Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đón trung thu sớm cho bé với trà sữa và bánh quýt siêu xinh

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.33K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 137 Bài viết

    • 391 Được cảm ơn

    #1
    Với những món bánh đậm đà hương vị Việt, chẳng gì thích hợp hơn khi nhâm nhi cùng 1 cốc trà ấm thoang thoảng hương.

    Trà sữa là món đồ uống mà rất nhiều bé thích, thanh niên thích, người lớn cũng mê...

    Bánh quýt- 1 loại bánh làm từ bột nếp, dẻo vừa, thơm vừa, ngọt cũng rất thanh cảnh, thích hợp cho bé nhâm nhi lúc chơi, lúc ăn xế, và cũng hợp chẳng kém khi đón trăng..

    Không nhiều dầu, không nhiều đường như bánh trung thu truyền thống, tuy nhiên vẫn cung cấp đủ tinh bột, đạm, chất xơ và các chất tốt cho bé, lại rất nhỏ nhắn, xinh xắn, đáng yêu như các bé vậy. Các mẹ hãy thử đi nhé, đảm bảo với các mẹ, khẩu phần ăn của bé, kể cả bé lười ăn rau hay uống sữa đến đâu, cũng được "tiêu diệt" 1 cách nhanh chóng..


    DSC04652_zpse877eb16



    A- TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

    I- LÀM TRÂN CHÂU

    1- Nguyên liệu:

    100gr bột lọc (bột năng)

    80-85gr nước lọc

    10gr đường

    màu thực phẩm (tùy ý)- Mình dùng màu Wilton

    2- Cách làm:

    - Bột lọc (bột năng) hòa cùng nước. Đun lửa vừa trên bếp đến khi sánh lại.
    Hoặc các mẹ có thể dùng nước sôi, thật nóng già, hòa cùng bột đến khi thấy đạt- Cảm quan là bột kết dính với nhau, không dính tay.

    Các mẹ KHÔNG dùng nước nguội hoặc nước lạnh để trộn vì bột hoặc là quá chảy, hoặc quá khô không kết dính được.

    - Hòa màu thực phẩm, trộn ngay khi bột còn hơi ấm. Muốn bột có hình sọc vằn, trộn 2 loại bột khác màu nhau vào, khối bột sẽ tạo thành hình sọc vằn tự nhiên (giống loại trân châu xanh- trắng của mình)

    - Vo viên nhỏ theo kích cỡ tùy ý, mình vo cỡ bằng 2/3 viên bi ve, để ăn 1 viên cho thỏa thích

    - Đun 1 nồi nước sôi, thả bột vào luộc đến khi nổi lên, vớt ra ngay 1 bát nước đun sôi để nguội cho trân châu không bị dính vào nhau khi nguội

    trasua-banhquyt_zpsb24413c6


    II- LÀM TRÀ SỮA

    1- Nguyên liệu: Cho 1 tách trà 150ml

    Sữa 70 ml

    Trà túi lọc nhãn vàng của Lipton 2 gói

    Đường: Tùy khẩu vị- có thể thay đường bằng sữa đặc

    2- Cách làm:

    - Ngâm 2 túi trà với 70ml nước sôi, để khoảng 10 phút cho trà phai hết ra nước

    - Hòa tan đường với sữa vào trà sao cho vừa miệng

    - Xếp trân châu vào cốc

    - Đổ nước trà sữa vào cốc có sẵn trân châu. Uống lạnh hay nóng tùy sở thích


    trasua-banhquyt5_zps86c8c9fb

    B- BÁNH BÍ ĐỎ QUẢ QUÝT

    I- VỎ BÁNH

    1- Nguyên liệu:

    100 gr bí đỏ

    65-70 bột nếp

    10gr bột ngô (bột năng)- để tạo độ dai cho bánh, nếu không có có thể thay bằng bột nếp

    10gr đường trắng

    2 Cách làm:

    - Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn mịn, trộn cùng đường cho đều.


    trasua-banhquyt1_zps565d1264



    - Trộn đều 2 loại bột , rây vào hỗn hợp bí đường, tùy độ hút ẩm của từng loại bí mà dùng số lượng bột, sao cho tạo thành 1 khối bột, hơi dính tay chút.



    trasua-banhquyt3_zpsa1e84b27



    Chia khối bột ra các phần đều nhau- Vơi khối bột trên mình chia làm 5 phần, rất vừa miệng.


