TIN TÀI TRỢ.

Công thức làm phô mai sạch ngay tại nhà

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.51K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 336 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #1
    Cu con mình với chồng ăn phô mai hao hơn cả cơm , tuần nào cũng xách đít đi mua vì biết món này giàu canxi, vitamin. Các mẹ ơi ai có ngờ làm dễ vậy đâu, mình tự làm ở nhà mà ngon như ngoài hàng vậy mà.

    86nGUjgqx5a1pWGE2sjE5xZ8c1V4JfjfqUT6NY_rLzj05Wv3TpdFoAYdI3K-Fi1ZlBQsF-0l6gUDticpG5EA-ByiiRmqZKk
    Bánh phô mai kem tươi béo ngậy ngon hết ý các mẹ ạ. Ảnh Internet.

    Tự làm phô mai sạch ngay tại nhà cho con mình ăn nè các bạn, dễ gì đâu luôn. Mình có 2 cách làm phô mai tại nhà dễ nhé, có thể ăn ngay sau khi làm xong luôn.

    Công thức 1: Chỉ khoảng 5p đun sôi sau đó đem ủ các mẹ đã có thành phẩm phô mai ngon và sạch, béo ngậy.

    Các mẹ chuẩn bị cho mình 500ml SỮA TƯƠI+ 30gr DẤM TÁO. 500ml sữa tươi nấu sôi lăn tăn (đừng nấu quá nóng phô mai sẽ bị khô), khuấy đều lửa vừa để không bị lắng hay bị cháy nồi, sau khi sôi lăn tăn lên mẹ đổ dấm vào khuấy đều lần nữa, lúc này sữa và dấm tách nước thấy được lớp phô mai màu trắng ở dưới đó các mẹ. Mình lọc qua tấm vải có lỗ thoáng thoát nước nhé, vắt thật là khô. Sau khi vắt cạn nước, dùng vật nặng vừa phải đè lên túi phô mai khoảng 40p hoặc cho vào khuôn nén nhé các mẹ (không ép hay nén chặt quá phô mai bị khô lại không ngon), nén phô mai này xong có thể dùng được rồi. Món này mình thêm đường, sữa chua ăn luôn tùy thích, không làm bánh cũng được các mẹ ạ.

    MzQf-bQwtPyhxmrA-B4x6NtyQHcm0A-Ha-ZD_b_VCBgW-udbzCoL_DOgpwGpjMB2JhAmg_NRSlFBb222X1TFKG8RHCLCyKM
    Mình quấy đều sữa với dấm sôi lắn tăn, lọc bã và ép để được phô mai tươi ăn ngay. Clip Ẩm thực miền quê.

    Mình nghe nhiều người có thể nấu với nước cốt chanh nữa mà chưa thực hiện, các mẹ thử làm xem sao.

    Công thức 2: Mình được cho ít sữa bò mới vắt xong (sữa này được cho nguyên kem và béo đó các mẹ) mình cho vào nồi sạch ủ 2 ngày, sữa lên được men chua, kết tủa tách lớp hẳn ra mình đem đun sôi lăn tăn y như cách 1. Tắt bếp mình lọc sữa qua tấm vài, buộc túm đầu khăn lại rồi treo đến khi phô mai chảy hết nước là xong. Mình có thành phẩm phô mai tươi siêu siêu ngon. Ai có thể trộn salad, ăn kèm trái cây, bánh mì, ăn kèm cháo hay làm sốt với các món phô mai này là số 1 á, chồng với con mình mê ăn hoài hoài.

    eZ9K4PnrqAUDvQlNe_5MYQ5opeRAC-VlXopr6v-tvCiPAnBkpZPH7OazW1UIgItqpIp-FZfITN1Rnil2mE92sJL9Dul70Q
    8bCxhNdcBr7--vaiveDIhGqnyBPQ9B_DOBQtpCSqpjDZvkT9w17_cTDu5XFXu-Yy_KctFxfaJSa8sTwSHFfX8TjdsSL6uA
    Lọc sữa và treo để ráo nước ta được phô mai. Clip: Cuộc Sống Ở Ukraina.

    3kOngMSgsUe0GkLkSMytK4YZV1pbDaCdx-rQ9AJLm4NBpHb4sdudc7ydVIvSG0tZFYlLOKXcp-Dw61XQ2UAxWQWXRJ7A
    Ảnh Internet.
    Các mẹ này thử làm phô mai thế này ngay tại nhà ăn cho ngon và dinh dưỡng À các mẹ vì đây là công thức tự làm không có chất bảo quản nên ăn sớm trong khoảng 3-6 ngày cho ngon nhé.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 336 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #2
    bánh mì phô mai này ăn cũng ngon chết các mẹ ạ

    hETTbsobcNo6fEgZLmTy1LJRh7Fu7M16M1f9_eGkVjM4uE_YqMnuBXFb_BZLQevG70v7xDh1hT58P3vnrVu6jBd83x6ua4M
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 90 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #3
    cái này mình lấy sữa chua làm luôn ko dc à mẹ, mà mình ăn sữa chua tốt hơn chứ
    • 207 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #4
    Món này bảo nhiều dưỡng chất mà mình cố mấy cũng ko ăn dc vì ngấy quá chừng
    • 133 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #5
    Sữa tươi ko đường đúng ko? an toàn mẹ nhỉ?
    • 116 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #6
    Thật đây là ct làm phô mai à chị. Ngta hay gọi là phó mát có phải loại đó ko c? thành phẩm mềm hay cứng ạ
    • 310 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #7
    Kem cheese ạ 😋😋😋😋 em thấy bảo sữa chua để lên men + sữa tươi là thành phô mai mà ko biết sữa tươi dấm đó
    • 310 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #8
    Bánh kem phô mai làm ntn bày em nha
    • 161 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #9
    Hay quá chị ko biết vị thế nào luôn?
    • 161 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecubo8x Xem bài viết
    bánh mì phô mai này ăn cũng ngon chết các mẹ ạ

    hETTbsobcNo6fEgZLmTy1LJRh7Fu7M16M1f9_eGkVjM4uE_YqMnuBXFb_BZLQevG70v7xDh1hT58P3vnrVu6jBd83x6ua4M
    Bánh mì phô mai này ngon , phô mai que cũng là từ đây phải hông c đẹp
    • 552 Bài viết

    • 480 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    [QUOTE=Mecubo8x;37104643]Cu con mình với chồng ăn phô mai hao hơn cả cơm , tuần nào cũng xách đít đi mua vì biết món này giàu canxi, vitamin. Các mẹ ơi ai có ngờ làm dễ vậy đâu, mình tự làm ở nhà mà ngon như ngoài hàng vậy mà...........
    /QUOTE]
    Cái mà bạn làm gọi là mascarpone là một dạng kem phô mai lỏng. Nhà bạn ăn món đó thế nào? Mình hỏi thế vì mình biết món này dùng lượng ít trong làm bánh. Hàm lượng cholesterol rất cao nên không có lợi cho sức khỏe đâu. Ăn thỉnh thoảng thôi nhe bạn.
    • 37 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    u-Fg2RaS2Zh2JxEKVcDZxBxCE43NJJtNewhtB3SJtgEvjjunVcwMhj3Kd32K43lS3JdpuQUp2WnMLPFzPcsoDPlSKPzuHg4

    phô mai như này đúng hông ta
    • 45 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #13
    ngon quá pepsi ơi
    • 336 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #14


    xem thêm video chi tiết cách thực hiện phô mai tại nhà nhé
    • 336 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #15
    Cách làm phô mai chanh dấm nhanh giản tiện