TIN TÀI TRỢ.

Cùng nhau xách hộp cơm đi làm để ăn trưa !!!

  • 47 Lượt chia sẻ
  • 145K Lượt đọc
  • 798 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 91 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,
    Tình hình là dạo này vật giá leo thang và nhiều mối lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm kém, nguồn gốc xuất xứ ko rõ ràng nên sáng sáng em đi làm xách theo hộp cơm để ăn trưa. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa ngon bổ nóng sốt. Thật là vui.

    Topic này em thấy có mẹ tạo trước đây rồi, nhưng giờ em thấy nó chìm lỉm nên tạo topic mới nhé. Nhà mình sẽ cùng nhau chia sẻ món ăn và giao lưu học hỏi trên tinh thần vui vẻ là chính Dành 1 ít phút giờ cơm trưa họp mặt ở đây gõ gõ vài dòng chia sẻ kinh nghiệm thay đổi món ăn hàng ngày cho thực đơn của nhà mình ngày càng sinh động phong phú ^^. Có hình chụp luôn càng tốt. Decor đẹp thì món ăn sẽ ngon miệng hơn hihihi.

    Em có mua 1 hộp cơm tự hâm nóng bằng điện qua cổng USB, màu hồng dễ thương lắm. Trước giờ cơm 30p là loay hoay đi cắm cơm. Boong bong đúng ngọ là giựt phích cắm ra đua cơm với mọi người. Các chị trong phòng ko thích nội trợ nên trưa nào cũng kêu cơm hộp ngoài tiệm thôi, vừa mắc vừa ít đồ ăn lại ko ngon, nên từ khi mang cơm theo em hay chia ít thức ăn của mình cho mọi người, cả nhà cùng vui hiihihihi

    Vì trưa nay mới nghĩ ra cái này nên em chưa có hình chụp bữa trưa, nên hẹn các mẹ bữa sau.
    Đồ ăn mang theo của em chủ yếu là đồ ăn dành phần từ tối ngày hôm trước, cất hộp bỏ tủ lạnh, sáng ra quay vi sóng 30s là đóng gói thôi.

    Em rất thích ăn rong biển nên cơm của em được bới ra bát, nén chặt rồi úp ra lá nori, gói lại rồi đập "bẹp" một cái cho nó dẹp dễ cầm ăn hihihi, tới bữa khỏi dùng muỗng múc cơm.
    Trưa nay em ăn món:
    - Cơm nắm cuộn rong biển
    - Sườn non tiềm ( đồ ăn để dành tối qua)
    - 1 quả cà chua.

    Chỉ vậy thôi mà em thấy ngon lắm
    Mời các mẹ cùng chia sẻ ^^.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của bim00n
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 444 Bài viết

    • 817 Được cảm ơn

    #2
    Trưa em ăn cơm với su hào luộc, thịt rang. Ngon hihi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của munkyxu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 142 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #3
    seo các bạn cùng công ty ko mỗi người làm 1 món thế là chia sẻ cho nhau , ai cũng ăn đủ ccac món mà không ngán ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 438 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #4
    xã em 8/3 mua tặng 1 hộp cơm hâm nóng Komasu nhưng em đang đợi mấy chị cùng phòng mang đi một thể cho vui. nhưng em đang thắc mắc, thức ăn mà em mang đi thì cũng là thức ăn tối hôm trước chứ sáng ra chắc không kịp xào nấu, nhưng tối hôm trước ăn xong cho tủ lạnh, sáng ra cho vào hộp mang đi, mùa hè nóng bức thì thức ăn hỏng mất nhỉ? cơ quan em không có lò vi sóng, cũng không có tủ lạnh, em đang chưa nghĩ ra thế nào!!!
    cái Ốc nà cái Ốc iu..
    ..Này con yêu ơi, con biết không, mẹ yêu con, yêu con nhất đời..
    • 91 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #5
    Các chị phòng em ko thích nội trợ nên ko ai mang cơm cả, có tiệm cơm tấm gần trường hay giao tận nơi, dù chỉ 1 hộp nên mấy chỉ ngày nào cũng ăn vậy thôi, có chị ăn chay 1 tháng 10 ngày nên ăn uống bất thường lắm. Chỉ có mình em mang cơm đi. Tối mẹ em thường nấu xong thì cất 1 ít thức ăn vào tủ lạnh để dành cho em mai mang đi làm. Sáng ra em lấy hộp đó ra quay trong lò vi sóng rồi bỏ vào hộp cơm, xách đi. Trưa cắm vào ổ điện là nóng sốt ngon lành. Thức ăn ko hư đâu chị ơi ^^.
    Trưa nay em ăn cơm rong biển + chả lụa + 1 quả cà chua.
    Tráng miệng có quýt ngọt + xoài.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bim00n
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 444 Bài viết