    II- NHÂN BÁNH

    1- Nguyên liệu:

    70g Đỗ xanh đãi vỏ (Đỗ đỏ, Khoai môn, Đỗ trắng.. tùy sở thích)

    Đường tùy khẩu vị

    2- Cách làm:

    - Đỗ rửa sạch, ngâm nước 2-3 tiếng cho đỗ mềm và nở

    - Hấp chín hoặc nấu chín đỗ. Nếu nấu chín, cho đỗ vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp mặt đỗ, nấu đến khi cạn nước, đảo đều, rút
    điện nồi cơm ra, đậy nắp nồi cho đỗ chín bằng hơi, thật tơi và mịn.

    - Khi đỗ còn nóng nghiền thật mịn bằng muôi gỗ (chày cối., thìa to..)

    - Trộn đường, sên lửa nhỏ cho thật khô ráo. Nêm nếm đường cho vừa miệng


    trasua-banhquyt2_zps40fdae17



    Viên thành từng viên bằng 2/3 trọng lượng viên vỏ

    III- NẶN VÀ HẤP BÁNH

    - Ấn dẹp viên vỏ bánh

    - Cho nhân vào giữa

    - Bọc kín

    - Ấn hơi dẹp bánh

    - Dùng tăm tạo thành các đường thẳng giao nhau



    trasua-banhquyt4_zps824e65f8

    Cho lên xửng hấp trong khoảng 10-12 phút tùy độ to nhỏ của bánh. Lưu ý xửng bôi chút dầu ăn hoặc lót giấy nến chống dính, xếp bánh cách nhau 1 chút vì bánh còn nở.

    Khi bánh nóng khá dính, nên để bánh nguội 1 chút sẽ dễ lấy hơn.

    Tạo hình bánh bằng 2 chiếc lá quýt, chanh...



    trasua-banhquyt6_zps34032c1e



    Bánh dẻo nhẹ, ngọt vừa phải, uống cùng tách trà thơm dịu mùi trà, ngậy vị sữa, dai dai của trân châu. Xen đâu đó mùi thơm thoang thoảng từ lá chanh, quýt tươi.. Như cảm nhận được từng bước đi khẽ khàng của sớm mùa thu...
    Này con yêu ơi con biết không, Mẹ yêu con yêu con nhất đời................................

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,928 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ DN thật là khéo tay
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,045 Bài viết

    • 5,046 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    thật đơn giản mà hấp dẫn quá...
    • 92 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #4
    đơn giản lại dễ làm nhưng lại cực đẹp, ủng hộ chị nhé
    • 137 Bài viết

    • 391 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mientayquetui Xem bài viết
    đơn giản lại dễ làm nhưng lại cực đẹp, ủng hộ chị nhé
    Đúng là so với các loại bánh truyền thống thì rất đơn giản, dễ làm, nhưng thành phẩm cũng rất ngon. Các bé cũng thích lắm, cu con nhà mình cũng chén hết 2 chiếc mặc dù cháu mới đc 16 tháng
    Này con yêu ơi con biết không, Mẹ yêu con yêu con nhất đời................................
    • 657 Bài viết

    • 619 Được cảm ơn

    #6
    Nhìn cái bánh hình trái quýt xinh quá, bữa nào mình cũng thử làm xí gạt bọn nhóc ở nhà .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 137 Bài viết

    • 391 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HAPPY.GOLD Xem bài viết
    Nhìn cái bánh hình trái quýt xinh quá, bữa nào mình cũng thử làm xí gạt bọn nhóc ở nhà .
    Làm thử đi chị,dụ bọn chúng ăn cho nhiều chất xơ
    Này con yêu ơi con biết không, Mẹ yêu con yêu con nhất đời................................
    • 212 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #8
    Đẹp quá duongnguyen ơi, cách làm đơn giản mà thành phẩm lại rất đẹp.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của quevo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 64 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    Đơn giản mà lại hấp dẫn. Vote cho mẹ nó
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,485 Bài viết

    • 1,515 Được cảm ơn

    #10
    Trông hấp dẫn quá. Bánh quýt xinh thế này bé sẽ thích lắm đấy.

    /wdpAYSgwdpAp7 [/IMG]


    G]cMpGULA i4RUp7[/URL]
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của honeyu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,171 Bài viết

    • 969 Được cảm ơn

    #11
    Bạn ơi, trân châu mình làm không dùng hết bỏ tủ lạnh ăn dần đc ko? Và bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 137 Bài viết

    • 391 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi honeyu Xem bài viết
    Bạn ơi, trân châu mình làm không dùng hết bỏ tủ lạnh ăn dần đc ko? Và bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu nhỉ?
    Trân châu bạn nặn xog bọc kín cho tủ lạnh ngăn mát chắc khoảng 1 tháng còn ngăn đá lâu hơn.3,4 tháng. Nhà mình chưa bao h còn để dành lâu đến thế
    Khi nào muốn ăn dành 5p luộc là xong nhé
    Này con yêu ơi con biết không, Mẹ yêu con yêu con nhất đời................................
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)