TIN TÀI TRỢ.

Giò heo chiên muối_ dành cho các mẹ ham nấu ăn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.9K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của mailan9
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 24 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    gioheochienmuoi1
    Mỗi nơi có cách làm món giò heo chiên muối khác nhau. Có chỗ dùng đùi heo loại vừa, đã rút xương, rửa sạch, ngâm nước muối để trong mát khoảng 24 tiếng đồng hồ cho muối thấm vào thịt, vớt ra để ráo, sau đó bỏ vào dầu chiên sơ cho săn da.
    Đùi heo vẫn để nguyên, khi ăn đến đâu thái miếng đến đó và bỏ vào chảo dầu chiên giòn, ăn nóng. Thịt chấm với nước mắm chua ngọt hoặc dùng với kim chi thì ngon tuyệt. Giò heo chiên muối ăn với bún tươi hay bánh mì đều ngon, dĩ nhiên không thể thiếu xà lách và dưa leo ăn kèm.
    Có nơi chế biến món giò heo chiên muối cầu kỳ hơn: Rút xương giò heo bằng dao nhỏ, không làm rách, nát phần da. Sau đó, dùng các gia vị như: đường, tỏi, ngũ vị hương, tiêu, muối, nước tương… trộn lại với nhau thành một thứ hỗn hợp bỏ vào bên trong giò heo rồi cuốn lại, dùng dây lạt buộc chặt. Tiếp tục dùng hỗn hợp gia vị thoa đều bên ngoài cho thấm, để chừng 2 giờ đồng hồ rồi đem hấp vừa chín tới, lấy ra để nguội. Chuẩn bị chảo dầu nóng, cắt giò heo thành miếng khoanh tròn dày chừng 1,5 cm, bỏ vào chiên cho đến khi giòn (chú ý để lửa nhỏ cho thịt có màu vàng ươm), vớt ra, ăn nóng.
    Giò heo chiên muối kiểu này chấm với tương ớt, tương cà hay tương xí muội đều ngon, ăn kèm với rau sống và bún tươi hoặc cơm.
    ( http://monngon.sky.vn/archives/66)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mailan9 Xem bài viết
    gioheochienmuoi1
    Mỗi nơi có cách làm món giò heo chiên muối khác nhau. Có chỗ dùng đùi heo loại vừa, đã rút xương, rửa sạch, ngâm nước muối để trong mát khoảng 24 tiếng đồng hồ cho muối thấm vào thịt, vớt ra để ráo, sau đó bỏ vào dầu chiên sơ cho săn da.
    Đùi heo vẫn để nguyên, khi ăn đến đâu thái miếng đến đó và bỏ vào chảo dầu chiên giòn, ăn nóng. Thịt chấm với nước mắm chua ngọt hoặc dùng với kim chi thì ngon tuyệt. Giò heo chiên muối ăn với bún tươi hay bánh mì đều ngon, dĩ nhiên không thể thiếu xà lách và dưa leo ăn kèm.
    Có nơi chế biến món giò heo chiên muối cầu kỳ hơn: Rút xương giò heo bằng dao nhỏ, không làm rách, nát phần da. Sau đó, dùng các gia vị như: đường, tỏi, ngũ vị hương, tiêu, muối, nước tương… trộn lại với nhau thành một thứ hỗn hợp bỏ vào bên trong giò heo rồi cuốn lại, dùng dây lạt buộc chặt. Tiếp tục dùng hỗn hợp gia vị thoa đều bên ngoài cho thấm, để chừng 2 giờ đồng hồ rồi đem hấp vừa chín tới, lấy ra để nguội. Chuẩn bị chảo dầu nóng, cắt giò heo thành miếng khoanh tròn dày chừng 1,5 cm, bỏ vào chiên cho đến khi giòn (chú ý để lửa nhỏ cho thịt có màu vàng ươm), vớt ra, ăn nóng.
    Giò heo chiên muối kiểu này chấm với tương ớt, tương cà hay tương xí muội đều ngon, ăn kèm với rau sống và bún tươi hoặc cơm.
    ( http://monngon.sky.vn/archives/66)
    Cam on me Mai Lan nhe. Cuoi tuan nay minh se lam thu :Smiling:
    • 168 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #3
    hehe, oaam tí. Nếu mẹ nào ham ăn mà ko ham nấu ăn thì có thể mua giò heo tiêm muối của Đức việt. Về chiên lên là măm măm thôi :Smiling: