TIN TÀI TRỢ.

Dinh dưỡng cho cả nhà với đậu hấp tôm thịt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 540 Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 164 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Đậu hấp tôm thịt là một trong số các món hấp ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên bổ sung vào thực đơn của cả nhà.


    10_cac-mon-hap-ngon
    Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người


    Nguyên liệu


    - Đậu phụ: 3 bìa


    - Tôm: 150 g


    - Thịt xay: 150 g


    - Táo xanh: ½ quả


    - Dầu hào, dầu mè, nước mắm


    - Muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột năng


    Sơ chế


    - Tôm bỏ vỏ, làm sạch, đem băm nhuyễn.


    - Táo xanh làm sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu thật nhỏ.


    - Trộn đều thịt xay, tôm, táo, hánh thái nhỏ, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa cà phê gia vị, 1 chút tiêu.


    - Đậu phụ cắt miếng tròn hoặc vuông khoảng 5-7 cm. Nặn hỗn hợp tôm thịt thành viên tròn rồi đặt lên miếng đậu.


    Chế biến


    - Hấp đậu khoảng 15 phút là chín.


    - Làm sốt: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, ½ chén nước lọc nhỏ. Đun sôi hỗn hợp cho các gia vị tan hết và quyện với nhau. Sau đó thêm 1 thìa bột năng đã hòa tan với 1 chút nước và đun để tạo độ sánh.


    - Rưới nước sốt lên trên đậu và thưởng thức


    Cách dùng


    Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng kèm với cơm. Với giá trị dinh dưỡng cao và không quá khó làm, tương tự như các món hấp ngon, giàu dưỡng chất khác, mẹ nên bổ sung món ăn này vào bữa ăn của cả nhà để thêm phần đa dạng.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 20 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    món này ngon lắm nè, nhưng em bị dị ứng tôm. chán ghê