Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Dành cho các bạn thích ăn bánh mì và học làm bánh mì

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 304K Lượt đọc
  • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1,597 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #1001
    Sáng chế thất bại của em, làm em ấm ức cả tối hôm qua đây bác ạ.
    Hôm qua, em làm mẻ bánh mì baggette (công thức chuẩn của chị Bebibo, tks chị), em làm với 250g bột, với khoảng 40g bột chua, 3g muối, 3g đường, 20g bơ chảy, 5g men, 1 chút xíu phụ gia, Chất lượng bánh thì em không ấm ức gì cả, vì kết quả cho ra 3 cái bánh to đùng, nở ơi là nở, ruột thì trắng bông, xốp và dai, thơm nức nừng nực. Em hài lòng lắm í.

    Tuy nhiên, nếu để kết thúc ở đây thì còn hài lòng hơn nhiều vậy mà em sáng chế: Lấy bơ trộn lòng trắng, đánh đều lên, xong bánh em vàng rực thế, đang nướng em quét lên, em muốn tạo lớp dính để rắc mè chứ quét bơ thì mè ko dính vào bánh. Thế là bánh nó da đang căng bỗng thấy nhăn nhúm lại, thấy có vấn đề, em rờ thử ..úi, vỏ phần em phết trứng mềm èo, không giòn rụm nữa, nướng hoài vẫn thế. Hic..hic. tức quá đi...

    Mai mốt chị nào muốn ăn giòn thì đừng phết trứng như em nhá :Sad:
    YoYo: NB 3.6, 1M 5.2, 2M 6.1, 3M 7.0, 4M 7.6, 5M 8.2, 6M 8.5, 7M 9.6, 8M 10.2, 9M 11.1]
    4312
    TumTum;
    tum6tum5tum4tum3

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 16 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1002
    Các bạn ở Sài gòn cho mình xin địa chỉ ( hay điện thoại ) của cửa hàng Besbuy bán máy làm bánh mì đó, mình nhờ người nhà mua hộ mà không có địa chỉ khó quá. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
    • Avatar của DaLi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,439 Bài viết

    • 2,260 Được cảm ơn

    #1003
    Số điện thoại của Bestbuy SG này chị ơi 08-54088888, mà hình như nó hết hàng rùi ý ah :Worried:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyliphala Xem bài viết
    Các bạn ở Sài gòn cho mình xin địa chỉ ( hay điện thoại ) của cửa hàng Besbuy bán máy làm bánh mì đó, mình nhờ người nhà mua hộ mà không có địa chỉ khó quá. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,874 Bài viết

    • 323 Được cảm ơn

    #1004
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ bi xinh Xem bài viết
    Chị cũng nghe nói có phụ gia đó bánh ngon hơn.
    Đang đồng bóng nên chị vừa đặt mua 1 đống khuôn bánh silicon của shop Nhật bên LCM. Ko biết có làm ăn đc gì ko đây.


    Nếu chị thích khuôn bé, ra Daiichi hoặc Daiso quá trời khuôn mà có 30k/khuôn thôi
    • 1,046 Bài viết

    • 1,102 Được cảm ơn

    #1005
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sea_love79 Xem bài viết
    Nếu chị thích khuôn bé, ra Daiichi hoặc Daiso quá trời khuôn mà có 30k/khuôn thôi
    Sea_love79 ơi Daiichi nó nằm ở đâu thế bạn?có nhiều đồ bếp hơn ở Daiso ko bạn?
    • Avatar của mshuong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 169 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #1006
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhang2006 Xem bài viết
    Sea_love79 ơi Daiichi nó nằm ở đâu thế bạn?có nhiều đồ bếp hơn ở Daiso ko bạn?
    Haichi ở Nguyễn Văn Trỗi, Đinh Tiên Hoàng hoặc bên Q.7 có đó chị. Đồ toàn những mấy món nho nhỏ thui, chất lượng thì tương xứng với giá tiền thui chị à
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,874 Bài viết

