TIN TÀI TRỢ.

Công thức làm chanh muối sánh dẻo không nổi váng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 641 Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Aphabe
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 218 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    Thời điểm giao mùa thời tiết thất thường dễ bệnh cảm nên hũ chanh muối là món cứu cánh tốt cho mỗi nhà. Hôm trước em nghe vài chị than làm chanh bị nổi váng, phân vân mãi vì trước đây đi uống chanh muối gần nhà từng thấy hũ chanh vàng đều, thơm và nước chanh trong, sánh nên tìm cách chia sẻ lại các mẹ.

    AGMzSi3piVmuOAfW6lDglBhvLcQPCpSjNTcpgMYGJmP_Hq91_Dt4pJ7VT96hVdDO9fI_vKFkvmPxuCm2KJ8YplJFksjIKQ
    Ảnh Internet.

    Để có được hũ chanh muối thơm, ngon, muối không bị nổi váng trắng các mẹ có thể làm như thế này.

    tgKLemYp_EO_buAqib0nIjzmzIhxKn4th9OyOcbVrYNrvFTxSNsZzxyte4n6oNfEyKOSRgYmZYtbyXPNeGcLfii3fQsIkQ

    Chọn chanh: Quả chanh đã già, tròn đều không quá to cũng không quá nhỏ, màu vàng tươi hoặc hơi ngả vàng là tốt nhất, chanh vỏ dày mọng (gần như quýt) là chanh có nhiều nước và sẽ bớt đắng hơn. Nếu mua chanh còn xanh tươi mẹ có thể để vài ngày để chanh ngả vàng trước khi bắt đầu sơ chế làm chanh muối.

    0B-cwhNkBby-8CBt3dMmTQ7YQR-x-NjyVFPz2KQF4IoJC-PB3GWLVe8rHqnqTkA9wraO6rSXalluiymWcX1YO5VzbzwfUA

    Chanh rửa sạch sau đó chà muối hột nhẹ đều khắp mặt chanh khoảng 15-20p. Sau khi chà với muối, lớp vỏ ngoài của chanh bóng hẳn lên chứng tỏ đã khá sạch, đem muối không sợ hư hay nổi váng.

    Mẹ đem rửa sạch chà lần 2 với đường và một ít muối nữa giúp vỏ ngoài của chanh dẻo dai hơn, lần này cũng chà khoảng 15p và để yên 30p giúp chanh ngấm đường muối tiết vị cay lẫn đắng ra nước bên ngoài. Tiếp tục rửa sạch sau đó đem phơi nắng cho vỏ hơi héo và đem muối. Chanh khi đem muối thật sạch, khô, không còn bụi bẩn bảo đảm muối 3 năm vẫn không hỏng, không cặn, không đóng váng.

    gdE2zS1fmMlxyvXAqK6UFDMM37XLToxcI8XZEUv0p8ApDpXVocTGXGjHuxEuzszsgcDQ6-kPmC133vdLMuR9YDIuPcpy8w

    Note: Nếu muốn chanh muối lên men nhanh hơn thay vì phơi nắng mẹ chần nhanh qua nước sôi 2p (không để quá lâu khiến chanh nhũn và nứt, đun nước sôi để nguội khoảng 80 độ và chần nhé) nhìn vỏ chanh chín hơi tái là vớt thả ngay vào thau nước đá lạnh 15p sau đó đem phơi nắng hoặc hong với quạt thật ráo.

    * Nấu nước muối cho 1,5kg chanh: Dùng 500gr muối+ 1-2 thìa dấm ăn, đun sôi muối và nhớ vớt cặn muối ra ngoài hoặc lọc nước muối qua một lớp vải để lấy được nước trong, sạch. Nước muối nguội xếp chanh vào hũ sạch, nên dùng hũ thủy tinh, đổ nước muối ngập mặt chanh, nén chanh ngập nước bằng đũa hoặc bằng một chén sạch, có thể dùng một miếng vải sạch phủ lên trên để hút ẩm giúp chanh không bị hư. Thành phẩm sau 1 tháng - 1,5 tháng có thể dùng được.

    rkjuOnMTy4izcWzirRsrHGvIVVkTb4EYbNQOJg81-DcHAKpv0kP6W8eZH15hz2AoF6oB44mV9DaL0215i3kEv1XMoz1bhw

    Chanh càng lâu năm nước đổi màu sánh lại, chanh mềm, thơm và hương vị càng hấp dẫn. Chỉ cần 1 vài miếng chanh là đã có thể giải nhiệt, tăng sức đề kháng.