    • 817 Được cảm ơn

    #6
    Chị mecun chịu khó sáng ra mới chế biến, hoặc sáng ra đun lại nếu không sẽ dễ hỏng đấy. Chỗ em ít người, có mỗi mình em nấu cơm đi, với 1 anh thì vợ chuẩn bị cơm cho mang đi, chả biết chia với ai ý.
    • Avatar của khanhtram
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 302 Bài viết

    • 446 Được cảm ơn

    #7
    Mình thì chịu khó dậy sớm (6h sáng) nấu a`, đầu tiên vo gạo, bỏ nước sôi trong bình thủy nấu sẵn tối qua vào nồi gạo , bắc lên bếp nhỏ lửa cho cơm từ từ chín, kế mình bắc nồi đổ nước sôi trong bình thủy, bỏ rau vào, nồi rau sôi lên, tắt bếp, để nồi rau tự chín bằng độ nóng của nước sôi (di nhiên la rau sẽ kg xanh đẹp...hihi), quay sang đập 2 tép tỏi, bỏ vào chảo phi vàng, cho chút đường, ra nước màu, bỏ tôm vào, bột nêm, muối, đẩy qua lại chút, tôm chín, cơm cũng chín luôn. 20' đã có 1 buổi cơm trưa đủ chất....hihi...thật nhẹ nhàng đơn giản.
    • Avatar của Heo Lu`n
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,264 Bài viết

    • 1,504 Được cảm ơn

    #8
    Bạn khanhtram siêng quá nhỉ, còn bắt cơm buổi sáng nữa... mình thì toàn từ thức ăn và cơm hôm qua nấu dư chút xíu để còn phần sáng nay mang theo đi làm ăn trưa. Mua được hộp cơm thủy tinh trên cùng mua, cũng bộ 3 hộp để dễ vệ sinh và thức ăn không bám vào hộp nữa.
    Hôm nay mình có mắm kho quẹt, cải thìa luộc và cơm nguội cơm và mắm kho quẹt là đúng hàng dư hôm qua, còn cải thì sáng nay dậy luộc đó mọi người.
    Chiều nào mình cũng lăn tăn tìm xem tối nay về nấu món gì để có thể dành phần sáng mai mang theo đi làm ăn trưa được đó...
    Be Happy with sweety Cacao and our Family
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Todacky
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 327 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #9
    Em mang cơm trưa theo ăn cả 2 năm nay rồi í, thời kỳ đi ăn ngoài thì stress kinh khủng, ăn ở đâu, món gì, nắng nóng, chả có thời gian ngủ trưa.
    Em sơ chế thức ăn để tủ lạnh sẵn. Món mặn làm tôn thời gian như thịt rim, gà chiên, kho thì làm tối hôm trước, cũng nhanh lắm, vừa coi tivi vừa đứng bếp vài phút là xong. Rau, củ để nấu canh cũng sơ chế trước. Sáng 6h30 dậy, cắm cơm, đi làm vsinh, ra bật bếp gas 1 bên hâm thức ăn mặn, 1 bên nấu canh, có khi nấu luôn đồ ăn sáng, loáng 1 phát là xong.
    Kể ra thì dài dòng, chứ k tốn mấy thời gian đâu.
    Trưa nay em ăn cá hường chiên xả, 1 miếng trứng rán cà chua, và canh thịt bò giá cà chua. Thêm 2 trái chuối, keke, 12h là dc ăn roài. Cơm VP khu cty em là 25k/phần.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của MeRuaMiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 365 Bài viết

