TIN TÀI TRỢ.

Cuối tuần rảnh rỗi chiên cánh gà cho cả nhà sum vầy

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 602 Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 31 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #1
    Chờ đợi mãi cuối cùng cũng tới cuối tuần để có thể quây quần bên gia đình, có thời gian rảnh rỗi nấu những món ăn mà mình thích cho gia đình cùng thưởng thức. Hôm nay mình chia sẻ công thức làm món cánh gà chiên đơn giản nhất mà vẫn thơm ngon khó cưỡng.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
    - Cánh gà: 5 - 6 chiếc cánh gà.
    - Bột chiên giòn Aji-Quick

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
    - Cánh gà mua về, bạn nên rửa cùng nước muối loãng cho sạch hết mùi hôi, rồi để ở rổ thưa cho thật ráo nước. Bạn có thể để cả cái hoặc chặt đôi ra cho dễ chiên, tuỳ sở thích của bạn.
    - Khi ráo nước, tiến hành tẩm bột, có thể cho cánh gà vào hộp nhựa có nắp, rắc bột xung quanh rồi đóng nắp lại, lắc đều. Bột sẽ bám vào cánh gà nhanh và đều hơn.
    - Để tầm 15 phút cho ngấm bột. Bột chiên giòn đã có cả các gia vị muối, hạt tiêu... nên mình không cần nêm thêm gia vị gì nữa bạn nhé.

    Bước 3: Chiên gà:
    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu thật sôi, vặn nhỏ lửa và cho gà vào chiên. Nhớ là để dầu ngập miếng gà nhé! Bạn có thể dùng chảo sâu lòng hoặc xoong.
    - Trong quá trình chiên, mình có thể trở gà cho chín đều.
    - Bạn nhớ chú ý không để gà cháy.

    Bước 4: Thu hoạch và thưởng thức:
    - Khi gà đã vàng đều như bạn mong muốn, vớt gà ra rổ có giấy thấm dầu để thấm hết phần dầu thừa.
    - Xếp gà ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt nhé!
    NOTE: Để món gà chiên giòn lâu hơn, bạn có thể chiên 2 lần. Lần 1, chiên gà chín tới và vớt ra. Lần 2, khi gần ăn, bạn cho gà vào chảo dầu NGUỘI chiên lại cho vàng.

    _6LPHp2lx93ed2cp3HC8V_oZ-_27vQ_SjuhgAsWCrzfPOgX-RxHb2ncCW_5rGMBib7DSV6bUc1gwzfb9_QxdGZ9YHPaeIw
    Chuẩn bị cánh gà

    zExiXk1l8A0g6S_Hl1KGA5uA_bUi4GmkAsfxxYiIrL8ttKXPnO4I2uJKxTr1vZ7rurha_4GI0qqFgN5Avai7Z4mz1ZCH6-A
    Bột chiên giòn Aji-Quick


    jp7kaxpmDv7FpO_DOB7lijMbqxr-SMAmAqRcG3OqIHSMBkOcIhJEGmEvv9qlXYcbjSR6rYn8u7_eWmOXD_REHfVGZk3vRiQ
    Ướp cánh gà

    hv6Zf2BZO5UfkEbxD7vIysskrcGi9yhPw-iBrVAIM_waZd5_Vfu5DNvznpE8YGfU0UPa0tfJPSRqMRayU5CPmv06u4iFFA
    Chuẩn bị chảo, dầu chiên

    pmtlVNpEv41p1ff3s5xRadRIE274pnoh1H4GdOgWWWUqQLA2xhFbssQSrU7q8TDXgyE6pTS93jyqf-iCyhDVnO9N2k0KrQ
    Chiên và đợi thành quả

    CyQrEQl9bglcGDHX1QtS62tuv3eW0d61kCdhI_35PuO9CG8xJOngAkUkCauAvcy_jnwk3qGgqtEFqS7Ft00hJP2SGxII9IA
    Cuối cùng là thành quả