    HDP5bNQGe_YbOuRg_crkkGpNLoEjkJtAzyk1h0Cf3BgLg1OFnRKhmIoVum4Ebo6EqaroxPElpdWNrnrEmMZTIzYUoWw7kCg

    Chúc các mẹ làm thành công nhé.

    Video: Sức khỏe tâm sinh.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 81 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #2
    Hôm qua e mới định lm chanh muối theo ct của c này, muối kiểu maroc ko biết ntn nên e chưa làm

    4FvjIgSqk1bWedzro7CWVykdxC-ZgiFRMGfQI12GwdcB6oY7CJ_hJSeiFuKKdnVfU_tYq3t7tp09rWNH1u2rJoxSGLDXhA
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 81 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #3
    Công thức theo c HƯƠNG CỦA HOA HỒNG:

    Thời tiết nơi mình ở nắng, nóng gần như quanh năm. Mọi năm thì mình làm chanh muối theo kiểu truyền thống. Năm nay mình làm chanh muối theo kiểu Maroc. Thấy tiện lợi, không sợ bị váng, quả chanh ngấu mềm đều , vị thơm ngon.😘


    🍀Nguyên liệu :
    - 2,5 kg chanh mọng nước quả vừa
    - 0,5 kg - 0,7 kg muối hạt to ( Tùy thuộc chanh to hay nhỏ)
    - Keo thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi và phơi khô ( keo thủy tinh là lọ thủy tinh)


    🍀 Cách làm :
    -Chanh rửa thật sạch. Dùng nước sôi để nguội rửa lại một lần nữa.
    - Khi chanh ráo nước thì chia chanh làm hai phần : 1kg chanh để nhồi muối, 1,5kg chanh để vắt nước cốt chanh
    1 kg chanh lần lượt khứa làm 4 . Chánh làm chanh đứt rời quả ( hình 2)
    - Nhét muối hạt vào trong quả chanh cho đầy muối cho đến khi hết 1kg chanh đầu tiên
    - 1,5 kg chanh còn lại vắt hết lấy nước cốt, lọc bỏ hạt
    - Xếp 1kg chanh đã nhồi muối vào keo thủy tinh
    - Đổ nước cốt chanh lên hũ chanh vừa xếp. Nếu nước cốt chanh xấp xấp mặt chanh là ok. Nếu ít nước quá có thể vắt thêm nước cốt chanh.Đậy kín , cứ có nắng là mang ra phơi.
    Theo kinh nghiệm của mình thì thiếu chút nước cốt chanh cũng không sao. Vì thỉnh thoảng mình cứ xóc đều lọ chanh lên là ngấm đều muối và nước cốt.
    Chanh nhà mình nhỏ, nên mình chỉ phơi 10 nắng cả ngày, sau 45 ngày là dùng ngon lành. Chanh vàng ngon, nước cốt đặc sánh như mật ong ( Lưu ý khi phơi nắp phải đậy kín bình chanh ạ)
    - Nếu thích uống lạnh thì lấy 1 quả chanh, chút nước cốt chanh, chút mật ong hoặc đường, đâm nhuyễn, cho thêm chút xíu nước lạnh rồi khuấy đều, cho đá uống
    - Nếu mùa đông uống ấm thì pha bằng nước ấm .
    Chúc cả nhà luôn nhiều niềm vui và mạnh khỏe.❤️
    P/S : Vỏ chanh sau khi vắt nước cốt các mẹ đừng bỏ nhé, cho chút rượu đế vào ngâm và để dùng rửa tay sau khi sơ chế thức ăn, đảm bảo tay rất sạch và không có mùi tanh của cá, thịt, hải sản...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 99 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #4
    Mình biết chanh muối miễn tươi, an toàn ko dính nước lã khi muối còn hột chanh thường sẽ đắng nhưng kiểu thuốc đắng dã tật thêm một ít mật ong là ngon ráo rồi
    • 99 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #5
    Hồi xưa ngta bán chanh giấy nhiều lắm. Chanh cực kỳ thơm, làm chanh muối thêm tý cam thảo là tuyệt vời. Nhưng mà chắc giá trị kinh tế thấp nên ko thấy trồng nữa, toàn là chanh đà lạt chanh không hột ko ah.
    • 161 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #6
    Chanh tắc mật ong- chanh tắc ngâm đường mình vẫn thích hơn là kiểu muối này các mẹ ạ
    • 146 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #7
    Màu quả chanh muối trắng và đẹp quá
    • 54 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #8
    Mình làm quả tắc quả quất đc ko các c?
    • Avatar của IKEA
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 2,534 Bài viết

    • 4,773 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #9
    Chanh muối pha nước uống ngon
    R.I.P Shina! R.I.P formosa!
    R.I.P tôn Hoa Sen!