    • 424 Được cảm ơn

    #10
    Nhà mình thì cả 3 mẹ con cùng mang cơm đi ăn trưa, 2 nhóc năm nay học lớp 6 ăn cơm nhà trường đắt quá nên chúng xin mẹ cho mang cơm nhà đi ăn. Mình sắm cái nồi cơm điện cao tần áp suất nấu cơm có 15p là chín mà cơm để nguội vẫn dẻo ngon.
    Hàng ngày mình cắm cơm lúc 6am rồi đi làm canh và món xào, thức ăn mặn thì làm từ tối hôm trước sáng ra đun lại, nói chung là ko vất vả gì. Nếu sợ bất chợt có hôm sáng ra mất điện ko cắm được cơm thì nên cắm trước khi đi ngủ rồi cứ để như thế ko mở nồi mà cũng ko rút điện, đảm bảo cơm vẫn cực ngon ko ôi gì hết. Cặp lồng thì mình dùng hiệu con voi giữ nhiệt của nhật, mùa đông ủ từ sáng đến trưa cơm canh vẫn nóng hổi. Cái cặp lồng ủ này được cái là ủ chân ko nên cơm canh nóng mà mùa hè cũng ko sợ thiu.
    Thực đơn trưa nay của 3 mẹ con là :
    - Dưa cải bẹ xào cà chua.
    - Cá điêu hồng kho tộ
    - Trứng ốp la
    - Canh chua thịt dấm bỗng
    - Cơm tám
    - Xoài Thái.
    Hết
    Có khi nào trên đường đời tấp nập
    Ta vô tình vấp phải tập đô la.
    * * *
    Em ước mơ một lần được sang Mỹ để shopping
    • Avatar của LotusBaby
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 231 Bài viết

    • 318 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bomiu-mecun Xem bài viết
    xã em 8/3 mua tặng 1 hộp cơm hâm nóng Komasu nhưng em đang đợi mấy chị cùng phòng mang đi một thể cho vui. nhưng em đang thắc mắc, thức ăn mà em mang đi thì cũng là thức ăn tối hôm trước chứ sáng ra chắc không kịp xào nấu, nhưng tối hôm trước ăn xong cho tủ lạnh, sáng ra cho vào hộp mang đi, mùa hè nóng bức thì thức ăn hỏng mất nhỉ? cơ quan em không có lò vi sóng, cũng không có tủ lạnh, em đang chưa nghĩ ra thế nào!!!
    Mình cũng dùng hộp cơm này mấy tháng nay roài. Nếu CQ bạn có điều hòa thì dùng Ok nhé - Loại hộp này kín và nhất là không được cho vào tủ lạnh đâu bạn ạ. Cơm mình cũng toàn nấu từ tối hôm trước rồi để tủ lạnh. Sáng hôm sau lấy ra cho vào hộp cơm mang đến CQ. Hộp này thì mình thấy đựng được nhiều - thực tế mình chỉ dùng hết 1/2 dung tích thôi. Còn về cơm thì mình thấy ăn vẫn ngon và hông có ý kiến gì hết (chắc có lẽ mình cũng không cầu kỳ lắm). Như trưa nay mình chỉ có giá (tự ủ) xào, tôm rang + thịt nạc rang.
    Mong topic của nhà mình phát triển dài để các chị em cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm.
    Link cuộc thi ảnh đẹp của con - Cả nhà cổ vũ giùm con với nhà!
    https://www.webtretho.com/forum/f2840...-07-a-1118358/
    https://www.webtretho.com/forum/f2840.../#post23278798
    0_7964MTI0OTk2MzkxNQ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Chinsusu
    • Chờ kích hoạt
      Offline
    • 13 năm
    • 3,326 Bài viết

