TIN TÀI TRỢ.

Em làm mâm cúng muốn chọn thịt gà tươi khỏe và ngon

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 199 Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 39 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    [Bếp chia sẻ giúp em] Vì "tay trói gà không chặt" mà gà làm sẵn em cũng ít khi mua nên chẳng có kinh nghiệm nào lựa gà ngon hết. Chuẩn bị mần gà cúng nên mong bếp chỉ giáo e với nhé. Kinh nghiệm chọn gà sống hay gà làm sẵn được chắc khỏe và ngon đều đươc ạ. Help em với.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 107 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #2
    Lựa gà cúng nên chọn gà ta. Gà ta mổ sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp, da vàng đậm ở ức. Còn gà siêu trứng thì da trằng hoặc vàng toàn thân. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
    • 107 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #3
    Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.Nếu đùi hay lườn nhão quá hoặc biến dạng tránh mua nhé.
    • 255 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #4
    mẹ lưu lại đi mà lựa nè

    rcNCoiRLn6OMNOIiVn4UzNVnns07Q9K56_t1SsPztSYEmST8sIXk1Xn1PmHQKNqa0d2MkGBok1b7rbYmET916tsR_G8o
    • 42 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Cứ gà thả vườn thịt chắc, dai, ngọt ok nhưng có thể sai lầm ở khâu luộc gà nhé. Nếu luộc gà nguyên con mom nên đặt con gà nằm nghiêng trong nồi nước lạnh, đầu ngửa ra phía lưng, chân quặp phía sau bụng, hai cánh co tự nhiên (tốt nhất là buộc dáng trước khi bỏ vào nồi). Khi luộc cần lật đều hai bên để gà không bị vẹo.

    Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7- 8 phút.
    • 78 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ nên mua gà trống ý. Chuyên gia văn hóa, tiến sĩ Trần Hữu Sơn lý giải, sở dĩ trong mâm cỗ cúng gà trống vì trong quan niệm của người Việt Nam, gà là con vật biểu tượng của mặt trời (do gà gáy báo hiệu mặt trời lên, thần mặt trời trong văn hóa nông nghiệp là vị thần quan trọng nhất). Khi cúng gà trống là báo hiệu những điều mới mẻ nhất.
    Nên lựa chọn gà trống choai, mào đỏ, mỏ vàng, chân vàng.
    • 65 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #7
    Gà ở đâu chứ trên tp toàn gà công nghiệp
    • 162 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #8
    + Màng ngoài thịt khô, không bị nhớt, có màu hồng, không có mảng bầm, tím, tụ máu. Ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính.
    + Khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi.
    + Lớp mỡ có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi ôi thiu nè.
    • 162 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #9
    Vạch đít gà, vịt ra xem, thấy con nào hậu môn ướt, rờ bầu diều thấy phồng lên no tròn và trong miệng nước dãi chảy ra... đó là những con đang bị bệnh mẹ đừng mua nha.
    • 278 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #10
    - Thông thường gà ta đã thịt thường có thân gà nhỏ gọn, săn chắc và ức khá nhỏ. Thịt không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …
    - Gà ta thường có da vàng óng, da vùng cánh, ức, lưng, da gà vàng đậm và không bị thâm tím, đốm đen, thâm tím, nổi nốt…
    Nếu mỡ trắng nhưng da gà dai, vàng óng thì chứng tỏ gà đó đã bị tẩm thuốc.
    - Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi, nếu thịt bị nhão trơn trượt, biến dạng, bị phù màu sắc tái nhợt chứng tỏ gà bị tiêm thuốc, đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào.
    • 278 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #11
    Gà trống thiến béo, xương nhỏ, nhiều thịt, mềm chế biến món gì cũng ngon. Nên chọn những con chân nhỏ, cựa ngắn, ức và bụng đầy; gà trống già thì cựa dài.


    Gà mái nên chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt lỗ chân lông nhỏ, ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà non. Những con chân cứng, đóng vẩy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to là gà mái già. Loại gà này thích hợp với món nộm gà xé phay, thịt gà dai, săn chắc sẽ khiến món nộm ngon hơn.
    Gà công nghiệp phải có trọng lượng 2 kg trở lên mới béo.