TIN TÀI TRỢ.

Củ cải nấu tôm khô

  • 2 Lượt chia sẻ
  • 4.55K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 2,292 Bài viết

    • 36,459 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    10137123273_e09fa76a90_b

    Mùa này ở Miền Bắc, củ cải trắng đúng độ thu hoạch nên rất rẻ. Chỉ khoảng 8-10k/kg. Củ cải đúng mùa ăn rất ngọt. Thịt củ tươi giòn, không xơ, không đắng. Củ cải có thể dùng làm món kho, xào, nấu canh, muối chua thậm chí cắt nhỏ phơi khô để dùng vào những lúc trái mùa.

    Hôm nay mình chia sẻ một món canh nấu từ củ cải trắng: Canh củ cải tôm khô

    Nguyên liệu:

    10136993555_731fa0797c_b

    - 500g củ cải
    - 50g tôm nõn
    - Vài cây hành lá
    - 100g thịt nạc vai xay nhỏ
    - 1 lít nước
    - Bột canh

    Chế biến:

    1. Củ cải

    10136998275_ef647e2b55_b

    - Củ cải nạo vỏ, rửa sạch. Cắt thành các khúc dài khoảng 5-7cm
    - Phần củ cải thừa ra sau khi cắt khúc thì cắt thành các miếng vừa, dùng để nấu nước canh cho ngọt.
    - Dùng dao mỏng và sắc, lạng khúc củ cải thành những bản dài và mỏng

    2. Sơ chế tôm và nấu nước canh


    10137071966_982b0fcf66_b

    - Tôm nõn ngâm mềm, chia 2 phần
    - Phần 1 để nguyên con, cho vào nồi nước dùng cùng các miếng củ cải ở trên. Đun sôi, nêm bột canh cho vừa miệng. Chú ý lúc nước canh sôi thì hớt bọt và hạ nhỏ lửa, giữ cho nước canh được trong.
    - Phần 2 cho vào cối xay khô của máy xay sinh tố xay nhỏ tơi, bông như ruốc. Phần tôm này trộn chung với thịt xay, đầu hành băm nhỏ và gia vị để làm nhân cuốn.

    3. Cuốn củ cải:


    10137124463_05eefe7de0_b

    - Trải miếng củ cải đã bào mỏng lên thớt.
    - Nắm một viên nhân, đặt vào miếng củ cải, cuốn lại 2 vòng. Nếu miếng củ cải dài thì cắt bớt.

    10136906514_5060613a60_b

    - Hành lá chần qua nước nóng cho mềm
    - Buộc ngang cuốn cải với 1 con tôm vớt ra từ nồi nước canh.
    - Đun sôi nước canh với lửa lớn, thả các cuốn cải vào nồi, đun đến khi các cuốn nổi lên là đã chín. Tắt bếp. Gắp các miếng cuốn ra bát, chan nước canh. Dùng nóng.

    Canh thành phẩm có hình thức đẹp mắt, dậy mùi thơm của tôm. Vị canh thanh mát, ngọt tự nhiên từ củ cải và tôm rất dễ chịu

    10136987895_ab4174d853_b

    Chúc các bạn ngon miệng!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ccr
    • ccr
      Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 5,688 Bài viết

    • 14,166 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Úi giời ơi, lại đụng hàng với chị 80% rùi Làm từ thứ 7 luôn rùi mà lười chưa post vì thấy ít bài quá. Cũng cuộn cuộn giống em luôn, cũng trụng hành để buộc, nhưng của em đẹp hơn chị nhiều. Thôi để chị post luôn cho xôm nhé

    Ah mà củ cải chứ ko phải "của cải" nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,292 Bài viết

    • 36,459 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ccr Xem bài viết
    Úi giời ơi, lại đụng hàng với chị 80% rùi Làm từ thứ 7 luôn rùi mà lười chưa post vì thấy ít bài quá. Cũng cuộn cuộn giống em luôn, cũng trụng hành để buộc, nhưng của em đẹp hơn chị nhiều. Thôi để chị post luôn cho xôm nhé

    Ah mà củ cải chứ ko phải "của cải" nhé
    lại sai nữa rồi, he he. Chị post bài luôn đê.
    • 709 Bài viết

    • 6,604 Được cảm ơn

    #4
    Vậy mà cũng nghĩ ra được nữa
    À ơi ru hời …

    Mẹ thương con có hay chăng
    Thương từ khi thai nghén trong lòng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của HeeKim
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,376 Bài viết

    • 1,026 Được cảm ơn

    #5
    Các chị nhà mình ai cũng tài ba hết, Toàn làm những món cao siêu thui! Em gái hok có khả năng, tai nghề cao như thế. Mà để cắt dc củ cải như thế là pro quá rùi chị ơi!, Em mà làm kiểu nó là dao vào tay là cái chắc. Cũng đả từng thử nhiều lần khi cắt dưa leo rùi. hehe,