    • 4,410 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeRuaMiu Xem bài viết
    Nhà mình thì cả 3 mẹ con cùng mang cơm đi ăn trưa, 2 nhóc năm nay học lớp 6 ăn cơm nhà trường đắt quá nên chúng xin mẹ cho mang cơm nhà đi ăn. Mình sắm cái nồi cơm điện cao tần áp suất nấu cơm có 15p là chín mà cơm để nguội vẫn dẻo ngon.
    Hàng ngày mình cắm cơm lúc 6am rồi đi làm canh và món xào, thức ăn mặn thì làm từ tối hôm trước sáng ra đun lại, nói chung là ko vất vả gì. Nếu sợ bất chợt có hôm sáng ra mất điện ko cắm được cơm thì nên cắm trước khi đi ngủ rồi cứ để như thế ko mở nồi mà cũng ko rút điện, đảm bảo cơm vẫn cực ngon ko ôi gì hết. Cặp lồng thì mình dùng hiệu con voi giữ nhiệt của nhật, mùa đông ủ từ sáng đến trưa cơm canh vẫn nóng hổi. Cái cặp lồng ủ này được cái là ủ chân ko nên cơm canh nóng mà mùa hè cũng ko sợ thiu.
    Thực đơn trưa nay của 3 mẹ con là :
    - Dưa cải bẹ xào cà chua.
    - Cá điêu hồng kho tộ
    - Trứng ốp la
    - Canh chua thịt dấm bỗng
    - Cơm tám
    - Xoài Thái.
    Hết
    Con em sang năm mới vào lớp 1, nhưng em vẫn hóng các mẹ tình hình cho con ăn cơm trưa ra sao ạ. Tại vì con em chắc sẽ học gần nhà (từ cấp I tới cấp III là đi bộ được), nhưng trưa em k kịp về cho con ăn được, chắc em cũng chuẩn bị cạp lồng chân không cho bé tự ăn uống đc k chị? Vì sáng nào em cũng tự mang cơm đi ăn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 456 Bài viết

    • 201 Được cảm ơn

    #13
    Cho mình tham gia với!
    Mình mang cơm đi làm được 3 tháng rồi. Thường thì buổi chiều khi nấu cơm tối cho cả nhà, mình nấu nhiều thêm phần cho anh xã và mình buổi trưa hôm sau. Phần anh xã trút vô tô, bọc màng bọc thực phẩm rồi để tủ lạnh, trưa hôm sau anh xã chỉ việc cho vào lò vi sóng. Phần của mình trút vô cặp lồng. Mình mua cặp lồng hiệu Zojirushi hãng của Nhật nhưng sản xuất ở Thái, có 5 ngăn thì 2 ngăn giữ nhiệt tốt (mình thường để cơm và thức ăn mặn), 3 ngăn không giữ được nhiệt mình thường để rau, hoa quả... Sáng hôm sau, trước khi đi làm mình chỉ việc cho vào vi sóng 3'. Đến 12h cơm và thức ăn vẫn còn nóng sốt, bốc khói nhé!
    Trưa nay mình ăn cơm với 1 miếng cá trắm kho, đậu xào cà chua, trứng rán ngải cứu, 1/4 quả bưởi diễn (bưởi còn từ tết).
    Mỗi bữa hết khoảng 20-25K nhưng mà ngon, sạch sẽ và cũng rất tiện lợi.
    ASjDp7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 91 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #14
    Nhà em 2 vợ chồng mang cơm đi làm. Sáng dậy em cắm lại cơm từ hôm trước, rồi lôi đồ trong tủ lạnh ra để bớt lạnh, vệ sinh cá nlhân xong vào nấu. Đồ mặn thường nấu từ tối hôm trước, rau thì chuẩn bị từ tối, sáng chỉ dậy nấu thôi. mất khoảng 15p từ lúc bắt đầu nấu cho tới lúc treo túi cơm vào xe cho chồng. Giá cả leo thang nên chuẩn bị cơm mang đi xong là cũng có một bát cho 2 vợ chồng, vừa thay quần áo vừa ăn. hì
    Hôm nay nhà em có món:
    - Thịt lợn rang chua ngọt (nấu từ tối hôm trước)
    - 1 quả trứng
    - lạc rang
    - su hào cà rốt xào.
    - Cơm
    Ngày mai thực đơn sẽ là:
    - Thịt lợn cuốn lá lốt ( Em cuốn chả lá lốt rán rồi bỏ vào hộp chia làm 2 bữa mang đi, sáng dậy thì bỏ vào nồi đất rim nước mắm cho đậm đà... tiết kiệm dầu ăn.
    - cá chi chi rang giòn
    - măng xào
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bim00n
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 444 Bài viết

