23r0prc
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • Avatar của Tumtis
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 550 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #18
    Bác ối, thế có nhất thiết phải bầy cái dép "Rất Huế" ở bên cạnh nồi bún riêu như thế này ko ạ?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang
    Bún riêu nóng hổi đây, mời cả nhà
    23r0p09

    Thế gọi là món bún riêu Huế phải ko?
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • Avatar của Tumtis
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 550 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhimcoi
    Ở nhà hàng họ xào tả phí lù (gạch cua + thịt cua + một số thứ khác không liên quan gì tới cua )
    Đó là bã đậu!

    Tớ nghe Tây nó đồn thế, ko biết thực hư.

    Nghe các mẹ bàn nấu riêu thư giãn đáo để ... :4:

    Ps.: Nấu riêu phải chọn cả cua đực, trưng gạch màu nó mới lên đẹp các mẹ ạ. Nấu canh rau thì cua cái nhiều thịt, tất nhiên rồi.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • Avatar của Romanza
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 893 Bài viết

    • 481 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ nấu cua có dấm bỗng vào thì là nhất, em ko có nên phải mua rượu nếp Tàu về nghiền rồi cho dấm vào để có vị chua, lọc ra rồi mới cho vào nồi riêu. Mà cái này mẹ nào nói đúng, phải có rau muống chẻ ko thì rau tía tô, kinh giới và diếp thái thật nhỏ. Trời ơi, bây giờ em nghe nói HN họ cho cả thịt bò vào riêu cua thì chẳng biết vị nó làm sao nữa cả
    J1tS
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3