    Thui em sẽ bắt chước nhưng thịt, tôm khô và củ cải sẽ xa cách nhau, chứ k dc quấn quýt như thế.
    9c7fe698-3ee0-4e98-a78a-6ba12cc23817_zps08e6f671
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #6
    Đẹp mắt quá !
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của songhye
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 88 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #7
    Làm sao nạo được mỏng mà ko bị đứt nhỉ các me, tớ vụng lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mePoohiu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 797 Bài viết

    • 3,624 Được cảm ơn

    #8
    ôi ôi nhìn cuộn củ cải, mỏng như tờ giấy ý, ngưỡng mộ....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của H&T
    • H&T
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 13,705 Bài viết

    • 67,944 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mePoohiu Xem bài viết
    ôi ôi nhìn cuộn củ cải, mỏng như tờ giấy ý, ngưỡng mộ....

    Trời ơi nhìn lát củ cải đẹp và mỏng như giấy, em bào bằng dao bào hay thái lát vậy PV, nhìn đẹp quá
    Nhận làm việc khó
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 164 Bài viết

    • 170 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Dùng dao gì để gọt mà siêu quá zị, món ngon đẹp mắt
    Một ngày trôi qua trong bình yên
    Không vấn vương lo toan muộn phiền...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Anh2919
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 10 năm
    • 819 Bài viết

    • 2,535 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Đẹp quá! Chưa bao giờ thấy củ cải nào trắng nõn nà đến thế, trắng như Ngọc Trinh luôn, hehe.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,292 Bài viết

    • 36,459 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Cảm ơn cả nhà đã khen. Em gọt củ cải bằng dao bình thường thôi ạ. Nhưng sáng hôm qua phải nhờ anh xã mài dao cho trước khi đi làm. Dao sắc thì gọt mới dễ. Khi gọt cứ đưa dao từ từ, chỉ cần không nóng vội là được. Có lần em xem trên TV có 2 chú đầu bếp Nhật thi gọt củ cải như này. Mà củ cải của họ to tướng ý, gọt ra dải củ cải dài như dải lụa luôn, nhìn đã mắt lắm.

    Con dao trong hình này chính là dao em dùng để gọt đấy ạ:

    10151305013_9b79edbe37_o

    Hôm qua em gọt đoạn dài nhất được gần 1 mét , thích thích là, hết cuộn vào lại trải ra như cuộn băng cứu thương. Nhưng thực ra để làm 1 cuốn thì không cần dài đến thế, chỉ cần 10-15cm là đủ.

    10151289745_af36c2459f_o

    Ngoài củ cải, còn có thể gọt bí đao tương tự như vậy:

    10151358573_3408b518e7_o

    Làm món bí cuốn tôm thịt cũng ngon lắm:

    10151357873_9351fdea99_o
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của songhye
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 88 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #13
    Phải nói là mẹ nó rất khéo tay, phải mình thì 1cm là đứt đừn đựt luôn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,795 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Anh2919 Xem bài viết
    Đẹp quá! Chưa bao giờ thấy củ cải nào trắng nõn nà đến thế, trắng như Ngọc Trinh luôn, hehe.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvu28 Xem bài viết
    Ngoài củ cải, còn có thể gọt bí đao tương tự như vậy
    Đua đòi theo @Anh2919 thêm nhận xét : Chưa bao giờ thấy bí đao đẹp và xanh thế, trông như Jim Carrey trong phim Mặt nạ .. và cũng He,..he

    0_84
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,928 Được cảm ơn

    #15
    Em chịu mấy khoảng cắt gọt mỏng này, k có dao 2 lưỡi thì em chịu thua, bái phục chị.

    Thế mà hôm qua tới giờ em cứ băn khoăn: củ cải nấu tôm khô, em phải bị thế này này cái tội chủ quan
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #16
    Ha ha bác tete thật bá đạo =)))))).
    Chị Phương ơi tối mai em làm món canh bí đao cuộn giống chị mới dc. Em nghĩ vụ cắt tỉa này ngoài việc khéo tay thì cứ phải kiên trì luyện tập
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 212 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #17
    Nguyên liệu đơn giản mà làm ra món ăn nhìn thiệt quý sờ tộc, cao thủ cao thủ , nhìn không tầm thường chút nào.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,292 Bài viết

    • 36,459 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete2 Xem bài viết
    Đua đòi theo @Anh2919 thêm nhận xét : Chưa bao giờ thấy bí đao đẹp và xanh thế, trông như Jim Carrey trong phim Mặt nạ .. và cũng He,..he

    0_84
    Í ẹ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 659 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Món canh nhìn ngon quá, những nguyên liệu tầm thường sau khi qua tay của chị phuongvu28 thì nó ko còn tầm thường nữa nhỉ? Đáng học hỏi nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của linhbuitran
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 11 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,037 Bài viết

    • 630 Được cảm ơn

    #20
    Món này đẹp mắt nhưng nghe vẻ khó làm quá.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2