    • 817 Được cảm ơn

    #15
    Em mang cơm thì thường chỉ có 1 món rau và 1 món mặn, vì em mang hộp nhựa hơi ít ngăn, nhưng em hay ăn thịt rang thôi, vì thật ra chả biết làm đồ ăn gì, vì có những đồ nguội thì hơi khó ăn, như món xào, hay trứng em thích ăn nhưng sợ tanh. Haiz. Làm món gì không quá cầu kì mà để nguội ăn vẫn ổn nhỉ?
    • Avatar của mumpupu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 163 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #16
    iem cũng mang cơm đi làm nè. Hôm nay e có canh trứng, thịt bò kho và nem rán, hì hì ( e toàn là đồ ăn để lại thui). Em cũng dùng hộp cơm komasu, k thiu hay hỏng gì hết, cắm điện ăn, cơm canh vẫn ngon như thường, hehe
    • Avatar của Todacky
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 327 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #17
    Dùng trứng gà chiên hay nấu canh cà chua đều k tanh đâu Bim ah.Mình thường mang theo món trứng vì dễ làm, nhanh. Thịt gà chiên, kho cũng dễ mang theo mà, thtị kho trứng , hay cá chiên cũng dc. Mình mang hộp nhựa lun nè, ko căm nóng lại gì hết nhưng ăn vẫn thấy nogn hơn cơm ngoài, vì mình nâu ngon và k ngấy như cơm ngoài.
    Trưa nay mình có 2 miếng gà chiên mắm, 1 miếng trứng chiên, 1 quả dưa leo thái lát, 2 trái chuối tráng miệng.
    • 456 Bài viết

    • 201 Được cảm ơn

    #18
    Trưa nay mình măm măm:
    - 1/4 khúc cá thu rim mắm tỏi (14k)
    - 1/2 củ susu luộc (2k)
    - ít gia vị rắc cơm của Nhật (gồm: rong biển, vừng, cá ngừ khô...)(6k)
    - 1 bát cơm gạo Thái (loại 172K/5kg) (5k)
    - 1 quả chuối tiêu (2k)
    gần 30K cho 1 bữa trưa tương đối đầy đủ chất.
    ASjDp7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #19
    Ngày nào cũng ăn cơm trưa ở tiệm. Ngán lắm rồi. Chắc phải học hỏi các mẹ nhiều.
    • 51 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #20
    Em thì thích nhất khoai tây xào, đậu rán xốt cà chua và đỗ luộc. Nước canh thì em hay ăn canh rau luộc luôn. Thêm 2 trứng luộc. Em ăn kiêng giảm béo nên không ăn cơm.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)