TIN TÀI TRỢ.

Điều cần lưu ý khi tự làm sữa chua tại nhà

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 102K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 383 Bài viết

    • 998 Được cảm ơn

    #1
    Mùa hè nóng bức, nhiều người thích tự làm sữa chua ăn tại nhà để giải nhiệt. Muốn sữa chua ngon, đẹp và đảm bảo chất dinh dưỡng, mọi người cần lưu ý những điều sau đây:

    suachua09

    1. Nên chọn nguyên liệu phù hợp

    Thông thường, với những người thích ngọt, sữa đặc thường được lựa chọn do công thức đơn giản, dễ nhớ (1 hộp sữa bò cho 2 hộp nước sôi, 1 hộp nước lạnh). Muốn sữa chua đặc hơn có thể cho thêm sữa bột. Tuy nhiên, nhược điểm là không điều chỉnh được độ ngọt và sữa chua không thực sự láng mịn.

    Còn khi chọn sữa tươi, cũng có thể thực hiện cách pha theo tỉ lệ như sữa bò (2 phần sữa tươi vừa thanh trùng, 1 phần sữa tươi để mát) và cho thêm đường tùy ý.

    10-hu-dung-sua-chua-thuy-tinh-in-hinh-ngo-nghinh

    Về men làm sữa, có thể dùng 1 hộp sữa chua đặc là đủ cho 1 mẻ làm và chỉ cho vào sau khi đã có hỗn hợp sữa ấm. Nếu không sẽ làm chết men và sữa không bão hòa đều, gây ra hiện tượng trên trắng dưới có nước đục đục.
    Không được cho sữa chua vào ngăn đá, men vi khuẩn trong sữa chua sẽ bị chết, mất tác dụng.

    2. Lưu ý nhiệt độ ủ
    coc-thuy-tinh-may-lam-sua-chua
    Nhiệt độ khoảng 42 - 45 độ C là thích hợp cho quá trình lên men của sữa bò thành sữa chua. Do đó, dù thực hiện ủ bằng nước, nồi cơm điện, nồi chân không hay máy đều cần lưu ý vấn đề này.

    Đối với cách ủ bằng nước: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chia cốc, đặt vào nồi rộng và châm nước vào nồi (không để nước dâng quá gần miệng cốc) theo tỷ lệ 1 nguội 3 nóng. Sau 2 tiếng lại bớt nước đã nguội đi rồi chế thêm từng đó nước nóng vào. Sau 7 tiếng thì bỏ sữa chua ra cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ sữa chua đông lại là dùng được. Lưu ý, nếu không duy trì được nhiệt độ này thì sữa sẽ khó đặc như mong muốn.

    Ủ bằng nồi cơm điện thì lưu ý khoảng cách ngắt điện bởi dù để ở chế độ hâm cũng có thể gây tăng nhiệt quá mức, khiến men bị chết.

    Ủ bằng máy làm sữa chua: Khi sử dụng sản phẩm này thì chỉ cần hẹn giờ 6 - 8 tiếng là có được mẻ sữa chua như ý.

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 41 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    mẹ nó ơi cho em hỏi mua cí hũ đựng sữa chua ở đâu thế ạ? em tìm mãi ko thây
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Trên hotdeal đang bán hũ đựng sữa chua đấy DangMai1987.
    Mình mua loại 12 hũ thủy tinh có nắp nhựa là 99k
    • 11 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    ở trong co-op Mart có bán đó bạn Mai. hôm mình mua là 11k/hũ
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    oki sẽ đi tậu 1 bộ hũ nhỏ để làm sữa chua. hihi. thèm quá >.<
    • 283 Bài viết

    • 1,034 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ em làm sữa chua toàn cho thêm nước luộc giá đỗ vào, ăn thơm và ngọt hơn hẳn ấy ạ
    tumblr_nju0yxlXLn1u182sno1_500
    • Avatar của GiaNhi1
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 29 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    hay quá, cảm ơn bạn rất nhiều