Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đậu hũ sốt nấm hương

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.7K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của thohanh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 228 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Không phải cứ đến mồng 1 hay rằm em mới làm món này mà những hôm đi làm về muộn tận dụng những nguyên liệu nhà sẵn có như nấm hương, mộc nhĩ và đậu hũ là em đã có một món ăn ngon, dễ làm và trên hết giúp em tiết kiệm thời gian rất nhiều. Món này lại rất đưa cơm nữa nhé.

    Tên món ăn:
    Đậu Hũ Sốt Nấm Hương

    Chuẩn bị:
    - 3 Bìa đậu hũ
    - Khoảng 3 cái mộc nhĩ (nấm tai mèo)
    - 10 cái nấm hương
    - Hành lá (Ăn chay theo đạo Phật thì kiêng hành, nhưng người bình thường vẫn có thể ăn. Dùng đầu hành trắng phi thơm món ăn sẽ thơm và hấp dẫn hơn)
    - Xì dầu
    - 1/2 thìa cà phê bột năng.

    [IMG]P190713_1720_01_zps9b3483e5[/IMG]

    Thực hiện:
    Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm cho nở to. Sau đó, mộc nhĩ thái sợi nhỏ, nấm hương để nguyên cái.
    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn
    Đầu hành trắng xắt nhỏ
    Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho đầu hành trắng phi thơm. Tiếp đến, cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào. Thêm khoảng một bát con nước đun cho mộc nhĩ và nấm hương chín mềm rồi nêm xì dầu vào sao cho có vị đậm đà vừa ăn. Cho đậu hũ vào nấu trong khoảng 3 đến 4 phút cho đậu hũ ngấm xì dầu.
    Cuối cùng, hòa một chút nước với bột năng và cho vào đảo đều để tạo độ sánh và sệt cho món sốt.

    P190713_1735_zpsfcd0e65e

    Cho đậu ra đĩa rắc hành lá lên và thế là có thể thưởng thức được rồi.
    Chúc cả nhà ngon miệng ạ.

    [IMG]P190713_1744_02_zps56a3dabd[/IMG]
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,928 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thohanh Xem bài viết
    Hành lá (Ăn chay theo đạo Phật thì kiêng hành, nhưng người bình thường vẫn có thể ăn. Dùng đầu hành trắng phi thơm món ăn sẽ thơm và hấp dẫn hơn)
    Dùng hành pa-ro thay thế hành lá cũng ngon và thơm lắm chị ạ.

    Vote cho chị.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 985 Bài viết

    • 1,646 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    ủng hộ em nhé, chúc em có giải
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 61 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #4
    Thèm thế, huhu. Nhà mình vẫn còn nấm hương về sẽ triển khai ngay <3
    Thịt trâu, thịt lợn, lạp xưởng gác bếp Tây Bắc loại I, Mật ong Điện Biên nguyên chất ...
    https://zaodich.com/forum/f2933/thit-.../#post27933662
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)