Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đuôi bò hầm thuốc bắc và trứng vịt lộn

  • 49 Lượt chia sẻ
  • 29.9K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,796 Được cảm ơn

    #1
    Các món ăn với đuôi bò được cho là có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường gân cốt, sinh lực,... có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và "tình yêu" . Món ăn này có thể sử dụng gân bò, các loại thịt bạc nhạc của bò hay ngẩu pín bò để thay thế cho đuôi bò cũng rất ngon.

    NGUYÊN LIỆU (cho 4 người ăn):

    - Đuôi bò: Cả một cái đuôi bò thì rất nhiều nên chỉ sử dụng 500gr - bằng 1/3 cái đuôi trong hình minh họa (75K)
    - Trứng vịt lộn: 4 quả (15K)
    - Thuốc bắc tần gà: 1 gói loại dành cho 1 con gà (15K) gồm kỳ tử, đẳng sâm, táo đỏ, táo tàu đen, hạt sen, gừng, ý dĩ, thục, .v.v... bán tại các cửa hàng thuốc bắc.
    - Một mớ ngải cứu (2K) rửa sạch.
    - Vài lát gừng bổ sung thêm ngoài gừng có sẵn trong gói thuốc bắc.
    - Gia vị, ớt (nếu ăn được cay), đường.

    Duoiboham1_zps4d73e427

    CHẾ BIẾN:

    - Đuôi bò rửa sạch, phần gốc đuôi dùng dao cắt bỏ mỡ, chặt khúc khoảng 2,5-3cm. Phần gốc đuôi rất to nên chặt thành 2-3 miếng
    - Thuốc bắc tần gà cho vào vá lỗ nhỏ rửa sạch.

    Ghi chú: Vì đuôi bò khá cứng nên muốn chặt thành khúc đẹp cần dùng dao và búa .

    Duoiboham2_zpsf2ed1d62

    - Cho đuôi vào nồi, đổ nước ngập với chút muối, luộc sôi 2 phút rồi đổ nước đi, rửa lại đuôi để món ăn không bị hôi.
    - Cho đuôi vào nồi áp suất, đổ ngập nước, cho gia vị, đậy kín nắp, đun sôi giảm nhỏ lửa để sôi 5-7 phút.
    - Tiếp tục cho toàn bộ số thuốc bắc và gừng vào nồi, và tiếp tục đun sôi trở lại, giảm nhỏ lửa để đuôi chín mềm (khoảng 15 phút)

    Ghi chú: Mẹo để mở được nắp nồi áp suất nhanh khi vừa sôi nóng bằng cách để dưới vòi nước, dội nước vào van áp suất cho xì hết hơi trong nồi.

    Duoiboham3_zpse426566e

    Tiếp tục bổ sung thêm nước sôi (nếu cần) và nêm thêm gia vị, một chút đường, sau đó đập trứng vịt lộn và ngải cứu cho vào nồi đuôi bò, không đậy nắp nữa, đun sôi giảm nhỏ lửa đến khi trứng và rau ngải cứu chín là được.

    Duoiboham4_zps23a45abc

    Đuôi bò ăn rất ngọt, mềm, thơm vị thuốc bắc. Trứng vịt lộn làm nước ngọt hơn và ngấm vị bò cùng thuốc bắc cũng rất ngon.

    Duoiboham5_zps69f8c515

    Món này nếu thay bằng ngẩu pín hoặc hầm lẫn cả đuôi bò cùng ngẩu pín sẽ càng ngon.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ccr
    • ccr
      Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 5,688 Bài viết

    • 14,166 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Món này em nghĩ ko có trứng vịt lộn thì ngon hơn và nhìn đẹp mắt hơn vì trứng đập vào hơi bị nát.
    Em thích ăn đuôi bò lắm mà chợ nhà e là chợ nhỏ, chả bao giờ bán đuôi bò như thế. Nếu đun bằng nồi thường, bếp gas thì bao nhiêu lâu mới chín ăn đc hả bác? Em sợ mấy món phải đun lâu, mất công đứng canh và tốn gas
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,796 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ccr Xem bài viết
    Món này em nghĩ ko có trứng vịt lộn thì ngon hơn và nhìn đẹp mắt hơn vì trứng đập vào hơi bị nát.
    Em thích ăn đuôi bò lắm mà chợ nhà e là chợ nhỏ, chả bao giờ bán đuôi bò như thế. Nếu đun bằng nồi thường, bếp gas thì bao nhiêu lâu mới chín ăn đc hả bác? Em sợ mấy món phải đun lâu, mất công đứng canh và tốn gas
    Bạn thử xem, trứng vịt lộn cho vào món này cực kỳ hợp. Đúng là hơi nát, nhưng nguyên nhân là trứng nhà có sẵn và đã mua cách đó hơn 1 tuần nên hơi bị già trứng do đó mới nát.
    - Đuôi bò các nhà hàng hay đặt nên muốn mua bạn chỉ cần dặn trước.
    - Nồi thường sẽ đun lâu hơn gấp khoảng 1,5 lần so với nồi áp suất.
    • Avatar của myan0612
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 10 năm
    • 954 Bài viết

    • 3,318 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Ông xã em cực kỳ thích món đuôi bò hầm. Nhưng bình thường em chỉ hầm đuôi bò với thuốc bắc. Cuối tuần này em sẽ thử nghiệm cho trứng vịt lộn và ngải cứu theo cách của bác xem sao
    CÚN CHƠI NGOAN, ĂN NHANH, NGỦ YÊN, MẸ YÊU CÚN NHIỀU
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)