    • 323 Được cảm ơn

    #1007
    Bánh mì nhà mình

    banhmisaigon
    • Avatar của me2Xiu
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 1,365 Bài viết

    • 1,344 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1008
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sea_love79 Xem bài viết
    Bánh mì nhà mình

    banhmisaigon
    Bạn ơi, bạn có thể chia sẻ cách rạch bánh mì cho mình với được ko? Mình vẫn chưa tài nào rạch bánh thành công được. Nhìn bánh của bạn mà ngưỡng mộ quá rooling:!
    Mình vừa mới làm xong 1 mẻ bánh mì, nhưng đường rạch không tài nào nở được, vừa rạch xong là mình cho vô lò liền, khi bánh phồng lên thì các đường rạch bị bịt kín lại. Chán thế! Học hỏi mãi rồi mà vẫn chưa tốt nghiệp được khóa rạch bánh, rất mong các cao thủ chỉ giáo! Xin đa tạ :Rose:!
    Tất cả vì con em chúng ta
    • 1,046 Bài viết

    • 1,102 Được cảm ơn

    #1009
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mshuong Xem bài viết
    Haichi ở Nguyễn Văn Trỗi, Đinh Tiên Hoàng hoặc bên Q.7 có đó chị. Đồ toàn những mấy món nho nhỏ thui, chất lượng thì tương xứng với giá tiền thui chị à
    Mshuong ui,mình ở Hn,không biết ở HN có không nữa
    • Avatar của mshuong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 169 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #1010
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhang2006 Xem bài viết
    Mshuong ui,mình ở Hn,không biết ở HN có không nữa
    Hình như Haichi ở HN chưa có đâu chị ui
    • 2,874 Bài viết

    • 323 Được cảm ơn

    #1011
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me2Xiu Xem bài viết
    Bạn ơi, bạn có thể chia sẻ cách rạch bánh mì cho mình với được ko? Mình vẫn chưa tài nào rạch bánh thành công được. Nhìn bánh của bạn mà ngưỡng mộ quá rooling:!
    Mình vừa mới làm xong 1 mẻ bánh mì, nhưng đường rạch không tài nào nở được, vừa rạch xong là mình cho vô lò liền, khi bánh phồng lên thì các đường rạch bị bịt kín lại. Chán thế! Học hỏi mãi rồi mà vẫn chưa tốt nghiệp được khóa rạch bánh, rất mong các cao thủ chỉ giáo! Xin đa tạ :Rose:!

    Mình thì rạch xong để khoảng 10 phút cho nở 1 chút rồi mới xịt nước và cho vào lò nướng, ko biết bạn rạch bằng gì, nhưng mình thì chủ yếu dùng lưỡi lam để rạch bánh vì sẽ tạo cho đưởng rạch đẹp hơn :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,874 Bài viết

    • 323 Được cảm ơn

    #1012
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nobilinchu Xem bài viết
    Chị ơi cho em xin công thức bánh mì này với, nhìn ngon quá!

    Mình làm theo công thức bánh mì baquette của chị Bebibo, bạn có thể vào trang của chị ấy để xem CT hoặc vào nhà mình dưới phần chữ ký của mình để xem há, tránh tốn đất của nhà bánh :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,874 Bài viết

    • 323 Được cảm ơn

    #1013
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhang2006 Xem bài viết
    Sea_love79 ơi Daiichi nó nằm ở đâu thế bạn?có nhiều đồ bếp hơn ở Daiso ko bạn?

    Daiso hiện tại có bộ khuôn bánh giá cũng mềm lắm, còn Daichi thì mình mua được mấy cái khuôn nhỏ nhỏ để làm cakes và hộp sushi, giá 30K/món thì mình nghĩ vậy cũng tạm ổn rồi :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của NhiNho06
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 2,738 Bài viết

