TIN TÀI TRỢ.

Đừng để mẹ chồng chê vụng về với dĩa rau muống chưa được chuẩn giòn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 261 Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 142 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #1
    Có cô con dâu nào được mẹ chồng thử thách luộc rau muống chưa? Kể ra con dâu bây giờ không phải đặt đâu ngồi đấy đâu nhé, chỉ có điều con dâu không nên để mẹ chồng bắt bẻ dĩa rau muống xào hay luộc chưa được xanh giòn nhờ. Mẹo luộc hay xào rau muống xanh giòn chị em nhà mình thủ vào để đi đâu cũng lấy le được nè.

    y_v5Y9HuWKpOecLpMRbA4zoAsYafJqJsgQzrkpW41Pbvvj-qXkBHOCGMnfsGPog02VXmG5q61M8Pi_EDFOoKXlqjyOdlQQ
    Ảnh Internet.
    Quy tắc nằm lòng không được quên:

    - Chọn rau tươi ngon, lặt bỏ phần già, hư, úa...
    - Nước luộc phải sôi, bỏ thêm chút muối hoặc dầu ăn. Khi luộc nước phải ngập rau.
    - Nếu muốn ăn giòn thì luộc khoảng 3 phút, ăn mềm thì luộc khoảng 5 phút, trong khi luộc, dùng đũa tách rau tơi ra, đảo và dìm xuống dưới nước để rau chín đều.
    - Nếu muốn xào xanh giòn cũng nên chần nước sôi nhanh trong 1p trước rồi chỉ việc phi tỏi hành thơm, cho rau vào đảo chút nữa.

    Ngoài ra rau muống sau khi luộc xong muốn giữ màu xanh đẹp lâu thì nhớ giảm nhiệt nhanh trong nước đá có vài lát chanh thì càng tốt. Đây cũng là cách chung cho khá nhiều loại rau giữ được độ giòn, xanh như rau lang, đậu đũa, đậu cove, đậu bắp, salad bắp cải...

    UshDlAeX1-OjMVaoPWuJrwR8gI1cnmXvQ4r385vcZp8C_KRY_r65FBHWfZM7PcgQIvIWqAOvn6xTiAe33uo3bi3COlH4Ig

    Chia sẻ kinh nghiệm cùng hội chị em. Chúc chị em nấu ăn vui vẻ được nhiều người khen nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 209 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #2
    Lần đầu luộc rau đậy nắp đỏ lòm kk
    • 209 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #3
    Luộc rau mà có được miếng chanh hay giấm màu đẹp mà vị rau ko ảnh hưởng.
    • 39 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    Không biết luộc rau xanh giòn giờ có xa xưa không hí hí chứ hấp rau mà vẫn xanh giòn mới hay nè
    • 39 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #5
    Nhà em luộc rau ko cho dầu vì dùng dầu xong chả ăn được nước luộc nữa, cho muối hay giấm đủ rồi ý
    • 190 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    Nấu rau xong không ăn ngay sẽ làm thất thoát vitamin, rau chế biến xong không ăn mà cất tủ lạnh, rồi hâm lại còn có thể sinh ra chất độc!
    • 409 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #7
    Em lại chẳng bao giờ ngâm nước đá tại cảm thấy lạnh ăn ko ngon nè bếp. Rau xanh quá nhìn mà thèm ghê.
    • 125 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    Thế này đã chuẩn chưa bếp

    _cNa4xj3MLZou7nQ4ECnIXj-HoAwz18y2J9UiVPQz_nKI6_tzEKK3VZxnKaSzcLmM0PqdDl93KWsapmpPQSgTk0mHGToZg
    Ảnh Nguyet Nguyen.