    Huong3T chúc cả nhà ngon miệng.
    Thank you!
    Cả đời mẹ tảo tần vì con!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 434 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #2
    Bột chiên giòn này mình thay bằng bột mì mẹ đã thử chưa
    • 42 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Nhìn bóng bẩy mà mình thèm khéo tay quá c à
    • 356 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #4
    Em xem miếng thịt gà mà muốn ăn ngay chiên ko hề bị khô luôn ha chị
    • 190 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #5
    Chị làm như thế là 10 đ rồi, thêm tương chấm chị ha. Nhà mình cũng thích món này mình cũng hay làm
    • 478 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #6
    Chị cho nhiều dầu không mà nhìn gà ngon quá. cảm ơn chị nhiều lắm nha.
    • 173 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #7
    Nhà mình hôm qua làm con vịt nghĩ chẳng biết cánh xương làm gì lại cho hết vào nồi cháo sáng nay ăn cánh vịt mẹ có làm chiên thế này bgio không, nhà mình hầu như nuôi vịt ít gà hơn
    • 37 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Mới làm gà kho sả thấy món này lại thèm
    • 99 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #9
    Có món nào ngon nữa mẹ triển khai bày mình thêm với nhé, nhìn thích quá
    • 31 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chichikim10 Xem bài viết
    Bột chiên giòn này mình thay bằng bột mì mẹ đã thử chưa
    Thế à mom, mình chưa thử bột mì, hay sử dụng bột chiên giòn này vì có gia vị sẵn luôn không phải ướp thêm gì nữa

    Trích dẫn Nguyên văn bởi thien8920 Xem bài viết
    Nhìn bóng bẩy mà mình thèm khéo tay quá c à
    Món này làm đơn giản lắm bạn ạ. Hôm nào rảnh dỗi thử làm đi bạn

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tieumuoimuoi2211 Xem bài viết
    Em xem miếng thịt gà mà muốn ăn ngay chiên ko hề bị khô luôn ha chị
    Hi, mình chiên vừa tới và trong quá trình chiên thì để lửa nhỏ vừa thôi sẽ không bị khô đâu bạn ạ

    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenbichngoc2 Xem bài viết
    Chị làm như thế là 10 đ rồi, thêm tương chấm chị ha. Nhà mình cũng thích món này mình cũng hay làm
    Đúng rồi ạ, thêm tương chấm là ngon nuốt lưỡi lun ạ. Ku con nhà mình nghiền món này lun á

    Trích dẫn Nguyên văn bởi flower4994 Xem bài viết
    Chị cho nhiều dầu không mà nhìn gà ngon quá. cảm ơn chị nhiều lắm nha.
    Cũng không nhiều lắm đâu ạ, dầu chỉ cần săm sắp nửa miếng gà là được mom ạ

    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanh975 Xem bài viết
    Nhà mình hôm qua làm con vịt nghĩ chẳng biết cánh xương làm gì lại cho hết vào nồi cháo sáng nay ăn cánh vịt mẹ có làm chiên thế này bgio không, nhà mình hầu như nuôi vịt ít gà hơn
    Vịt thì nhà mình hay ăn om sấu hoặc hầm măng chứ chưa thử chiên bao giờ mom ạ. Với lại cánh vịt không nhiều thịt như cánh gà, chiên sợ khô và dai đó ạ

    Trích dẫn Nguyên văn bởi phanvantin219 Xem bài viết
    Mới làm gà kho sả thấy món này lại thèm
    Mom thử làm đi ạ. Đảm bảo ăn mê luôn đó ạ

    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhann1 Xem bài viết
    Có món nào ngon nữa mẹ triển khai bày mình thêm với nhé, nhìn thích quá
    Dạ, để cuối tuần này, em làm thêm món nha mom
    Cả đời mẹ tảo tần vì con!