    • 2,943 Được cảm ơn

    #1014
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sea_love79 Xem bài viết
    Daiso hiện tại có bộ khuôn bánh giá cũng mềm lắm, còn Daichi thì mình mua được mấy cái khuôn nhỏ nhỏ để làm cakes và hộp sushi, giá 30K/món thì mình nghĩ vậy cũng tạm ổn rồi :LoveStruc:
    Em muốn mua bộ khuôn có nắp để làm caramen, không biết có loại đó không nhỉ?
    Giờ em toàn phải làm bằng hộp nhựa tận dụng của caramen Hải Hà, nhưng đun nóng cái hộp nhựa đó em nghĩ không tốt.
    • 2,874 Bài viết

    • 323 Được cảm ơn

    #1015
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NhiNho06 Xem bài viết
    Em muốn mua bộ khuôn có nắp để làm caramen, không biết có loại đó không nhỉ?
    Giờ em toàn phải làm bằng hộp nhựa tận dụng của caramen Hải Hà, nhưng đun nóng cái hộp nhựa đó em nghĩ không tốt.

    Mình thấy có loại khuôn nắp nhựa hình thứ ở Daichi và Dasio đó bạn :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Heo Lu`n
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,264 Bài viết

    • 1,504 Được cảm ơn

    #1016
    Hôm trước em đọc được bài nào chỉ cách làm bánh mì giòn mà không dùng men chua, thay thế bằng sữa chua đó... cũng trong topic này mà em tìm mún mòn mắt mà không thấy!! Có mẹ nào bít không? Chỉ cho Heo với... if làm món này mà thay thế được bằng sữa chua thì tiện lắm vì lần trước Heo làm nguyên hủ men chua xài 1 lần (60g) ròi để trong tủ lạnh đến khi cho vào thùng rác lun chẳng dùng lại nữa
    Be Happy with sweety Cacao and our Family
    • Avatar của me.be
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 598 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #1017
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo Lu`n Xem bài viết
    Hôm trước em đọc được bài nào chỉ cách làm bánh mì giòn mà không dùng men chua, thay thế bằng sữa chua đó... cũng trong topic này mà em tìm mún mòn mắt mà không thấy!! Có mẹ nào bít không? Chỉ cho Heo với... if làm món này mà thay thế được bằng sữa chua thì tiện lắm vì lần trước Heo làm nguyên hủ men chua xài 1 lần (60g) ròi để trong tủ lạnh đến khi cho vào thùng rác lun chẳng dùng lại nữa

    đánh võng vào bếp nhà chị bebibo em nhé.
    • Avatar của NhiNho06
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 2,738 Bài viết

    • 2,943 Được cảm ơn

    #1018
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sea_love79 Xem bài viết
    Mình làm theo công thức bánh mì baquette của chị Bebibo, bạn có thể vào trang của chị ấy để xem CT hoặc vào nhà mình dưới phần chữ ký của mình để xem há, tránh tốn đất của nhà bánh :Rose:

    Ôi giời, hoá ra phụ gia bánh mì Pháp là bột nổi hả các chị. Nó làm cho bánh nở hơn và rỗng ruột hơn phải ko ạ?
    Em hăm hở mua 1 gói về, hôm qua rắc vào bánh mì 1/3 tsp, bánh rỗng ruột hơn. Đọc thì hoá ra nó là bột nổi. Nhà em lại thích ruột đặc, thế thì ko cần cho cái phụ gia này nữa nhỉ?
    • 166 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #1019
    các mẹ ơi chỉ cho tớ cách làm sao post được ảnh lên giống mọi người với!, có Link nào củ tỉ thì xin các mẹ cho tớ với ,tớ cám ơn cả nhà!.
    • 1,046 Bài viết

    • 1,102 Được cảm ơn

    #1020
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cún tròn Xem bài viết
    các mẹ ơi chỉ cho tớ cách làm sao post được ảnh lên giống mọi người với!, có Link nào củ tỉ thì xin các mẹ cho tớ với ,tớ cám ơn cả nhà!.
    Tớ chỉ biết cách đơn giản và nhanh là bạn vào trang web www.upnhanh.com rồi đưa hình lên rồi coppy và paste cái link ở giũa vào bài viết thôi,trang này nó cho up ảnh trực tiép lên luôn chứ không bắt mình lập tài khoản nên nhanh lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)